LIÊN KẾT WEBSITE
Suy Niệm Chúa Nhật & Lễ Trọng
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 29 TN B & Khánh Nhật Truyền Giáo
Lời Chúa: Is 53,10-11; Dt 4,14-16; Mc 10,35-45
Chi tiết
Các Bài Suy niệm Chúa Nhật 28 Thường Niên – B
Chi tiết
Lễ Đức Mẹ Mân Côi
Mỗi ngày chúng ta sốt sắng suy niệm một mầu nhiệm nào đó phù hợp với hiện trạng tâm hồn hay hoàn cảnh sống cụ thể của mình, và cố gắng sống tinh thần mầu nhiệm ấy.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXV TN - B: NỀN VĂN MINH MỚI (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN, NĂM B, Bạn nghĩ gì về Đức Kitô, GM Arthur Tonne
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIV TN - B: TƯỞNG LẦM (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIII TN - B: HÃY MỞ RA (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
Chúa Nhật 22 Thường Niên B - Canh tân tâm hồn – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền
Chi tiết
Suy niệm Chúa Nhật 22 Thường Niên B– ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Chi tiết
Suy Niệm Chúa Nhật 21 Thường Niên - B, Hành trình đức tin
Chi tiết
CHÚA NHẬT XX TN - B: THỊT TA LÀ CỦA ĂN (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIX TN - B: BÁNH BỞI TRỜI (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
BÁNH BỞI TRỜI
Chi tiết
Bài suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVIII Thường Niên năm B
Chi tiết
CHÚA NHẬT XVIII TN - NĂM B: BÁNH ĐÍCH THỰC (ĐTGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
SUY NIỆM LỜI CHÚA MỖI NGÀY SONG NGỮ
Chi tiết
CHÚA NHẬT XVII TN (2 V 4:42-44; Tv 145:10-11,15-16,17-18; Ep 4:1-6; Ga 6:1-15)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XVII TN - NĂM B: ĐÀO TẠO TRÁI TIM (ĐTGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
Chúa Nhật XIII Mùa Thường Niên - Lòng Tin và Phép Lạ
Chi tiết
Chúa Nhật XI Mùa Thường Niên Năm B - Hạt Giống
Chi tiết
Chúa Nhật X Mùa Thường Niên - TỘI PHẠM ĐẾN CHÚA THÁNH THẦN
Chi tiết
Chúa Nhật Kính Mình Và Máu Chúa Kitô - DỰ TIỆC CHIÊN THIÊN CHÚA
Chi tiết
Chúa Nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống - Chúa Thánh Thần là “Nước Hằng Sống”
Chi tiết
Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh - Như Thầy đã yêu
Chi tiết
Chúa Nhật III Mùa Phục Sinh - EMMAU – ĐAMAS
Chi tiết
Chúa Nhật Lễ Lá - BÓNG TỐI VÀ NIỀM TIN
“Hoan hô! Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến. Chúc tụng nước Đavit tổ phụ chúng ta đã đến. Hoan hô trên các tầng trời!”
Chi tiết
Chúa Nhật V Mùa Chay Năm B - Hành trình tự hủy
"Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình; nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt".
Chi tiết
Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B - Đón nhận ánh sáng
“Thiên Chúa yêu trần gian đến độ trao ban chính con một yêu dấu của Ngài”(Ga 3,16).
Chi tiết
Chúa Nhật III Mùa Chay Năm B - Xây dựng đền thờ tâm hồn
Đền thờ tâm hồn không xây dựng bằng vật liệu cao cấp của các thứ kim loại, bằng những loại gỗ quý giá. Đền thờ tâm hồn được xây bằng các bí tích, các việc lành thánh thiện, những hy sinh, lòng yêu mến Thiên Chúa.
Chi tiết
Chúa Nhật III Mùa Chay Năm B - “Thanh Tẩy Đền Thờ” - ĐGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Bấy giờ người Do-thái bảo Người rằng: "Ông hãy tỏ cho chúng tôi thấy dấu gì là ông có quyền làm như vậy". Chúa Giêsu trả lời: "Các ông cứ phá huỷ đền thờ này đi, nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại".
Chi tiết
Chúa Nhật II Mùa Chay Năm B - Biến hình
Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi, trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế. Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu.
Chi tiết
Chúa Nhật II Mùa Chay - Ba ngọn núi
Ba môn đệ Phêrô, Gioan và Giacôbê có những trải nghiệm tuyệt vời về Thầy của mình. Cũng vẫn là Đức Giêsu bằng xương bằng thịt mà các ông vẫn thường gặp gỡ tiếp xúc hằng ngày, nhưng lần này, các ông được nhìn thấy Người dưới một dung mạo mới: thật sáng ngời, thật hấp dẫn và đầy uy nghi. Các ông vững lòng tin tưởng.
Chi tiết
Mùa Chay - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Chi tiết
Chúa Nhật VI Thường Niên Năm B - Bệnh phong tâm hồn
Chúa Giêsu đã cúi xuống, sờ đến người cùi và họ liền được lành sạch. Các môn đệ của Chúa cũng sờ vào người cùi, sống với người cùi đem lại cho họ tình thương, bình an và niềm vui.
Chi tiết
Chúa Nhật VI Thường Niên Năm B - Mẹ nâng đỡ các bệnh nhân
Chúa Giêsu đã cúi xuống, sờ đến người cùi và họ liền được lành sạch. Các môn đệ của Chúa cũng sờ vào người cùi, sống với người cùi đem lại cho họ tình thương, bình an và niềm vui.
Chi tiết
Chúa Nhật V Thường Niên Năm B - Đi ra vùng ngoại biên
"Khi ấy, Chúa Giêsu ra khỏi hội đường, Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài."
Chi tiết
Chúa Nhật V Thường Niên Năm B - Tiếp xúc với Cha trên trời
Chúa không đòi chúng ta phải cầu nguyện bằng những lời lẽ hoa mỹ hay bằng những hình thức gò bó, mất tự nhiên, nhưng hãy cầu nguyện đơn sơ như một em bé nói chuyện với cha mình, nói lên tất cả tâm tình của mình, nói lên những việc lớn cũng như việc nhỏ trong cuộc sống, cầu nguyện như thánh nữ Têrêsa Hài đồng đã làm.
Chi tiết
Chúa Nhật V Thường Niên Năm B - Đi gieo Tin Mừng
Người môn đệ muốn dẫn thân rao giảng Tin mừng, mở rộng Nước Chúa không thể đi ra ngoài những chỉ dẫn khuôn mẫu của Thày Chí Thánh. Phải biết múc lấy nguồn sức mạnh ở nơi Chúa Cha qua việc cầu nguyện. Coi việc cầu nguyện như cội nguồn của hoạt động, như điểm mấu chốt để đi đến thành công.
Chi tiết
Lễ thánh Phaolô Tông Đồ trở lại - Cú ngã ngựa lịch sử
Chi tiết
Chúa Nhật III Thường Niên Năm B - Đổi mới cuộc đời
Con đường mới là con đường theo thánh ý Chúa, con đường dẫn ta đi trong tình yêu mến Chúa và yêu mến anh em. Tình yêu mến sẽ làm cho đời sống ta có ý nghĩa và trở nên phong phú vì sẽ đem lại những hoa quả thiêng liêng. Bước đi trên con đường mới, ta sẽ đón nhận được Nước Chúa đang đến. Bước đi trên con đường mới, ta sẽ góp phần đem Nước Chúa đến với anh em.
Chi tiết
Chúa Nhật III Thường Niên Năm B - Đường lối Thiên Chúa
Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy ông Si-môn với người anh là ông An-rê, đang quăng lưới xuống biển, vì họ làm nghề đánh cá. Người bảo họ : "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá." Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.
Chi tiết
Chúa Nhật II Thường Niên Năm B - Chúa gọi con người hợp tác
Chúng ta tin rằng Chúa ở khắp nơi mà chẳng ở nơi nào cả, nhưng nếu chúng ta tìm thì sẽ gặp được Ngài. Thực ra, Ngài đang ở giữa chúng ta, cùng đi với chúng ta, nhưng chỉ có người thiện chí mới nhận ra sự hiện diện của Ngài.
Chi tiết
Chúa Nhật II Thường Niên Năm B - Ở lại với Chúa
Chỗ ở của Chúa Giêsu có gì hấp dẫn mà giữ chân các ông ở lại? Đầy đủ tiện nghi và sung túc chăng? Chắc chắn là không rồi, vì Chúa đã từng nói: “Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu” (Mt 8,20).
Chi tiết
Chúa Nhật Chúa Hiển Linh - Ngôi sao dẫn đường
Lúc nhìn thấy ngôi sao, họ hết sức vui mừng. Và khi tiến vào nhà, họ đã gặp thấy Hài Nhi và Bà Maria Mẹ Người, và họ đã quỳ gối xuống sụp lạy Người.
Chi tiết
Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Thất Năm B - Tình yêu gia đình
Đức Thánh Cha Phanxicô nói : “Niềm vui của tình yêu trong đời sống của các gia đình cũng là niềm vui của Hội Thánh” (Tông huấn Niềm vui tình yêu, số 1).
Chi tiết
Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Thất Năm B - Xây dựng gia đình Kitô hữu
Trong gia đình Thánh gia chỉ có 3 thành viên : Đức Giêsu, Đức Maria và thánh Giuse. Theo pháp lý, thánh Giuse phải là chủ gia đình vì là chồng và là cha. Đức Maria và Đức Giêsu phải phục tùng thánh Giuse như người có quyền trên hết.
Chi tiết
Thánh lễ đêm Giáng Sinh - Một Hài Nhi đã sinh ra
Một Hài Nhi đã sinh ra vào một đêm đông giá rét trong hang bò lừa ngoài đồng hoang nghèo hèn, dưới mắt người đương thời không những bình thường mà còn tầm thường hơn những hài nhi khác. Nhưng sự chào đời của Hài Nhi này lại là một niềm vui cao cả, một sự kiện đặc biệt của lịch sử nhân loại, là sự “hoàn tất” Lời Hứa của Thiên Chúa, là trung tâm nhiệm cuộc cứu độ của Thiên Chúa, là đỉnh cao và là chủ đích của Thánh Kinh.
Chi tiết
Chúa Nhật IV Mùa Vọng Năm B - Trở nên dụng cụ của Chúa
Lạy Chúa, này con đây, với tất cả những yếu hèn, khiếm khuyết của con, nhưng con tin rằng trong bàn tay nhào nặn của Chúa, tất cả đều có giá trị. Xin cho con luôn biết cởi mở đón nhận ơn Chúa, và phó thác cho chương trình của Chúa, như Mẹ Maria đã thưa lời “Xin Vâng”, đáp trả lại tình yêu của Chúa và phó thác hoàn toàn cho chương trình của Ngài. Amen.
Chi tiết
Chúa Nhật IV Mùa Vọng Năm B - Cuộc hòa đàm lý tưởng
“Thưa Bà Maria, xin đừng sợ, Bà rất đẹp lòng Thiên Chúa, Thiên Chúa ban cho Bà sinh con, đặt tên là Giêsu, Người là Con Đấng tối cao, Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavít …”.
Chi tiết
Chúa Nhật III Mùa Vọng Năm B - Chúa đến mang lại niềm vui
Mùa Vọng nói với chúng ta về việc Đức Giêsu đến. Ngài không phải chỉ đến trong dòng lịch sử như chúng ta vẫn mừng và kỷ niệm ngày lễ Giáng sinh, mà còn đến lần chót vào cuối dòng lịch sử nữa, để lúc ấy sẽ có trời mới đất mới.
Chi tiết
Chúa Nhật III Mùa Vọng Năm B - Chứng nhân trung thực
Bài suy niệm có chọn lọc, chúng tôi xin chân thành xin lỗi tác giả.
Chi tiết
Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm B - Sửa đường nội tâm
Gioan đã chỉ cho thấy rằng, mỗi con người đều có ít nhiều đồi núi kiêu ngạo, thung lũng ích kỷ, ghồ ghề khúc khuỷu trong các mối quan hệ. Có bao lối nghĩ quanh co, có bao tính toán lệch lạc, có những lũng sâu tăm tối thiếu vằng ánh sáng tình yêu. Sửa đường theo Gioan là sám hối. Nhìn lại con đường mình đã đi qua, sửa lại những sai lệch nếu có.
Chi tiết
Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm B - Dọn đường cho Chúa đến
Sám hối, theo tiếng Hy lạp có nghĩa là thay đổi não trạng. Theo tiếng Do thái là quay trở về, trở lại, tức là trở về với Chúa, với giao ước của Chúa.
Chi tiết
Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm B - Người phu quét lá
Trong sách ngôn sứ I-sai-a có chép rằng: Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con. Có tiếng người hô trong hoang địa: Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi.
Chi tiết
CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG-NĂM B TỈNH THỨC VÀ CẦU NGUYỆN–ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Ngay từ đầu mùa Vọng, Chúa mời gọi ta hãy tỉnh thức. Hãy bước ra khỏi giấc ngủ miệt mài, lười biếng. Hãy đoạn tuyệt với những giấc mộng phù hoa. Hãy thôi đuổi theo những đam mê dục vọng. Hãy nói không với những đồng tiền bất chính.
Chi tiết
Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm B - Mong đợi ngày Chúa đến
Sẵn sàng còn có nghĩa là đã và đang bắt tay vào việc. Việc chờ đợi Chúa đến đây là phải có tinh thần sám hối, sửa đổi lại con người của mình cho phù hợp với ý Chúa.
Chi tiết
Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm B - Những cây trường xuân
Có tỉnh thức cầu nguyện ta mới khao khát Chúa đến. Có tỉnh thức cầu nguyện, khi Chúa đến ta mới đứng dậy và ngẩng cao đầu lên. Có tỉnh thức cầu nguyện ta mới gặp được Chúa. Có tỉnh thức cầu nguyện ta mới được vào thế giới mới với Chúa.
Chi tiết
Chúa Nhật XXXIV Thường niên Năm A - Đức Giêsu Kitô là Vua
Khi đó, Đức Giêsu sẽ xuất hiện như một vị Vua thẩm phán đầy uy quyền, có các thiên thần hầu cận. Ngài sẽ tách biệt người lành kẻ dữ ra hai bên như người mục tử tách chiên ra khỏi dê để xét xử công minh.
Chi tiết
Chúa Nhật XXXIV Thường niên Năm A - Vua Giêsu, vị thẩm phán
Vương quốc của Vua Giêsu là vương quốc của tình yêu. Ai sống trong tình yêu thì thuộc công dân Nước Thiên Chúa.
Chi tiết
Chúa Nhật XXXIII Thường niên Năm A - Bách hại vì sống công chính
Là người Công Giáo Việt Nam, chúng ta luôn tự hào vì Giáo Hội Việt Nam đã có hàng trăm ngàn các chứng nhân Tin Mừng như thế, trong số đó 117 vị đã được toàn Nhiệm Thể Đức Kitô phong thánh.
Chi tiết
Chúa Nhật XXXIII Thường niên Năm A - Nén tài năng
Ai cũng có chí ít là một tặng phẩm, có thể có người có hai hoặc ba tặng phẩm. Tuy nhiên, mọi tặng phẩm đều bằng nhau. Tất cả tặng phẩm đều bằng nhau trước mặt Thiên Chúa.
Chi tiết
Chúa Nhật XXXII Thường niên Năm A - Hãy tỉnh thức và chờ đợi
"Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào".
Chi tiết
Chúa Nhật XXXII Thường niên Năm A - Khôn ngoan và khờ dại
Thiên Chúa muốn đưa con người vào tiệc cưới Nước Trời. Con người cần phải chuẩn bị sẵn sàng.
Chi tiết
Chúa Nhật XXXI Thường niên Năm A - Sống chân thành
Bấy giờ, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng: "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy. Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm".
Chi tiết
Chúa Nhật XXXI Thường niên Năm A - Tư cách của người lãnh đạo
Nết xấu triền miên của luật sĩ và biệt phái là giả hình giả bộ, giả nhân giả nghĩa. Trong lòng và bộ điệu bên ngoài khác hẳn nhau.
Chi tiết
Chúa Nhật XXX Thường niên Năm A - Yêu Thương Là Chu Toàn Lề Luật
Như thế trong 613 điều luật, Chúa Giêsu đã chọn lọc ra hai điều luật quan trọng nhất là mến Chúa và yêu người từ sách Đệ Nhị Luật (Đnl 6,5) và sách Lêvi (Lv 19,18).
Chi tiết
Chúa Nhật XXX Thường Niên Năm A - GIỚI RĂN TRỌNG NHẤT
"Ngươi phải yêu mến Ðức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi.
Chi tiết
Chúa Nhật XXIX Thường Niên Năm A - PHẢI TRẢ VỀ CHO AI?
Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa
Chi tiết
Chúa Nhật XXIX Thường Niên Năm A - CON NGƯỜI - HÌNH ẢNH THIÊN CHÚA
Sứ mạng của Đức Giêsu khi đến trần gian là sứ mạng tôn giáo, là đưa nhân loại về với Thiên Chúa chứ không phải là chính trị.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 28 THƯỜNG NIÊN A - TIỆC CƯỚI NƯỚC TRỜI
Việc sửa soạn áo cưới được cụ thể hóa bằng việc mến Chúa yêu người, tức là đời sống đức tin nhờ ơn thánh.
Chi tiết
Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm A - Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
"Nhà vua liền bảo những người phục dịch : 'Trói chân tay nó lại, quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng!' Vì kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít".
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN- Năm A : VƯỜN NHO CỦA CHÚA- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Theo từng chi tiết, vườn nho ám chỉ Nước Thiên Chúa hay là Nước Trời được trao cho dân Do thái. Ông chủ vườn nho là Thiên Chúa. Những người thợ làm vườn nho là giới lãnh đạo, là những người đứng đầu trong dân. Các đầy tớ là các tiên tri, những sứ giả được Thiên Chúa sai đến đều bị ngược đãi hoặc bị giết chết.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN- NĂM A : CHĂM SÓC VƯỜN NHO- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Vườn nho ám chỉ nước Thiên Chúa được trao cho dân Do Thái. Ông chủ vườn nho là Thiên Chúa. Những người thợ làm vườn nho là giới lãnh đạo, đứng đầu trong dân. Các đầy tớ là hàng loạt các ngôn sứ được Thiên Chúa phái đến đều bị ngược đãi hoặc bị giết chết.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN- NĂM A : CÂU CHUYỆN VƯỜN NHO, CÂU CHUYỆN ĐỜI TA
Vườn nho là một hình ảnh quen thuộc đối với người Do Thái. Chúa đã dùng hình ảnh quen thuộc này để thính giả dễ hiểu điều Chúa nói về Nước Trời.
Chi tiết
ĐƯỜNG LỐI CỦA THIÊN CHÚA - Mt 21, 28-32
Có hai tiếng người ta thường nói nhiều nhất, đó là "Vâng" và "Không". Nhưng giá trị của chúng không tùy vào lúc chúng vừa được nói ra, mà tùy theo sau đó người ta có thực hiện hay không. Nói "vâng" mà không làm đâu có giá trị bằng nói "không" mà lại làm.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN NĂM A - SÁM HỐI LÀ KHỞI ĐIỂM
"Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông".
Chi tiết
GIỜ CỦA LÒNG NHÂN HẬU
Đi tìm người làm vào giờ thứ mười một, Chúa không muốn bỏ một ai. Càng biết mình bất xứng tôi sẽ càng hạnh phúc khi được Chúa gọi làm việc cho Ngài vì lòng nhân hậu! Tôi không được phép chậm trễ: “Hãy tìm Chúa khi Người còn cho gặp.” (Is 55,6)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN- Năm A : LÒNG QUẢNG ĐẠI CỦA THIÊN CHÚA- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Trong đạo Chúa không có quan niệm ưu đãi một dân tộc nào. Chính những người tin Chúa lâu năm có thể học hỏi được nhiều nơi những người tân tòng, những người mới bước vào cộng đồng đức tin.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN- NĂM A : LÝ LẼ CỦA TRÁI TIM – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Qua dụ ngôn này ta thấy tư tưởng của Chúa khác hẳn tư tưởng của con người. Cách cư xử của Nước Trời khác hẳn cách cư xử của nước trần gian. Lý luận của Chúa khác hẳn lý luận của người đời. Không tìm lợi lộc cho bản thân nhưng lo tìm hạnh phúc cho người khác.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN A - Mt 20, 1-16a
“Quả thế, về Nước Trời thì cũng như một gia chủ kia, ngay vừa tảng sáng, đã ra thuê thợ cho vườn nho của ông ...”.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN- Năm A : VIỆC SỬA LỖI TRONG CỘNG ĐOÀN- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Thực ra, sửa lỗi cho nhau là một trách nhiệm của mỗi người trong cộng đòan, chứ không phải là một công việc tùy ý hay chỉ dành cho những ai có thẩm quyền. Bởi vì lỗi lầm của cá nhân ảnh hưởng tai hại đến đời sống chung và gây sứt mẻ tình đòan kết giữa các thành phần.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN- NĂM A: NGHỆ THUẬT SỬA LỖI- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Tuân Tử, một hiền triết Trung hoa đã nói rằng: Kẻ khen ta mà khen thật mới chỉ là bạn ta, kẻ chê ta mà chê thật là thầy ta, còn kẻ nịnh hót tâng bốc ta là những kẻ chỉ làm hại ta mà thôi.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN- NĂM A: SỬA LỖI ANH EM – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt
Giáo Hội là một cộng đoàn những con người. Lầm lỗi là không thể tránh khỏi. Vì thế muốn cộng đoàn phát triển, việc sửa lỗi là cần thiết, nhất là đối với những lầm lỗi công khai ảnh hưởng đến đời sống cộng đoàn.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 22 THƯỜNG NIÊN A - Mt 16, 21-27
Bấy giờ Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN A - Mt 16, 13-20
“Thầy sẽ trao cho anh chìa khóa Nước Trời: dưới đất anh ràng buộc điều gì, trên trời cũng sẽ ràng buộc như vậy.” (Mt 16,19)
Chi tiết
HIỆP SỐNG TIN MỪNG CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN A (Is 56,1.6-7; Rm 11,13-15.19-32; Mt 15,21-28)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XX TN - NĂM A: TÌNH YÊU SỐNG BÍ TÍCH THÁNH THỂ NOI GƯƠNG MẸ (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
Suy Niệm Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 2017
Chi tiết
LÊ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
Suy Niệm Chúa Nhật XIX Thường Niên – Năm A
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIX TN - NĂM A: CON ĐƯỜNG CỦA CHÚA (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Con đường của Chúa là con đường khiêm nhường, con đường chật hẹp khó khăn
Chi tiết
Suy niệm Lời Chúa: Chúa Nhật 17 thường niên năm A
Chi tiết
CHÚA NHẬT XVII TN - NĂM A: KHÔN NGOAN TÌM NƯỚC TRỜI (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
Suy niệm Chúa nhật XVI thường niên – năm A (Mt 13, 24-43)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XVI TN - NĂM A: TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
CHÚA NHẬT XV TN - NĂM A: TÂM TÌNH NGƯỜI ĐI GIEO (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Người đi gieo đã gieo một cách hào phóng, kiên trì, hy vọng và trong tình yêu thương
Chi tiết
Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên – Năm A
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG LỄ THÁNH BIỂN ĐỨC, Theo Chúa thì được gì ?
Sự thực là hành trình theo Chúa của các tông đồ và môn đệ không dừng lại ở sự kiện Đức Giêsu chết. Vì sau khi được Chúa Thánh Thần hiện xuống, các ông hiểu lời mặc khải của Chúa, các ông nhiệt tâm đi làm chứng cho Chúa chứ không đặt vấn đề theo Chúa thì được gì nữa.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN- Năm A HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Mang một ý nghĩa gì ư ? Đó là “Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng”. Đó là thông điệp mà Đức Giêsu gửi cho mọi người chúng ta. Ngài đã làm gương trước, chúng ta chỉ việc học đòi bắt chước Ngài thôi.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN- NĂM A : KHIÊM NHƯỜNG – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Chính sự khiêm nhường thẳm sâu làm chứng quyền năng vô biên của Thiên Chúa. Thông thường ở đời, quyền năng là để chiến thắng, để chế ngự, để đè bẹp. Ai chống lại quyền lực, quyền lực sẽ nghiền nát người ấy.
Chi tiết
Chúa Nhật XIII - Mùa Thường Niên - Năm A: "Chỉ Có Một Tình Yêu"
Chúa không mời gọi con chọn lựa giữa hai tình yêu hoặc giữa tình yêu Chúa với nhiều tình yêu khác: Chúa hoặc cha mẹ. Chúa hoặc anh, chị, em, Chúa hoặc bạn hữu... Nhưng Chúa cho con một chọn lựa gồm tóm mọi chọn lựa.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN- NĂM A : ĐƯỢC VÀ MẤT- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Khi bước vào trong trần thế này, con người muốn mở rộng bàn tay để chiếm trọn mọi sự. Khi nhắm mắt xuôi tay cũng đành phải ra đi với hai bàn tay trắng mà thôi.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN- NĂM A : NGƯỜI MÔN ĐỆ ĐỨC KITÔ – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu gọi các môn đệ là những người bé mọn. Chống lại những thói kiêu căng, phô trương, Chúa Giêsu luôn thao thức sao cho các môn đệ của Người trở nên bé nhỏ, khiêm nhường. Bé nhỏ trong tâm tình đạo đức để phó thác mọi sự trong tay Cha.
Chi tiết
Chúa Nhật XII Thường Niên (khactumhuon...@gmail.com)
Ngài khích lệ các ông đừng sợ chi cả, hãy tuyệt đối tin tưởng vào Ngài, vì Thiên Chúa là Cha, Đấng thông biết mọi sự và quan phòng tất cả.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XII TN - NĂM A: BIẾT SỢ (TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Chi tiết
Suy Niệm Chúa Nhật XII Thường Niên – Năm A
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT XI TN NĂM A, LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ - BÁNH BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI
Bánh mà Đức Giêsu ban tặng ấy chính là thân mình Người. Người là tấm bánh hằng sống từ trời ban xuống và ai ăn bánh ấy thì sẽ được sự sống muôn đời (Ga 6,51).
Chi tiết
CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN- MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ- NĂM A : NHỮNG TÊN GỌI TẦM THƯỜNG- Lm. Giuse
Chúa Giêsu đã dùng bánh rượu làm nên Mình và Máu Thánh của Người. Bông lúa và trái nho là những sản phẩm thông thường và cần thiết nhất mà ruộng đất cống hiến cho con người.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN- MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ- NĂM A : TẤM BÁNH TÌNH YÊU – ĐTGM. Jos Ngô Quang
Chúa trở thành tấm bánh để gần gũi với loài người, để đi vào sinh hoạt đời thường của con người. Con người có thể đến với Chúa dễ dàng, không e ngại, sợ sệt. Chỉ là một tấm bánh vừa tầm tay mọi người.
Chi tiết
CHÚA LÀM GÌ Ở HỎA NGỤC
Chi tiết
ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - LỄ CHÚA BA NGÔI
Kế hoạch cứu chuộc đã phát xuất từ tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa, được thực hiện bởi Chúa Giêsu và được tiếp tục do Chúa Thánh Thần.
Chi tiết
CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN- CHÚA BA NGÔI- NĂM A : TÌNH YÊU DIỆU VỜI- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Tình yêu xuất phát từ Chúa Cha, đến với Chúa Con, qua Chuá Thánh Thần. Trong mầu nhiệm tình yêu, Cha trao tất cả cho Con; Con dâng hiến tất cả cho Cha; và Thánh Thần là sự hiệp thông của trao ban và lãnh nhận hai chiều giữa Chúa Cha và Chúa Con.
Chi tiết
CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN- CHÚA BA NGÔI- NĂM A : THIÊN CHÚA TÌNH YÊU – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Thiên Chúa đi tìm con người vì Thiên Chúa yêu thương con người. Không yêu thương thì chẳng việc gì phải đi tìm. Đi tìm tức là có quan tâm. Xa vắng thì nhớ. Thấy khổ vì thương. Vì thương, vì yêu nên phải cất bước đi tìm.
Chi tiết
SUY NIỆM LỜI CHÚA LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG- Thần Khí làm thông hiểu
ơn hết vẫn là lời mời gọi để Chúa Thánh Thần hoạt động; hãy mềm dẻo trước tác động của Ngài để Ngài thực hiện công trình của Thiên Chúa nơi mỗi người chúng ta.
Chi tiết
CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG- NĂM A : LÀM CHỨNG CHO CHÚA- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống. Chúa Thánh Thần tiếp nối sứ mạng chứng tá của Chúa Giêsu, cùng với Giáo hội và trong lòng Giáo hội.
Chi tiết
CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG- NĂM A : LỬA THÁNH THẦN – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Giống như ngọn lửa thanh luyện vàng và kim loại khỏi các tạp chất, ngọn lửa Thánh Thần tẩy sạch con người cũ của các tông đồ. Trước kia các tông đồ là những người nhỏ nhen ích kỉ, ham hố danh vọng, thường tranh nhau chỗ cao chỗ thấp. Nhưng khi nhận được ơn Chúa Thánh Thần, các Ngài trở nên quảng đại, hy sinh quên mình, chỉ nghĩ đến phục vụ Nước Chúa.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH- CHÚA THĂNG THIÊN- Năm A : GIÁO HỘI THI HÀNH SỨ VỤ MỚI- Lm Giuse Đinh Lập Li
Trước khi từ giã các Tông đồ đi về cùng Chúa Cha, Đức Giêsu trao lại sứ vụ của Ngài cho các ông là loan báo Tin mừng cho muôn dân. Tuy Đức Giêsu hứa sẽ ở cùng các ông cho đến ngày tận thế nhưng Ngài không trực tiếp giảng dạy được mà phải nhờ đến các ông và Giáo hội.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH- CHÚA THĂNG THIÊN- NĂM A : TRUYỀN THÔNG CỔ VÕ NỀN VĂN HÓA GẶP GỠ- Lm. Giuse
Chúa lên trời, ngự bên hữu Chúa Cha. Theo Thánh Kinh, ngự bên hữu nghĩa là đồng hàng trong danh dự, phẩm vị và quyền năng.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH- CHÚA THẰNG THIÊN- NĂM A : SỰ SỐNG MỚI- HIỆN DIỆN MỚI – ĐTGM. Jos Ngô Quang
Trời không phải là một nơi chốn, nhưng là một trạng thái, trong đó Ba Ngôi Thiên Chúa sống chan hoà yêu thương.
Chi tiết
Chúa nhật VII PS - Lễ Thăng Thiên (Mt 28, 16-20)
Chi tiết
CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH – Năm A : YÊU MẾN VÀ GIỮ LỜI CHÚA- Lm Giuse Đinh lập Liễu
Kitô hữu đích thực là dồn tất cả tham vọng của mình vào việc mô phỏng theo Đức Kitô. Người ta thường nói :”Kitô hữu, đó là Đức Kitô khác : “Alter Christus”. Không có định nghĩa nào chính xác và hay đẹp hơn. Khi đã theo Đức Kitô thì phải đi theo con đường khổ giá mà Ngài đã đi.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH- NĂM A : LỜI CHÚA CĂN DẶN- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Người Kitô hữu là người có Đức Kitô nhờ theo Ngài và yêu mến Ngài. Ai không yêu mến Ngài, không theo Ngài, thì không có Ngài, nên họ không phải là Kitô hữu đích thực. Khi yêu mến Ngài, chúng ta sống trong Ngài: “Anh em ở trong Thầy, và Thầy ở trong anh em”.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH- NĂM A : SỰ SỐNG MỚI – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt
Tin và Yêu là đôi mắt giúp ta nhìn thấy những sự thực siêu nhiên. Người không tin và không yêu sẽ không nhìn thấy như lời Chúa Giêsu nói trong Tin Mừng hôm nay: “Thầy ban cho anh em Thần chân lý, Đấng mà thế gian không thể đón nhận được vì thế gian không thấy và không biết Người”.
Chi tiết
SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT TUẦN V PHỤC SINH, NĂM A - HÀNH TRÌNH TÂM LINH
Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu muốn các tông đồ biết Ngài là đường, là sự thật và là sự sống (c.6). Ngài là đường tình yêu, là đường duy nhất dẫn đến Chúa Cha.
Chi tiết
CHÚA NHẬT V PHỤC SINH- NĂM A : THIÊN CHÚA CỦA ĐỨC GIÊSU- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Giêsu dạy cho chúng ta biết về Chúa Cha bằng nhiều cách: bằng lời nói, bằng việc làm, nhưng nhất là chính phận làm Con.
Chi tiết
CHÚA NHẬT V PHỤC SINH- NĂM A : ĐƯỜNG GIÊSU – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.–
Không chỉ là người mở đường. Chúa Giêsu chính là con đường. Để về Nhà Cha, ta không chỉ đi theo, đi với mà còn phải đi trong Người. Không chỉ đi trong đường lối, trong tinh thần, nhưng trong chính bản thân Người.
Chi tiết
Suy niệm Tin Mừng Ga 10, 1-10: CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH
Ngay câu đầu tiên của bài Tin Mừng, Chúa Giêsu đã đưa ra hai hình ảnh đối lập nhau: hình ảnh người mục tử và kẻ trộm. Thật dễ dàng để ai cũng có thể nhận ra đâu là mục tử và đâu là kẻ trộm qua thái độ và cách hành động của họ ở đây.
Chi tiết
CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH- NĂM A : CẦU NGUYỆN NHIỀU CHO DÂN CHÚNG- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Giêsu đã sống hết tình với anh em. Ngài rao giảng miệt mài từ sáng đến khuya, quên cả ăn ngủ, mệt lử đến nỗi ngủ say như chết, sóng gió tơi bời mà không hay; dân chúng “tấp nập kẻ lui người tới, đến nỗi thầy trò không có giờ nghỉ ngơi” (Mc 6,31)...
Chi tiết
CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH- NĂM A : CỬA CHUỒNG CHIÊN – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Chúa Giêsu Phục sinh đã phá vỡ vòng vây giam hãm đó. Khi tảng đá lấp cửa mộ lăn ra, Chúa Giêsu đã mở ra cho nhân loại một cánh cửa. Cánh cửa đó dẫn vào một không gian vô tận.
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT III, PHỤC SINH, NĂM A - NHẬN RA ĐẤNG PHỤC SINH
Chính nhờ cử chỉ đầy yêu thương của Đấng Phục Sinh: đồng hành, trò chuyện, giải thích Kinh Thánh, hiệp thông trong bữa ăn… đã làm cho hai môn đệ từ những buồn rầu, thất vọng… trở nên “sáng mắt, sáng lòng” nhận ra Đấng Phục Sinh luôn đồng hành, hiện diện bên họ.
Chi tiết
CHÚA NHẬT III PHỤC SINH- NĂM A GẶP GỠ CHÚA PHỤC SINH- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An-
Niềm vui vì được gặp Chúa Phục Sinh, được Người dạy dỗ và chia sẻ bàn tiệc Thánh, khiến cho hai môn đệ Emmau quên hết nhọc nhằn. Các ông lập tức lên đường với niềm vui trở về Giêrusalem.
Chi tiết
CHÚA NHẬT III PHỤC SINH- NĂM A ĐƯỜNG EMMAUS – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Nếu các môn đệ không có lòng bác ái chia sẻ như thế, có lẽ Chúa đã bỏ đi. Cảm động trước tấm lòng chia sẻ chân thành nên Chúa đã ở lại. Các môn đệ đã thực hành Lời Chúa: “Mỗi lần các con làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25, 40).
Chi tiết
Tôma, con người thực tế (Gioan Tân - CĐ. Thiên Phước)
Xin Chúa Kitô Phục Sinh thêm đức tin cho chúng ta; cho chúng ta cảm nghiệm được bình an và niềm vui của Ngài, để chúng ta có can đảm dấn thân làm chứng cho Ngài và để lời chứng của chúng ta có sức lay động lòng người, nhờ đó mà “mỗi ngày có thêm những người được ơn cứu độ” (Cv 2,47).
Chi tiết
CHÚA NHẬT II PHỤC SINH- NĂM A: CON ĐƯỜNG CỦA LÒNG TIN LÀ CON ĐƯỜNG CỦA LÒNG MẾN- Lm. Giuse Nguyễn H
Lòng thương xót của Chúa được biểu lộ qua cuộc thương khó và cái chết của Ngài trên thập giá. Điều quan trọng được Thánh Kinh ghi nhận là thân xác phục sinh của Chúa Giêsu vẫn còn mang thương tích của cuộc khổ nạn, vẫn còn lỗ đinh ở chân tay và vết giáo đâm ở cạnh sườn
Chi tiết
CHÚA NHẬT II PHỤC SINH- NĂM A GẶP GỠ CHÚA KITÔ PHỤC SINH – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Biết các môn đệ đang buồn sầu, bối rối, bần loạn sau cái chết của Thầy, Chúa Kitô Phục Sinh mỗi lần hiện ra, đều chúc các ông: “Bình an cho các con”.
Chi tiết
Công trình cứu độ của Chúa Kitô phục sinh, PV Bảo Tịnh (ĐV Phước Lý)
Nhờ Tin Mừng Phục Sinh soi chiếu, người kitô hữu hiểu được ý nghĩa phong phú của mầu nhiệm phục sinh của Đức Kitô được phản ánh qua các bài đọc Cựu Ước. Bài chia sẻ này dừng lại ở ý tưởng thứ nhất: Công trình cứu độ của Chúa Kitô phục sinh được coi là một tạo dựng mới thật kỳ diệu.
Chi tiết
CHÚA NHẬT PHỤC SINH- NĂM A : BÓNG HỒNG TRONG SƯƠNG- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
ặt Trời Công Chính đã Phục Sinh. Tin vui làm ấm áp cõi lòng đang buồn phiền vì mất mát đắng cay. Tin mừng đã lau khô đôi mắt ngấn lệ khóc lóc tiếc thương của các môn đệ.
Chi tiết
CHÚA NHẬT PHỤC SINH- NĂM A : ĐÓN NHẬN ƠN PHỤC SINH – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt
Chúa Phục sinh đổ vào tâm hồn các ngài một nguồn sống mới. Tâm hồn các ngài được ơn phục sinh. Ơn phục sinh được tóm tắt trong một câu ngắn gọn: “Ông đã thấy và ông đã tin”. Nhờ đâu các ngài đã thấy?
Chi tiết
CHÚA NHẬT LỄ LÁ, NĂM A, Con đường đi xuống và đi lên
Đức Giêsu đi xuống bằng cuộc nhập thể làm người, đón nhận thân phận con người và đi xuống tận cùng bằng cái chết trên thâp giá. Cũng chính từ cái chết vì vâng phục và khiêm hạ ấy, Đức Giêsu đi lên bằng sự phục sinh và được siêu tôn khiến mọi loài trên trời dưới đất phải mở miệng tuyên xưng “Đức Giêsu Kitô là Chúa.”
Chi tiết
CHÚA NHẬT LỄ LÁ : TÌNH YÊU THANH KHIẾT- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Tuần Thánh bắt đầu từ Chúa nhật Lễ Lá. Cử hành phụng vụ hôm nay khởi sự bằng việc làm phép lá và đi kiệu lá. Cộng đoàn đi kiệu để tưởng niệm việc Chúa Cứu Thế khải hoàn tiến vào thành Giêrusalem.
Chi tiết
CHÚA NHẬT LỄ LÁ : CON ĐƯỜNG CHÚA ĐI – ĐTGM. Jos. Ngô Quang Kiệt
Hành trình của Chúa là một hành trình gian khổ. Đích điểm chỉ đạt tới sau khi đã từ bỏ tất cả, không phải chỉ là nhà cửa, y phục mà cả những người thân, cả thành công, cả danh dự, cả mạng sống.
Chi tiết
CHÚA NHẬT V MÙA CHAY – Năm A : NIỀM HI VỌNG SỐNG LẠI- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Phép lạ cho Lazarô sống lại chỉ là chuẩn bị cho một phép lạ vô cùng lẫy lừng, một phép lạ trọng đại nhất trong đạo, chính là Đức Giêsu Kitô đã chết và đã sống lại vinh quang mà chúng ta sẽ cử hành trong Tuần thánh sắp đến.
Chi tiết
CHÚA NHẬT V MÙA CHAY- NĂM A : QUYỀN NĂNG VÀ YÊU THƯƠNG- Lm. Giuse Nguyễn Hữu A
Cho dù Ladarô đã chết, nhưng Chúa Giêsu vẫn nói với các môn đệ: “Thầy mừng cho anh em, vì Thầy đã không có mặt ở đó để anh em tin”.
Chi tiết
CHÚA NHẬT V MÙA CHAY- NĂM A : MỞ CỬA MỘ – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Trong mỗi người chúng ta có nhiều nấm mộ. Chúng ta bị giam hãm trong những nấm mộ tội lỗi, gian tham, ích kỷ, bất công, đam mê, ghen ghét hận thù, nghèo đói, thất học…
Chi tiết
MARIA, ĐỪNG SỢ! (Bài Suy Niệm Lễ Truyền Tin, 2017) - Mai Thi
Đức Maria có cuộc gặp gỡ với tổng lãnh thiên sứ Gabriel hết sức đặc biệt. Thiên sứ trao cho Mẹ chương trình Chúa muốn thực hiện trên cuộc đời Mẹ: được tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế.
Chi tiết
CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY- NĂM A : BƯỚC NHẢY CỦA NIẾM TIN- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Qua việc chữa lành đôi mắt thể lý, Chúa Giêsu trao ban ánh sáng đức tin cho đôi mắt tâm hồn. Thoát khỏi bóng tối triền miên của cuộc đời, bát ngát một bầu trời mới khi anh được sáng đôi mắt.
Chi tiết
CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY- NĂM A : NGỌN ĐÈN ĐỨC TIN – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt.
Đúng lúc đau đớn nhất Chúa Giêsu lại xuất hiện. Như để khen thưởng cho đức tin kiên vững của anh. Chúa Giêsu tỏ cho anh biết Người là Đấng Cứu Thế, là Con Thiên Chúa. Lập tức anh quỳ sấp mặt xuống thờ lạy Người.
Chi tiết
ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - LỄ THÁNH CẢ GIUSE
“Tấm lòng” của thánh cả Giuse đã trở nên “tấm gương”, vì hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối nơi quyền năng Thiên Chúa, vì luôn khiêm tốn thinh lặng lắng nghe và mau mắn thi hành Lời Chúa.
Chi tiết
CHÚA NHẬT III MÙA CHAY- NĂM A : GẶP GỠ CHÚA GIÊSU- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Nước Hằng Sống mà Chúa Giêsu ban tặng chính là Thánh Thần tình yêu. Từ nay nhân loại thờ phượng Thiên Chúa trong thần khí và sự thật.
Chi tiết
CHÚA NHẬT III MÙA CHAY- NĂM A NHỊP CẦU THIÊNG LIÊNG – ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt
Hôm nay, khi mở đầu câu chuyện với người phụ nữ Samaria, Đức Giêsu đã bắc những nhịp cầu nối liền dòng sông ngăn cách. Thái độ gần gũi của Người là nhịp cầu xoá đi biên giới ngăn cách chủng tộc, tôn giáo.
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT THỨ II MÙA CHAY, NĂM A - Hạnh phúc ở cuối đường
Và thật tuyệt vời cho các môn đệ Phêrô, Giacôbê và Gioan trong cảnh Chúa hiển dung. Các ông được chứng kiến “Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trắng tinh như ánh sáng.”
Chi tiết
CHÚA NHẬT II MÙA CHAY- NĂM A NGHE LỜI NGƯỜI- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Theo tin mừng Luca và Maccô, các môn đệ không hiểu và sợ hãi khi nghe Thầy loan báo về cuộc thương khó. “Nhưng các ông không hiểu gì cả; đối với các ông, lời ấy còn bí ẩn, nên các ông không rõ những điều Người nói” (Lc 18,34).
Chi tiết
CHÚA NHẬT II MÙA CHAY – NĂM A MẮT ĐỨC TIN, MẮT CỦA TRÁI TIM – ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Hôm nay, khi Chúa tỏ mình ra các ông chới với ngỡ ngàng. Lòng các ông tràn ngập niềm vui khi nhìn thấy vinh quang của Chúa Giêsu. Thần tính vinh quang phát lộ rực sáng. Và nhân tính được tôn vinh. “Diện mạo Chúa Giêsu chói lọi như mặt trời và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng”.
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT I MC, NĂM A - SỰ HƯỚNG DẪN CỦA THẦN KHÍ
Chúa Giêsu đã dùng Lời Chúa để chiến thắng ma quỷ, Người đã không những không khuất phục trước những cơn cám dỗ, nhưng Người còn mạnh mẽ quát mắng: “Xatan kia! Xéo đi”.
Chi tiết
CHÚA NHẬT I MÙA CHAY- NĂM A LỜI CHÚA LÀ MỘT HỒNG ÂN- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma qủy đưa ra một chước cám dỗ thì Ngài lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy
Chi tiết
CHÚA NHẬT I MÙA CHAY – NĂM A NHỮNG CƠN CÁM DỖ – ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Mùa Chay này, Chúa kêu gọi tôi trở về với Chúa. Muốn trở về với Chúa, tôi phải chiến đấu chống lại ma quỷ. Muốn đủ sức chống lại ma quỷ, tôi phải luyện tập bỏ ý riêng mình và tìm vâng phục ý Chúa.
Chi tiết
Thứ tư Lễ Tro : Công lý đời sau, Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Suy tư về Lễ Tro và đời sau, trong số 3 của thông điệp, Đức Thánh Cha Phanxicô viết: Phụng vụ Thứ Tư Lễ Tro mời gọi chúng ta đến với một kinh nghiệm gần giống với kinh nghiệm của người giàu có. Khi linh mục xức tro trên đầu chúng ta, ngài lặp lại những lời này: “Hãy nhớ mình là tro bụi, và sẽ trở về bụi tro”.
Chi tiết
Anh em đừng lo lắng về ngày mai: Mt 6,24-33 (Minh An)
Chúa dạy ta “đừng lo lắng” không có nghĩa là ngưng làm lụng, ỷ lại, nhàn cư rảnh rỗi, buông trôi, phó mặc tất cả, không có những hoạch định, dự phóng cho tương lai nhưng Người muốn nói rằng tất cả những điều đó rất cần, vẫn cứ thực hiện nhưng với tâm tình cậy trông, phó thác.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VIII TN : BÀI SUY NIỆM TIN MỪNG Mt 6, 24-34 Đừng Lo…
Thiên Chúa là Đấng Hằng Sống (x. Xh 3, 14), luôn quan phòng, chăm sóc muôn loài, “Ngài khiến mọc cỏ xanh nuôi sống đàn gia súc, làm tốt tươi thảo mộc cho người thế hưởng dùng” (Tv 103, 14).
Chi tiết
CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN- NĂM A : ƯU TIÊN TÌM KIẾM NƯỚC TRỜI- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy: “Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của được”. Lời dạy của Chúa Giêsu thật hợp lý. Nếu chúng ta chọn Thiên Chúa, mặc nhiên, Thiên Chúa là chủ của mình, còn chúng ta chọn tiền của, thì mặc nhiên tiền của là chủ của chúng ta.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN – NĂM A : SỐNG BẰNG YÊU THƯƠNG- Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái
Trong các bài đọc hôm nay, chúng ta nghe được hai lời kêu gọi nên thánh như Thiên Chúa : “Các ngươi hãy nên thánh, vì Ta là Đấng Thánh” (bài đọc I) ; “Các con hãy nên trọn lành như Cha các con ở trên trời là Đấng trọn lành” (Bài Tin Mừng).
Chi tiết
CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN – Năm A HÃY : YÊU THƯƠNG KẺ THÙ – Lm Giuse Đinh lập Liễm
Đức Giêsu đã khẳng định Ngài đến không phải để phá bỏ Lề Luật và giáo huấn các tiên tri, nhưng đến làm cho nó được hoàn hảo và mới mẻ hơn (Bài Tin mừng tuần trước), Vì thế Đức Giêsu đòi hỏi các môn đệ phải biết yêu thương, gạt bỏ tính thù oán và thay vì lấy ác báo ác thì hãy lấy ân đền oán.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN- NĂM A : HÃY YÊU KẺ THÙ- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Lý do của thái độ nhân ái, lòng yêu thương bao la ấy là con cái phải noi gương Thiên Chúa là Cha ngự trên trời “Người làm cho mặt trời mọc lên trên người lành cũng như kẻ dữ, làm cho mưa xuống trên kẻ lành cũng như người bất lương…”.
Chi tiết
húa Nhật VI Thường Niên A (Mt 5, 17-37) Yêu Thương Là Chu Toàn Lề Luật Lm. Philliphe Nêri Nguyễn X
Chúa Giêsu đến không hề bãi bỏ một khoản luật nào, nhưng Chúa Giêsu muốn sửa, muốn kiện toàn. Nghĩa là Chúa Giêsu muốn đem lại cho lề luật một giá trị, một ý nghĩa trọn vẹn và hoàn hảo hơn.
Chi tiết
CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN NĂM A: Mt. 5, 17-37 KIỆN TOÀN LỀ LUẬT Hồng An-Thiên Phước
Trong bài Tin Mừng Chúa nhật VI hôm nay, Đức Giêsu đã đưa ra câu trả lời: Đời sống mới của người môn đệ một đàng, vừa tiếp nối đời sống đạo truyền thống của lề luật cha ông; đàng khác, lại vươn lên đỉnh trọn làn theo khuôn mẫu của Cha trên trời là đấng trọn lành
Chi tiết
CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN- NĂM A CUỐN SÁCH HAI CHỮ- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Giêsu kiện toàn tinh thần giữ luật. Giữ luật vì lòng yêu mến chứ không phải vì hình thức vụ luật. Óc nệ luật, vụ hình thức làm tê liệt sáng kiến và cầm chân con người trong thái độ tiêu cực, máy móc, cằn cỗi.
Chi tiết
CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN – Năm A MUỐI VÀ ÁNH SÁNG- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Nếu ta là một Kitô hữu, ta cũng phải có “vị mặn Kitô”. Nếu ta không có “vị mặn Kitô” thì ta không giúp gì cho bản thân và cho người khác
Chi tiết
CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN- NĂM A “ĐỪNG THÍCH LÀM MẶT TRỜI”- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Sử gia Pliny viết: “Không gì bằng hữu dụng bằng muối và ánh sáng“. Không có ánh sáng, cỏ cây sẽ úa tàn. Không có muối, sơn hào hải vị cũng sẽ ra nhạt phèo
Chi tiết
CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN – NĂM A MUỐI CHO ĐỜI- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Vị mặn, đó là lòng yêu mến Chúa mặn nồng, là tình yêu tha nhân mặn mà, là sống tinh thần Tám Mối Phúc như Chúa dạy trong bài Tin Mừng tuần trước.
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT IV TN NĂM A-MỒNG HAI TẾT - Hiếu tâm với cha mẹ cũng là hiếu thảo với Thi
Nếu chúng ta tôn kính cha mẹ, vì các ngài là đại diện của Thiên Chúa, là những vị ân nhân đầu tiên của chúng ta sau Thiên Chúa, là người cho ta được góp mặt trong đời thì làm sao chúng ta không thể không tôn kính Thiên Chúa là người hoạch định chương trình đời ta.
Chi tiết
TẾT NGUYÊN ĐÁN 2017- LỄ MÙNG HAI HIẾU KÍNH CHA MẸ- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Vậy hiếu kính cha mẹ là gì? Theo giáo lý Công giáo, hiếu kính cha mẹ là phải yêu mến, biết ơn, vâng lời và giúp đỡ cha mẹ khi còn sống và đã qua đời.
Chi tiết
TẾT NGUYÊN ĐÁN- LỄ MÙNG 2 MỪNG XUÂN VỚI NHỮNG LIÊN HỆ- ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Ngày Tết là ngày của những mối liên hệ. Mùng Một Tết, chúng ta đã sống mối liên hệ với Chúa, nguồn gốc và cứu cánh của đời ta. Mùng hai Tết, Giáo hội muốn chúng ta sống mối liên hệ với ông bà cha mẹ, những người thay mặt Chúa, trực tiếp ban sự sống cho ta.
Chi tiết
Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật thứ III TN, A, GẶP GỠ VÀ SỨ VỤ, Ân Tâm - PV
Trên đường rao giảng tại miền Galilê, Đức Giêsu đã gặp và kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên. Nói ngược lại, bốn môn đệ đầu tiên đã gặp gỡ một “con người”, được kêu gọi và họ đã bỏ lại mọi sự mà theo.
Chi tiết
CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN- NĂM A : CHÚA CHỌN GALILÊ- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Galilê là khởi điểm Kitô giáo. Chính tại đây, Chúa Giêsu bắt đầu cuộc rao giảng Tin mừng, chọn gọi các Tông đồ, tuyên bố Luật mới. Các Tin mừng Nhất Lãm đã kết thúc thời kỳ đầu rao giảng tại Galilê của Chúa Giêsu bằng lời tuyên xưng của Phêrô “Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống” (Mt 16).
Chi tiết
CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN – NĂM A : LỰA CHỌN CỦA CHÚA GIÊSU- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Những lựa chọn của Chúa Giêsu khiến tôi hiểu rằng: Người yêu thích những tâm hồn rộng mở biết sống hài hòa, biết đón nhận anh em. Người yêu thích những tâm hồn đơn sơ nhỏ bé, ưa thích sống đời khiêm nhường bình dị. Người yêu thích những tâm hồn nồng nàn yêu thương.
Chi tiết
ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - CHÚA NHẬT II TN-A (1 Cr 1, 1-3)
Xin Thiên Chúa là Cha chúng ta, và xin Chúa Giêsu Kitô ban cho anh em ân sủng và bình an (1 Cr 1,2-3). Thánh Phaolô muốn nhắc nhở tín hữu Côrintô hãy nhìn lại căn tính của mình và của giáo đoàn mình.
Chi tiết
CN II TN A : Suy Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật II mùa thường niên, ĐÂY LÀ CHIÊN THIÊN CHÚA
Sách Lêvi 1, 4 đề cập đến con chiên trong sạch được dẫn tới bàn thờ, mọi người dơ cao tay đổ hết mọi tội lỗi của mình lên đầu con chiên, rồi nhổ lông, xé thịt nó.
Chi tiết
CN II TN A : Đây Chiên Thiên Chúa – ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Chúa Giêsu là con chiên hiền lành, không hé môi khi bị đem đi xén lông. Người khiêm nhường gánh lấy tội lỗi nhân loại.
Chi tiết
ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - LỄ HIỂN LINH
Ba Vua thấy được ánh sao, đã nhìn hiểu ra vương quyền của một Vị Chúa đang giáng trần. Các ngài lên đường và đi cả một chuyến đi ngàn dặm, để cuối cùng làm một cử chỉ hết sức đơn sơ, là sấp mình bái lạy và dâng tiến tất cả những gì mình có trước Hài Nhi Giêsu.
Chi tiết
LỄ HIỂN LINH : ĐƠN SƠ VÀ THÔNG THÁI- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Như những cánh bướm bị thu hút bởi ngọn lửa, các mục đồng và các đạo sĩ tiến đến ngai vàng chỉ là một hang đá, đến với Thiên Chúa chỉ là một Hài Nhi.
Chi tiết
LỄ HIỂN LINH : ÁNH SAO ĐẠO ĐỨC- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Người Kitô hữu phải chiếu lên làn ánh sáng công bình, bác ái. Niềm hy vọng, niềm tin yêu được chứng minh bằng đời sống công bình, bác ái.
Chi tiết
LỄ HIỂN LINH : ÁNH SAO ĐẠO ĐỨC- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Người Kitô hữu phải chiếu lên làn ánh sáng công bình, bác ái. Niềm hy vọng, niềm tin yêu được chứng minh bằng đời sống công bình, bác ái.
Chi tiết
Lễ Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Hòa Bình (Bosco, PS)
Lễ Mẹ Thiên Chúa được cử hành vào ngày đầu năm mới là ngày mà người người ước nguyện được hòa bình suốt cả năm, là ngày mà người ta thường nói lời cầu chúc hòa bình, bình an.
Chi tiết
LỄ ĐỨC MARIA, MẸ THIÊN CHÚA - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Là một tâm hồn luôn luôn nghiền ngẫm Kinh thánh, chắc hẳn Đức Maria nhớ lại Lời Chúa đã dùng Ngôn sứ Nathan mà thề hứa với vua Đavit xưa. Nhưng điều mà Mẹ không bao giờ nghĩ tới là mình có thể có vai trò gì trong việc thực hiện lời tiên tri ấy.
Chi tiết
LỄ ĐỨC MARIA, MẸ THIÊN CHÚA NHÂN LOẠI MỚI- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Ta hãy chiêm ngắm tấm gương của các mục đồng. Các mục đồng đã biết lắng nghe sứ điệp hòa bình dù giữa đêm hôm mùa đông đang say ngủ. Nghe biết sứ điệp hòa bình rồi, các mục đồng vội vã đi tìm Chúa Giêsu là nguồn mạch hòa bình, dù phải bỏ giấc ngủ, dù phải đi ngoài trời lạnh giá.
Chi tiết
Thánh Gia: Gia Đình Lý Tưởng
Mừng lễ Thánh Gia Thất, chúng ta cầu nguyện cho mọi gia đình trên thế giới biết noi theo mẫu gương gia đình Nazareth luôn coi trọng tình nghĩa vợ chồng và hạnh phúc gia đình, chăm lo giáo dục con cái, nhất là đời sống đạo đức, trong mọi sự luôn được hướng dẫn theo Thánh ý Chúa.
Chi tiết
Suy niệm LỄ GIÁNG SINH (M. Anphong - VP)
Hơn hai ngàn năm trôi qua kể từ khi Ngôi Lời đến cắm lều để ở với con người, Ngài đã thắp lên ngọn lửa tình yêu để xua tan băng giá lòng người.
Chi tiết
CHIA SẺ LỄ GIÁNG SINH, THIÊN CHÚA ĐÃ “CHỌN” VÀ “LÀM” (Minh An)
Cách Thiên Chúa chọn sinh ra nơi hang đá nghèo hèn, nằm trong máng cỏ đơn sơ là dấu chỉ để loài người nhận biết Ngài là Thiên Chúa của yêu thương.
Chi tiết
THÁNH LỄ ĐÊM : VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Lễ Giáng Sinh là lễ của niềm vui. Vui vì con người được Thiên Chúa yêu thương. Vui vì con người được nâng lên địa vị cao trọng.
Chi tiết
Chúa nhật III Mùa Vọng, năm A: "VUI QUÁ LÀ VUI" (Minh An)
Chúa Nhật thứ III của Mùa Vọng là Chúa Nhật mừng vui. Vui vì Giáo Hội và con cái của mình đã bước được nửa chặng đường của Mùa Vọng để đón mừng kỷ niệm con Thiên Chúa Giáng Sinh cách đây hơn 2000 năm.
Chi tiết
CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG- NĂM A NIỀM HY VỌNG KIÊN CƯỜNG – Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Gioan không ngừng loan báo cho dân chúng uy thế của Đấng sẽ đến. Theo cách diễn tả cùng với những hình ảnh kèm theo, dường như chính ông cũng đang mong chờ Đấng ấy như một vị thẩm phán nghiêm minh.
Chi tiết
CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG – NĂM A DUNG MẠO ĐỨC KITÔ- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Đấng Cứu Thế không phải là vị vua sang trọng ngự trong cung điện nguy nga. Nhưng chỉ là anh thợ mộc nghèo hèn sống trong một làng quê hẻo lánh.
Chi tiết
CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG – Năm A : HÃY DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Theo Đức Giáo hòang Gioan Phaolô II thì “Con người là con đường của Giáo hội”. Muốn dọn đường cho Chúa là phải làm cho con người nên tốt hơn, còn đường xứng đáng để Chúa đi qua.
Chi tiết
CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG- NĂM A : SỨ ĐIỆP SÁM HỐI- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Gioan Tiền Hô, một ngôn sứ luôn gắn bó với Thiên Chúa và cũng rất gần gũi với con người. Lời Chúa, Gioan chiêm niệm trong hoang địa qua nhiều năm tháng đã giúp ông tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều hạng người qua những vùng ven sông Giođan.
Chi tiết
CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG- NĂM A : CÁC SỨ ĐIỆP CỦA GIOAN TIỀN HÔ – ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Vào sa mạc là sống với thiên nhiên, sống hòa hợp với đất trời, bảo vệ cây cỏ, dã thú. Trong nền văn minh tiêu thụ hiện nay, người ta khai thác tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên mà không nghĩ đến tái tạo.
Chi tiết
NỀN HOÀ BÌNH TUYỆT ĐẸP : CN I VỌNG A
Một nền hoà bình đích thực dẫn đưa con người đến “trời mới, đất mới” (Kh 21,1) hiệp thông với Đấng là sự Thật và là Sự Sống. Loại bỏ những việc làm đen tối (Rm 13,13), mặc lấy Chúa Giêsu Kitô (Rm 13,14), nhân loại sẽ xây dựng được nền hoà bình vĩnh cửu.
Chi tiết
LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM : SỐNG VÌ ĐẠO – ĐTGM. Giuse Ngô quang Kiệt
Yêu mến Chúa là vâng theo Lời Chúa, các thánh Tử đạo Việt Nam đã đi theo con đường của Chúa. Để bảo vệ đức tin, các ngài đã chịu mất tất cả cuộc sống an vui, mất danh vọng chức quyền, mất nhà cửa của cải.
Chi tiết
CN lễ Chúa Giêsu Kitô Vua : Lạy Chúa, xin nhớ đến con – ĐGH. Phanxicô
(Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thánh lễ bế mạc Năm Đức Tin tại Quảng trường Thánh Phêrô - Chúa nhật Lễ Chúa Kitô Vua, 24-11-2013 - Huy Hoàng chuyển ngữ - Nguồn: WHĐ)
Chi tiết
NHỮNG NGỌN NÚI : Lễ Chúa Giêsu Vua, Lm Nguyễn Hữu An
Để diễn tả vương quyền của Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ, bài Tin Mừng mỗi năm Phụng vụ khai triển về một khía cạnh đặc biệt. Năm A với bài Tin Mừng Matthêu (25,31-46), đề cao Vua Giêsu như vị Thẩm phán xét xử muôn loài. Năm B với bài Tin Mừng Gioan (18,33-37)...
Chi tiết
CN 34 TN C, Vương quốc Đức Kitô - ĐTGM. Jos Ngô Quang Kiệt
Chúa Giêsu xuống trần để làm chứng về tình yêu. Rao giảng, thi ân, tha thứ. Tình yêu lên đến cực điểm trong những giây phút cuối đời khi Người quỳ xuống rửa chân cho môn đệ, khi Người chữa lành tai cho kẻ đến bắt Người, khi Người tha thứ cho kẻ phản bội, và nhất là khi Người cầu xin Đức Chúa Cha tha thứ cho những kẻ giết Người.
Chi tiết
ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - CHÚA NHẬT 33-C TN
Làm môn đệ Chúa Giêsu có nghĩa là “bước theo sau Người”, là đi vào trong dấu chân của Người, là đón nhận những khổ đau và bị ghét bỏ…như Người.
Chi tiết
Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật XXXIII TN, năm C, Trung Thành và Bình An
Chúa nhật thứ XXXIII thường niên C làm chúng ta nhớ lại, khởi đầu Năm Phụng Vụ, Giáo hội đã kêu gọi con cái mình chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Kitô đến lần thứ nhất mang ơn cứu độ là chính Người đến cho nhân loại.
Chi tiết
CHỈ MỘT BƯỚC CHÂN : LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
Đứng trước thập giá là đứng trước một lựa chọn. Tôi chọn Chúa hay tôi chọn tôi? Không có giải pháp dung hoà hay lấp lửng. Giây phút đứng trước thập giá là giây phút quan trọng.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN – NĂM C VỖ NGỰC – ĐẤM NGỰC- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Tin Mừng hôm nay đề cao lời cầu nguyện khiêm nhường của người thu thuế, không nhìn sang người khác, không so sánh mình với kẻ khác, nhưng nhìn vào chính mình và so sánh mình với mẫu gương của Chúa, qua đó anh đã khám phá ra những khuyết điểm bản thân rồi khiêm tốn chấp nhận.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXX THƯỜNG NIÊN – NĂM C XIN THƯƠNG XÓT CON– ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Người khiêm nhường nhận biết thân phận mình sẽ không dám khinh người. Tôi làm được việc tốt vì tôi có hoàn cảnh tốt.
Chi tiết
Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật XXVIII năm C, NGOẠI VI – VÙNG ĐẤT CỦA LÒNG BIẾT ƠN
Lòng biết ơn trước hết chính là nhận ra vinh quang Thiên Chúa và mau mắn trở lại với người. Thật thế, “Một người trong bọn, thấy mình được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa.
Chi tiết
Đón nhận ơn cứu độ - CN 28 TN C, ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Chúa muốn cứu độ hết mọi người không loại trừ ai. Nên Chúa đi qua Samaria. Samaria là vùng đất cấm kỵ đối với người Do Thái. Đó là vùng đất ngoại đạo. Đó là vùng đất ô uế. Người Do Thái và người Samaria không giao thiệp với nhau.
Chi tiết
LÒNG BIẾT ƠN - CN 28 TN C
Ở đời, người vô ơn, bạc nghĩa và phản phúc được ví von như kẻ “Ăn cháo đái bát” hay nói cách chua chát “Cứu vật, vật trả ân. Cứu nhân, nhân trả oán”.
Chi tiết
MARIA, NGƯỜI NỮ THÁNH THỂ, Suy niệm của ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Với hai tiếng “Xin Vâng”, tâm hồn Mẹ trở nên ngôi nhà chầu đầu tiên được đón tiếp, cất giữ Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây chính là ngôi nhà chầu xinh đẹp nhất vì cung lòng thanh khiết của Mẹ là một đền thờ nguy nga lộng lẫy.
Chi tiết
Mẹ Mân Côi, Mẹ Hòa Bình
Lễ Đức Mẹ Mân Côi được ĐGH Piô V thiết lập để ghi nhớ chiến thắng của Hải quân Kitô giáo với quân Thổ Nhĩ Kỳ tại trận Lepanto ngày 7-10-1571. Chiến thắng là nhờ các tín hữu lần Chuỗi Mân Côi dâng kính Đức Mẹ ở Rôma vào ngày giao chiến. Một phép lạ của Đức Mẹ trong Tháng Mân Côi.
Chi tiết
Suy niệm HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN CỦA ĐỨC MARIA, ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Ngày nay khi lần chuỗi Mân Côi là ta ôn lại hành trình đức tin của Mẹ. Hành trình đầy thử thách gian khổ nhưng cũng đầy chiến thắng vinh quang.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN – NĂM C LIÊN ĐỚI- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu đã nhiều lần nhắc đến tình liên đới. Phải liên đới vì mọi người đều là anh em với nhau. Phải liên đới vì đó là điều kiện vào Nước Trời.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN – NĂM C TÌNH THƯƠNG PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?– Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Bài đọc một và bài Tin mừng đều mở một cuộc xét xử những người giàu có. Tội của những người giàu là sống trong dư dật mà không biết nghĩ đến những người túng quẫn.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN – NĂM C NGƯỜI QUẢN LÝ KHÔN NGOAN VÀ TRUNG THÀNH- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Gia sản nơi trần gian được tạo lập bằng tích lũy. Gia sản trên trời được tạo lập bằng cho đi. Để tích lũy tài sản nơi trần gian, ta phải tiện tặt, chắt bóp, nghĩ đến lợi nhuận của bản thân hơn đến người khác. Để tích lũy gia sản trên trời, ta phải rộng rãi, hào phóng nghĩ đến người khác hơn bản thân mình.
Chi tiết
Chúa nhật XXIII Thường Niên, C: "CẦU NGUYỆN & LƯỢNG ĐỊNH" (Ân Tâm - Phước Vĩnh)
Là con người ai cũng yếu đuối, nhưng phải thanh luyện mỗi ngày, bằng việc bỏ mình mỗi ngày, vác thập giá mà theo.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN – NĂM C TRUNG THÀNH THEO CHÚA- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Giêsu nói những lời rất thẳng thắn và chân thành với “đám đông những người” đang đi theo Ngài : “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Ta”.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN – NĂM C LÀM MÔN ĐỆ CỦA CHÚA- ĐTGM Ngô Quang Kiệt.
Làm môn đệ là từ bỏ đến tận cùng. Môn đệ không phải là kẻ hiếu kỳ cưỡi ngựa xem hoa. Môn đệ không phải là kẻ tài tử nay làm mai không. Môn đệ là người đi theo thày suốt đời, sống như thày trong mọi sự.
Chi tiết
Tin Mừng chúa nhật XXII, năm C : Nhân vật quan trọng (M. Bosco Hùng - PS.)
Người quan trọng thật trước mặt Thiên Chúa là người có danh dự bền vững nhờ đức khiêm nhường. Trong Nước Thiên Chúa người đáng được danh dự hơn hết là người khiêm nhường.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN – NĂM C KHIỀM TỐN- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Chúa Giêsu đã khuyên ta nên biết khiêm nhường. Đi ăn tiệc cứ chọn chỗ cuối cùng mà ngồi. Nếu được chủ nhà mời lên thì thật vinh dự. Tự cho phép mình ngồi chỗ trên hết, lỡ bị chủ nhà mời xuống thì thật xấu hổ.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN – NĂM C DỰ TIỆC VÀ ĐÃI TIỆC – Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Được mời dùng bữa, Đức Giêsu quan sát thấy ai cũng muốn ngồi chỗ nhất. Không phải vì chỗ nhất ăn ngon hơn mà vì chỗ đó danh dự hơn. Chỗ ngồi là danh dự.
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN, NĂM C: "Cánh Cửa Hẹp" (M. Zita - Phước Thiên)
Muốn vào được Nước Trời, hãy đi qua cửa hẹp. Cửa hẹp ở đây không ám chỉ cánh cửa của ngôi nhà vật chất mà có ý nói tới cánh cửa thiêng liêng.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN – NĂM C VÀO KHUNG CỬA HẸP- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Cửa hẹp không phải vì Nước Trời chật hẹp. Nước Trời rộng mênh mông, có thể đón tiếp tất cả mọi người. Nhưng không phải tất cả mọi người vào được, vì vào Nước Trời đòi có những điều kiện cần thiết. Cửa hẹp chính là để tuyển lựa những người có phẩm chất thích hợp với Nước Trời. Ai muốn vào Nước Trời phải phấn đấu.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN – NĂM C CỬA HẸP- Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Bài Tin Mừng nói đến sự nổ lực suốt hành trình đức tin. Vì tất cả mọi người đều được mời gọi vào nhà Chúa Cha và được tham dự Bàn tiệc Thiên quốc. Không phải ai muốn vào cũng được.
Chi tiết
Chúa Nhật XX Thường Niên năm C: "Cuộc Chiến của Kitô hữu" (Pt. Gioan Tân-TP.)
Các bài đọc của Chúa Nhật XX thường niên đều xoay quanh chủ để chiến đấu dưới những khía cạnh và hình ảnh khác nhau của một cuộc chiến mà người Kitô hữu phải đương đầu.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN – NĂM C ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI – TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Thứ ánh sáng kỳ diệu ấy phát xuất từ trái tim. Ánh sáng ấy ta thấy thấp thoáng khắp các trang sách Tin Mừng. Khi người xứ Samaria nhân hậu cúi xuống băng bó vết thương cho người bị nạn, ánh sáng bừng lên. Hai người xa lạ nhìn vào mặt nhau và nhận ra nhau là anh em.
Chi tiết
HÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN – NĂM C NGỌN LỬA TÌNH YÊU – Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Thế giới này được ví như một ngôi đền thờ rộng lớn, mỗi tín hữu phải đặt vào đó ngọn lửa tình yêu, để thế giới này bừng sáng lên tình anh em một nhà.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN – NĂM C NGƯỜI QUẢN LÝ TRUNG TÍN VÀ KHÔN NGOAN – ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
à quản lý không ngoan, ta phải biết nhìn xa. Sự sống, tài năng, sức lực, trí thông mình chỉ ở trọ nơi ta một thời gian. Phải làm cho chúng biến thành vĩnh cửu.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN – NĂM C TRUNG TÍN VÀ TỈNH THỨC – Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Khi khen người quản lý khôn khéo, Chúa Giêsu không khen ngợi tính gian giảo, thiếu trung thực của ông. Người chỉ khen ngợi sự thông minh nhạy bén của ông. Người ước mong con cái sự sáng cũng biết thông minh nhạy bén trong việc tìm kiếm Nước Trời.
Chi tiết
ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt : NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG
Khi người thanh niên đến xin Người phân xử vụ chia gia tài, Người đã trả lời: “Ai đặt ta làm quan án cho các ngươi?” Người đến không phải để giải quyết các vấn đề kinh tế. Việc phân chia tài sản là việc giữa con người với nhau.
Chi tiết
Hãy Giữ Mình Khỏi Mọi Thứ Tham Lam. CN 18 C
Tin mừng Chúa nhật hôm nay kể chuyện, khi một người đến xin Chúa Giêsu làm quan toà chia tài sản giúp cho anh thì Người khuyên dạy: Hãy giữ mình khỏi mọi thứ tham lam.
Chi tiết
Lạy Cha chúng con – ĐTGM. Jos. Ngô Quang Kiệt
Trong Kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu dạy ta cầu nguyện: Lạy Cha chúng con… Xin Cha cho chúng con… Chứ không dạy ta đọc: Lạy Cha của con… Xin Cha cho con… Nghĩa là tất cả mọi người có cùng một Cha. Mọi người đều thuộc về một gia đình Thiên Chúa. Là anh em nên phải có tình yêu thương đoàn kết, liên đới với nhau. Liên đới trong đời sống, liên đới trong cả lời cầu nguyện.
Chi tiết
Kinh Lạy Cha - Lời Kinh Của Chúa CN 17 C
Kinh Lạy Cha là lời kinh duy nhất Chúa để lại. Kinh Lạy Cha, một lời kinh tuyệt vời và phong phú vì chất chứa bao điều huyền nhiệm.Kinh Lạy Cha bao gồm: một lời thân thưa, hai lời nguyện ước và ba lời cầu xin.
Chi tiết
Cẩm Nang Nhà Truyền Giáo, CN 14 TN C
Vậy để loan báo Tin Mừng thuyết phục, người Kitô hữu phải sống thế nào cho cuộc đời mình trở thành đáng tin. Đới sống đáng tin thì tự nhiên lời nói cũng đáng tin. Làm tông đồ, rao giảng Phúc Âm đặc biệt thích hợp cho ngày nay là làm cho đời sống Kitô hữu đáng tin.
Chi tiết
SUY NIỆM TIN MỪNG CHÚA NHẬT XIII TN NĂM C, HÃY THEO THẦY
Lời Chúa hôm nay vừa là một lời mời gọi, vừa là một thách thức đối với mỗi người chúng ta, cách riêng những người dâng hiến qua nếp sống tu trì. Vì thế, một khi đã ý thức được ơn gọi của mình là một hồng ân nhưng không đến từ Thiên Chúa thì chúng ta cần mau mắn, quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi.
Chi tiết
“ĐẠO YÊU NHAU” CN 13 TN C
Đạo của Chúa là đạo tình thương, bao dung, nhân ái. Tin mừng cứu độ được gửi đến mọi người, đặc biệt là những người nghèo và tội lỗi. Hình ảnh người Mục tử tuyệt đẹp, bỏ lại 99 con chiên để vất vả ngược xuôi đi tìm con chiên lạc và khi tìm được thì vui mừng vác chiên lên vai, hân hoan mời mọi người chia sẻ niềm vui ( Lc 15, 4-7).
Chi tiết
Chúa Nhật XII Thường Niên, năm C: “LỜI TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CĂN BẢN”
Con đường theo Chúa, đời sống đạo cần một sự dấn thân, phải vác lấy thập giá, Thập giá đó là những khó khăn, những trái ý nghịch lòng… Thập giá đó là việc tuân giữ lề luật Chúa…
Chi tiết
Nhận diện Đức Kitô, Chúa nhật 12 TN-năm C- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
“Mesiah” trong tiếng Do thái và “Kitô” trong tiếng Hi lạp có nghĩa là Đấng Được Xức Dầu. Là Đấng được Thiên Chúa sai đến.
Chi tiết
THẦY LÀ AI ? CN 12 TN C
Suy niệm trang Tin Mừng này, Thánh Gioan Kim Khẩu viết : khi Chúa hỏi về dư luận quần chúng, mọi Tông đồ đều trả lời. Khi Chúa hỏi cảm nghĩ của các ông, Phêrô một mình lên tiếng trước các bạn.
Chi tiết
Chúa Nhật XI Thường Niên - Lc 7,36-8,3: "Thái Độ Khi Nhận Xét Đánh Giá Người Khác" M. Anphongso-CT
Đức Giêsu đã để cho người phụ nữ tội lỗi đến gần vì Ngài không xét đoán người khác theo hình thức bên ngoài như người Pharisêu đã làm. Trái lại Ngài nhìn thấu tâm can của người tội lỗi kia.
Chi tiết
TÌNH YÊU CỨU ĐỘ – ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Thái độ của Chúa Giêsu đối với người phụ nữ tội lỗi là thái độ bao dung tha thứ. Chúa để cho chị vào nhà. Hơn thế nữa, Chúa để cho chị gục đầu vào chân Chúa, khóc ướt chân Chúa, lấy tóc lau chân Chúa và xức dầu thơm lên chân Chúa.
Chi tiết
“Xin Rửa Con Sạch Hết Lỗi Lầm” CN XI C
Chúa Giêsu hoàn toàn bình tĩnh, không hề lúng túng. Người chấp nhận những đụng chạm có nguy cơ gây ô uế cho mình. Người phụ nữ đứng đó mà khóc. Nước mắt của chị chắc hẳn là những dòng nước mắt ăn năn, nước mắt dâng trào niềm cậy trông.
Chi tiết
ĐỪNG KHÓC NỮA – Chúa Nhật X Thường Niên – Năm C, Lm. Giuse Nguyễn Hữu An
Có một người đang lặng lẽ tiến lại trước quan tài. Đó là Đức Giêsu. Với lòng thương xót những người cùng khốn, với con tim nhạy bén trước nổi đau của con người, Đức Giêsu đã chạnh lòng thương và an ủi bà: “Bà đừng khóc nữa”, rồi Ngài sờ vào quan tài.
Chi tiết
CẦM LẤY – CHÚC TỤNG – BẺ RA VÀ TRAO BAN ( Lc 9,11-17 ) Mai Ân Thông- Vĩnh Phước
"Bí Tích Thánh Thể là món quà Đích Thân của Tình Yêu, mà chính Thiên Chúa đã cho đi chính Mình trong nhiệm tích lễ Vượt Qua của Đức Kitô để cho thế gian được sống; là bí tích tuyệt diệu nhất, chứa đựng toàn thể mầu nhiệm cứu độ, là nguồn mạch và tột đỉnh của hành động và đời sống của Hội Thánh, để đưa chúng ta vào sự sống đời đời" (SC 8).
Chi tiết
“Tấm bánh tình yêu” – Suy niệm Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô (+ TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)
Tấm bánh gợi lên một bàn tiệc tại đó anh em quây quần trong tình thương, chia sẻ lương thực và chia sẻ tâm tình. Không còn gì đẹp hơn. Chính Chúa Kitô tự hiến mình để quy tụ chúng ta. Chính Chúa Kitô bị bẻ ra để cho tình huynh đệ nhân loại được mặn mà thắm thiết.
Chi tiết
PHÚC CHO AI ĐẾN DỰ TIỆC - LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA
Mình và Máu Chúa Kitô là hồng ân vô giá, chúng ta đón nhận để có sự sống thần linh của Chúa. Thánh Gioan Phaolô II viết: “Mỗi lần ta dự phần vào Mình và Máu Người, chúng ta đã thực sự gặp gỡ Đức Kitô Phục Sinh, chúng ta không thể giữ lại cho riêng mình niềm hân hoan mình đã cảm nghiệm... ”(Tông huấn “Lạy Chúa, xin ở lại với chúng con”, số 24).
Chi tiết
Thần Khí Sự Thật – Lm. FX Vũ Phan Long
Giáo lý về Chúa Ba Ngôi nói đến chính tình yêu Thiên Chúa không ngừng đổ tràn trên thế giới này. Đây không phải là ngày để các vị giảng thuyết tìm kiếm những “giải thích hay ví dụ” về Ba Ngôi. Hôm nay không phải để nói về từ ngữ hay cấu trúc, nhưng là cử hành sự hiện diện sống động của Thiên Chúa, Đấng đang cư ngụ giữa chúng ta.
Chi tiết
Mầu nhiệm tình yêu - ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Ba Ngôi Thiên Chúa liên kết với nhau trong tình yêu. Tình yêu đó khiến cho Ba Ngôi trở nên một. Đây là điều Chúa Giêsu nhiều lần khẳng định: “Ta và Cha Ta là một”; “Xin cho chúng nên một như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha” (Ga 17,21).
Chi tiết
Ba Ngôi Mầu Nhiệm Tình Yêu LỄ CHÚA BA NGÔI
Đây là một mầu nhiệm thâm sâu nhất, cao cả nhất mà lý trí con người, ngay cả óc tưởng tượng của con người, cũng không thể nào thấu hiểu hay hình dung được. Bởi vì Thiên Chúa Ba Ngôi không phải là một vấn đề, càng không phải là một vấn đề toán học.
Chi tiết
VAI TRÒ CỦA CHÚA THÁNH THẦN – Lm Giuse Đinh lập Liễm
Sách giáo lý đã cho biết : Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, bởi Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con mà ra, cùng một bản tính, cùng một quyền năng như hai Ngôi cực trọng ấy.
Chi tiết
Chúa Nhật lễ Hiện Xuống: "CHÚA THÁNH THẦN ĐEM LẠI LÒNG TIN VÀ CAN ĐẢM" (Đv Châu Thủy)
Ngọn lửa của Chúa Thánh Thần đánh tan băng giá, hầu sưởi ấm và thanh luyện những tâm hồn nguội lạnh, lãnh đạm, chai cứng, để trở thành những trái tim tràn đầy sức sống của tình yêu Giêsu.
Chi tiết
Truyền Thông Tin Mừng : Lễ Hiện Xuống, Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Ở đâu có Thần Khí là ở đó bừng lên niềm vui. Mùa xuân làm cho vạn vật bừng dậy màu xanh sự sống, Thần Khí làm cho mọi tâm hồn tràn đầy sức sống mới.
Chi tiết
ĐAN VIỆN AN PHƯỚC - LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – C (Lc 24, 46-53)
Trong ngày lên trời, Chúa Giêsu chính thức từ bỏ thân xác con người (nhân tính), để chỉ còn lại thiên tính và ngự bên hữu Thiên Chúa Cha để bầu cử cho con người. Nghĩa là, Chúa Giêsu không còn là người mang hai bản tính (thiên tính và nhân tính), nhưng hoàn toàn là Thiên Chúa.
Chi tiết
Chúa Nhật VII Phục Sinh – Năm C – Lễ Thăng Thiên
Lễ Thăng thiên được xem như đỉnh điểm của đời sống Đức Giêsu và là khởi điểm sứ vụ của Giáo hội. Do đó, mọi thành viên trong Giáo hội phải tích cực thi hành sứ vụ này bằng đời sống chứng nhân trước mặt mọi người.
Chi tiết
Tương Lai Tốt Đẹp, LỄ THĂNG THIÊN năm C
Chúa Giêsu về trời mở ra một viễn tượng tương lai tốt đẹp, đó là hạnh phúc thiên đàng. Người đi trước mở đường và dẫn chúng ta lên theo Người.
Chi tiết
CN 5 PHỤC SINH C, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT
Chính tình yêu Thiên Chúa đã gọi chúng ta vào trường đời để dạy chúng ta sống yêu thương, bác ái; chính tình yêu Thiên Chúa đã cứu sống chúng ta và chính nhờ tình yêu ấy mà chúng ta được sống, cũng như cành nho chỉ sống nhờ kết hợp với cây nho.
Chi tiết
TÌNH YÊU MỤC TỬ, CN 4 PHỤC SINH
Phần xướng đáp phụng vụ Kinh Chiều lễ các thánh Mục tử, chúng ta đọc : “Đây là người đã sống hết tình với anh em, cầu nguyện nhiều cho dân chúng, đã hy sinh tính mạng vì anh em mình”.
Chi tiết
CN IV PS, Chúa Chiên Lành – ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Chúa Giêsu là người chăn chiên tốt lành, hiểu biết mọi ngõ ngách u ẩn trong đáy lòng người, nên có thể chăm sóc an ủi từng người chúng ta.
Chi tiết
YÊU MẾN CHÚA CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH C, Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Nhiều vị thánh gọi đoạn Tin mừng hôm nay là cuộc đối thoại tình yêu. Chúa Giêsu hỏi ba lần : “Con có yêu mến Thầy không ?”, đáp lại ba lần “Có” cũng là để bù lại ba lần chối Thầy.
Chi tiết
Thắp sáng niềm tin – Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Hành trình của Tôma đi qua ba giai đoạn: vắng mặt, nghi ngờ và tuyên xưng đức tin. Một lộ trình dài hơn mọi anh em, nhưng Tôma đã đến gần Chúa Giêsu hơn mọi anh em khác.
Chi tiết
AI SẼ LĂN TÁNG ĐÁ? - CHÚA NHẬT PHỤC SINH- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Mađalêna đau khổ thất vọng nên chỉ thấy tảng đá là sự kết thúc. Bà chưa hiểu phía sau tảng đá được lăn ra kia ẩn chứa một mầu nhiệm siêu phàm.
Chi tiết
CON ĐƯỜNG THẬP GIÁ- CHÚA NHẬT LỄ LÁ- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Nội dung chính yếu của cử hành phụng vụ Tuần Thánh là cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Ngài là người tôi tớ đau khổ của Đức Giavê. Ngài đón nhận Thập giá tủi nhục thất bại, và đã biến đổi Thập giá thành nguồn ơn cứu độ, tình thương tha thứ cho nhân loại tội lỗi.
Chi tiết
Theo Chúa Giê-su bước vào cuộc thương khó- GB. Bùi Tuần
Những gì đã xảy ra cho Chúa Giêsu xưa tại vườn Cây Dầu cũng đã và đang xảy ra phần nào cho tôi từ ít lâu nay và ngay chính lúc này. Phần nào ...
Chi tiết
ĐÂY CHIÊN THIÊN CHÚA - Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Hằng năm, vào Lễ Vượt Qua của người Do Thái, mỗi gia đình có tục lệ ăn thịt một con chiên. Phải lựa con chiên non dưới một năm tuổi, tốt đẹp, không tì vết. Người Do Thái ăn thịt Chiên Vượt Qua, không phải để mừng mùa đông đã qua và mùa xuân vừa mới khởi đầu. Nhưng là để kỷ niệm ngày Chúa giải phóng họ khỏi ách nô lệ Ai Cập.
Chi tiết
Chuyện Người Đàn Bà Hai Ngàn Năm Trước - CN V CHAY C- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Thái độ Chúa Giêsu thật trầm tĩnh “cúi xuống lặng lẽ vẽ trên đất”. Họ cứ hỏi mãi. Chúa ngẫng lên nói với họ một đề nghị nhỏ nhẹ ôn hòa nhưng ngầm chứa một thách thức sinh tử quyết liệt “ai trong các ông sạch tội thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi”.
Chi tiết
KHÁT !- TRẦM THIÊN THU
Ngày xưa Chúa Giêsu kêu khát mà không ai lưu ý. Ngày nay Ngài cũng vẫn kêu khát mà vẫn bị làm ngơ!
Chi tiết
KINH THA THỨ - SUY NIỆM KINH LẠY CHA – Lc 11, 1- 4
Trong phạm vi bài chia sẻ nầy, tác giả không có ý phân tích Kinh Lạy Cha, chỉ xin góp lời chia sẻ về ý nghĩa tha thứ trong Lời Kinh Lạy Cha.
Chi tiết
HẠT NGỌC CỦA TIN MỪNG- Chúa Nhật IV C- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Nội dung câu chuyện đều hướng đến tình cha “ấm áp như vầng thái dương”, cao vời vợi và thật xúc động ân tình của cha. Đại văn hào người Anh, Charles Dickens, xem dụ ngôn “Người cha nhân hậu” là câu chuyện hay nhất, là hạt ngọc đẹp nhất của Tin mừng.
Chi tiết
Câu chuyện Người Con Hoang Đàng- Chúa Nhật IV C- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Người con thứ bỏ nhà ra đi với tiền bạc và lòng kiêu ngạo. Nó quyết sống riêng tách khỏi gia đình và cộng đoàn. Nó ra đi không phải để học hành, chẳng phải tìm việc làm mà là ăn chơi đàng điếm.
Chi tiết
Chúa nhật III mùa Chay – Năm C CÁI NHÌN NỘI TÂM, ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Chúa Giêsu dạy ta hãy có cái nhìn thực tế: Đừng ảo tưởng với những chương trình to tát, lấp biển vá trời. Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ bé. Đừng có ảo tưởng đổi mới xã hội, cải tạo thế giới. Trước hết, hãy đổi mới chính mình, cải tạo bản thân mình.
Chi tiết
Xin để thêm một thời hạn - Chúa Nhật III Mùa Chay C - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
. Lời mời gọi sám hối không chỉ là lời mời gọi xa tránh sự dữ nhưng còn là lời mời gọi làm việc lành, sinh hoa trái tốt. Bởi đó, việc sám hối liên hệ ràng buộc mọi người. Ai cũng phải làm lành lánh dữ. Lánh dữ, không làm điều xấu chưa đủ, từ bỏ tội lỗi chưa đủ nhưng còn phải tích cực thực hành những điều tốt lành nữa.
Chi tiết
Biến hình – ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Việc Chúa Giêsu biến hình trên núi như thế là có chủ đích. Người hé lộ thần tính của Người để các môn đệ thêm niềm tin tưởng. Người cho các ông thấy vinh quang của thần tính để các ông chấp nhận con đường đau khổ Người sắp trải qua.
Chi tiết
VỮNG TIN HƠN – Chúa Nhật II Mùa Chay C- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Các ông thấy: “Dung mạo Người bỗng đổi khác, y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy” (Mc 9,3); “Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng” (Mt 17,2); “Đang lúc Người cầu nguyện, dung mạo Người đổi khác, y phục Người trở nên trắng tinh chói lòa” (Lc 9,29). Khi biến đổi hình dạng nên sáng láng, Chúa Giêsu cho các tông đồ thoáng nhận ra vinh hiển tương lai của Người.
Chi tiết
ĐỜI NGƯỜI NHƯ ĐỜI HOA - THỨ TƯ LỄ TRO - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Mùa Chay khởi đầu với Thứ Tư Lễ Tro, nghĩ về hoa và rác như nghĩ về thân phận tro bụi của kiếp người theo lời Thánh Vịnh 102: Đời sống con người giống như hoa cỏ Như bông hoa nở trên cách đồng Một cơn gió thoảng đủ làm nó biến đi Nơi nó mọc không còn mang vết tích.
Chi tiết
Sống Đẹp Lòng Chúa – Chúa Nhật I MÙA CHAY - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Lời Chúa là sức mạnh tâm linh, là lẽ sống thần linh và là lời ban sự sống. Đọc và suy gẫm Thánh Kinh sẽ đem lại cho chúng ta sức mạnh để chiến thắng tội lỗi. Gương của Chúa Giêsu được Tin Mừng Thánh Luca kể rõ: mỗi lần ma quỉ đưa ra một chước cám dỗ thì Chúa Giêsu lại lấy một lời của Kinh Thánh mà đẩy lui chước cám dỗ ấy: -Có lời chép rằng: người ta không sống bằng cơm bánh mà còn bằng lời của Thiên Chúa nữa.(Lc 4,5) -Có lời chép rằng:ngươi phải thờ lạy Chuá là Thiên Chúa ngươi và chỉ phụng thờ một mình Người.(Lc 4,8) -Có lời chép rằng: ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa ngươi.(Lc 4, 11).
Chi tiết
Đào tạo tông đồ - Chúa nhật 5 thường niên, C- TGM Ngô Quang Kiệt
Nhưng khó nhất chính là ra khỏi chính mình. Dù có đi xa ngàn dặm nhưng vẫn giữ được những thói tật xưa cũ thì người ta vẫn còn ở khởi điểm. Muốn lên đường người môn đệ phải ra khỏi tính tự ái tự mãn của mình. Ra khỏi những quan niệm xưa cũ hẹp hòi. Ra khỏi những ảo tưởng viễn vông. Ra khỏi những ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN C THIÊN CHÚA KÊU GỌI CON NGƯỜI - Lm Giuse Đinh lập Liễm
Trước mẻ cá lạ lùng này, ông Simon sụp lạy dưới chân Ngài và thưa :”Lạy Chúa, xin hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi”. Cả ông Giacôbê và Gioan cũng kinh ngạc như ông. Nhung Đức Giêsu phán bảo ông Simon:”Đừng sợ ! từ nay con sẽ là kẻ chinh phục người ta”. Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Ngài.
Chi tiết
TỪ BỎ ĐỂ ĐI THEO CHÚA– Chúa Nhật V năm C- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Từ ngày theo Chúa, cuộc đời của Phêrô có nhiều sôi nổi, có nhiều lỗi lầm, nhiều va vấp và nhiều yếu đuối. Cho đến khi xác tín ba lần: “Thưa Thầy, thầy biết là con yêu mến Thầy” thánh Phêrô đã viết nên một thiên anh hùng ca cho Giáo hội sơ khai, rao giảng, làm chứng và chết cho Chúa Giêsu.
Chi tiết
GHEN GHÉT VÀ ĐỐ KỴ- CHÚA NHẬT IV C- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Lòng ghen tỵ - theo cách giải thích của Philatô, một người thông minh nhưng lại không đủ can đảm – chính là điều dẫn đến cái chết của Đức Giêsu. Các thượng tế trao nộp Ngài vì ghen tỵ. Bởi vậy, chúng ta hãy tha thiết xin Chúa giúp chúng ta đừng vì ghen ghét, đố kỵ mà ra tay ‘trao nộp’ những người anh chị em của chúng ta trong cùng một xứ đạo, một cộng đoàn, một xóm làng, khiến họ phải đau khổ và phải chết.
Chi tiết
TIẾP NỐI SỨ VỤ - Chúa Nhật III C - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Sau khi công bố "Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho người nghèo", Chúa Giêsu đã đưa thêm một số thí dụ để giải thích thế nào là loan báo Tin Mừng cho người nghèo : - Công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha. - Cho người mù biết họ được sáng mắt. - Trả tự do cho người bị áp bức. - Công bố một năm hồng ân của Chúa.
Chi tiết
RƯỢU VÀ NƯỚC
CHÚA GIÊSU: + Biến cái vô vị thành điều có ý nghĩa. + Biến cái chán nản thành niềm hy vọng. + Biến cái tầm thường thành điều cao quý.
Chi tiết
Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA – Chúa Nhật II C - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Tại Palestina, tiệc cưới kéo dài hơn một ngày, lễ cưới chính thức cử hành vào buổi xế chiều sau khi dự tiệc. Sau buổi tiệc, đôi tân hôn được đưa về nhà mới. Bấy giờ trời đã tối, họ được đưa đi qua các con đường càng dài càng tốt để có thể gặp được nhiều người chúc mừng. Vợ chồng mới cưới không đi hưởng tuần trăng mật. Họ ở tại nhà, mở cửa suốt tuần để tiếp khách. Họ đội vương miện và mặc y phục hôn lễ. Nếu suốt đời người ta phải sống cơ cực vất vả, thì được một tuần tiệc tùng, vui vẻ, quả thực là cơ hội vô cùng đặc biệt trong đời người. Như vậy, theo tập tục Do Thái, đám cưới kéo dài suốt bảy ngày.
Chi tiết
TẾ NHỊ - Chúa Nhật II TN, năm C - TRẦM THIÊN THU
Tế nhị là cử chỉ cao đẹp, là sự thận trọng, là loại ngôn-ngữ-không-lời mà ai cũng hiểu được, không cần người khác thông dịch hoặc phiên dịch. Thánh Phaolô khuyên: “Hãy thận trọng trong mọi sự” (2 Tm 4:5). Và Franklin so sánh: “Thiếu thận trọng còn tai hại hơn thiếu hiểu biết”. Đáng sợ quá!
Chi tiết
BA DẠNG PHÉP RỬA- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Hôm nay Chúa nhật I thường niên, Giáo Hội sẽ cùng đồng hành với Chúa Giêsu qua các biến cố của đời rao giảng, khởi đầu là sự kiện Chúa chịu phép rửa của Gioan Tẩy Giả tại sông Giođan.
Chi tiết
NGÔI SAO MAI- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Cách đây hơn hai ngàn năm, Thiên Chúa tỏ mình cho muôn dân qua sự dẫn dắt của một ngôi sao lạ: “Khi Đức Giêsu ra đời tại Bêlem miền Giuđê thời Vua Hêrôđê trị vì, có mấy nhà chiêm tinh từ phương Đông đến Giêrusalem và hỏi: Đức Vua dân Do thái mới sinh, hiện ở đâu? Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người xuất hiện bên phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người” (Mt 2,1-2). Các nhà chiêm tinh Đông phương nhìn thấy ngôi sao xuất hiện và lên đường tìm kiếm. Họ đã tìm ra Hài Nhi mới sinh nằm trong máng cỏ hang lừa. Đó chính là vị Cứu tinh mà Israel từ lâu mong đợi. Vị Cứu tinh chào đời tại Bêlem như lời Ngôn sứ Mikha đã loan báo “Phần ngươi, hỡi Bêlem Epratha, ngươi nhỏ bé nhất trong các thị tộc Giuđa, từ nơi ngươi, Ta sẽ cho xuất hiện một vị lãnh tụ chăn dắt dân Israel” (Mk 5,1). Các nhà chiêm tinh vui mừng tôn kính dâng lễ vật bái thờ Người.
Chi tiết
BA QUẢ TÁO- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Trong lịch sử nhân loại có ba quả táo nổi tiếng liên quan đến đời sống con người. Đó là quả táo của bà Evà trong trình thuật sách Sáng thế, quả táo của Newton trong định luật vạn vật hấp dẫn và quả táo của hãng Apple qua ứng dụng ipad iphone không ngừng cải tiến.
Chi tiết
NIỀM VUI VIẾNG THĂM - Chúa Nhật IV C MÙA VỌNG – Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Đức Maria đi thăm người chị họ Êlidabet. Dù đường sá xa xôi, vất vả, qua miền đồi núi, Mẹ yêu thương nên vẫn lên đường viếng thăm vì yêu thương. Chính tình thương đã thúc đẩy bước chân Mẹ. “Đẹp thay trên đồi núi, bước chân người loan báo Tin mừng, công bố bình an, người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ” (Is 52,7). Hình ảnh Đức Maria đang cưu mang Đấng Cứu Thế, băng ngàn để loan báo tin vui cũng chính là hình ảnh Isaia đã loan báo từ xa xưa.
Chi tiết
NIỀM VUI TIN MỪNG - Chúa Nhật III MÙA VỌNG C – Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Niềm vui Tin Mừng đến từ nội tâm. Mỗi ngày, người tín hữu tìm được niềm vui khi đến Nhà thờ, khi đi tham dự thánh lễ: “Tôi vui mừng khi người ta nói với tôi: ta hãy đi đến nhà Đức Chúa” (Tv 122,1).
Chi tiết
Chúa Nhật II MÙA VỌNG - NGƯỜI PHU QUÉT LÁ- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Đường quan trọng nhất là đường vào cõi lòng. Gioan đã chỉ cho thấy rằng, mỗi con người đều có ít nhiều đồi núi kiêu ngạo, thung lũng ích kỷ, ghồ ghề khúc khuỷu trong các mối quan hệ. Có bao lối nghĩ quanh co, có bao tính toán lệch lạc, có những lũng sâu tăm tối thiếu vằng ánh sáng tình yêu. Sửa đường theo Gioan là sám hối. Nhìn lại con đường mình đã đi qua, sửa lại những sai lệch nếu có. Những gì cong queo hãy san cho thẳng. Những gì cao cao, cần bạt xuống thấp. Lúc đó mới nhìn thấy ơn cứu độ của Chúa. Sửa cho thẳng, lấp cho đầy, uốn cho ngay, san cho phẳng, bạt cho thấp. Đó là sứ điệp Gioan gởi tới chúng ta trong Mùa Vọng này, để chúng ta dọn lòng mình thành đại lộ thênh thang mở ra với Chúa Cứu Thế.
Chi tiết
Chúa Nhật I Mùa Vọng C- TỈNH THỨC ĐI VÀO THẾ GIỚI MỚI - ĐTGM. Ngô Quang Kiệt.
Hàng năm vào mùa Vọng, Giáo Hội mời gọi ta chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa đến. Thực ra Chúa đã đến rồi khi sinh ra tại hang đá Bêlem cách nay hơn hai ngàn năm. Tuy nhiên ta vẫn luôn chờ mong vì Chúa đến hằng ngày với ta. Và nhất là Chúa sẽ đến trong ngày phán xét. Việc Chúa đến lần thứ hai đưa ra những hướng dẫn quan trọng cho cuộc đời chúng ta.
Chi tiết
LỄ CHÚA GIÊSU KITÔ VUA- Chúa Nhật XXXIV - Thường Niên - ĐỨC GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ- Lm Giuse Đinh Lập
Làm vua có nhiều cách, không nhất thiết cứ phải có đất đai, lãnh thổ, có quân đội, triều đình… mới là vua. Người ta vẫn nói:”vua dầu lửa”, “vua xe hơi”, “vua bóng đá”,v.v… mặc dầu những ông vua này không có quân đội, không cai trị ai . Đức Giêsu không những làm vua hiểu theo nghĩa bóng, mà đích thực Ngài là vua hiểu theo nghĩa đen, nghĩa chính thức của từ “vua”.
Chi tiết
VUA SỰ THẬT- Chúa nhật XXXIV- TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Đức Giêsu đã chiến thắng. Ngài là Đấng đầu tiên từ trong kẻ chết sống lại. Với chiến thắng, Đức Giêsu mở cửa vương quốc của Ngài. Đó là vương quốc của Sự Thật. Chỉ những ai thuộc về sự thật mới được vào. Và những ai thuộc về sự thật phải biết chiến thắng sự giả trá. Sự giả trá đó là sự chết, đó là những vinh hoa phú quý trần gian và đó là lòng thù hận ghen ghét. Hiểu biết sự thật, đập tan sự dối trá, ta mới tiến vào Nước Sự Sống theo bước Đức Giêsu Kitô. Với chiến thắng Ngài thật sự là Đường dẫn đến Sự Thật và Sự Sống muôn đời.
Chi tiết
LỄ CHÚA GIÊSU VUA- CHÚA NHẬT XXXIV- Lm Nguyễn Hữu An
Bài Tin Mừng đưa chúng ta về với Chúa Giêsu trên Thập giá.Vị Vua bị lăng nhục, các thủ lãnh thế gian cười nhạo, lính tráng chế diễu, một trong hai kẻ gian phi cũng tranh thủ nhục mạ. Những lời chế diễu cũng là những thách thức và cám dỗ gay gắt. Chẳng lúc nào Chúa làm Vua rõ ràng bằng lúc này. Tấm bảng trên Thập giá ghi bằng tiếng Hípri, Latinh và Hylạp chữ INRI – Jesus Nazarenus Rex Judaeorum – Giêsu Nadarét là Vua dân Do Thái.
Chi tiết
SỨC MẠNH NIỀM TIN TÔN GIÁO - LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Đức Tin bừng lên mãnh liệt trong mầu nhiệm tự huỷ và hiến dâng. Mừng lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam là dịp để học hỏi nơi cuộc đời chứng nhân của các Ngài. Chúng ta được tiếp thêm sức mạnh Đức Tin để sống đạo giữa biết bao thách đố của thời đại hôm nay. “Hãy bén rễ sâu trong Đức Kitô, xây dựng trên nền tảng Đức Kitô và được củng cố trong đức tin” (Cl 2, 7), chúng ta sẽ được tràn đầy sức mạnh Đức Tin.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXXII - BÀ GIÀ BÁN RAU – Lm Nguyễn Hữu An
Thiên Chúa nhận định giá trị về một con người không dựa trên những gì họ có mà dựa trên những gì họ đã cho đi. Ai không bao giờ biết cho đi mới thực sự là người nghèo khốn cùng. Người ta có thể dâng thật nhiều cho Thiên Chúa, nhưng bao lâu người ta chưa dâng chính mình hay ít nữa những gì thuộc về bản thân, những gì liên hệ tới chính con người của mình thì kể là người ta chưa dâng hiến gì cả. Mẹ Têrêxa nói: “Khi ta trao tặng một món quà, mà nếu là một mất mát hy sinh lớn đối với ta, thì đó mới thật là món quà”.
Chi tiết
LUẬT TỐI THƯỢNG- CN XXXI B- TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Qua lời dạy hôm nay Chúa muốn cho ta hiểu rằng tình yêu là quan trọng nhất. Tình yêu là giới răn đứng hàng đầu trong các giới răn. Mọi lề luật đều phải hướng đến tình yêu. Ai chu toàn tình yêu là chu toàn lề luật. Như câu kết của kinh Mười điều răn: Mười điều răn ấy tóm về hai điều này mà nhớ: Trước kính mến một Thiên Chúa trên hết mọi sự. Sau lại yêu người như mình ta vậy.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 30 THƯỜNG NIÊN B - NGƯỜI MÙ THÀNH GIÊRICÔ - Lm Giuse Đinh lập Liễm
Bartimê đã mù đôi mắt thể xác nhưng lại sáng mắt tâm hồn. Anh thấy nhiều cái mà người sáng mắt không thấy: anh thấy Đức Giêsu là Con vua Đavít, là Đấng Thiên Sai, là Đấng Cứu thế. Anh thấy quyền năng và tình thương của Chúa có thể cho anh được sáng mắt. Anh thấy bằng lòng tin, và chính vì lòng tin này, Đức Giêsu đã thương anh, cho anh được sáng mắt.
Chi tiết
CN 30 B- Đôi mắt của chị Nữ Tu- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Đôi mắt là tuyệt tác của thiên nhiên, là cửa ngỏ tâm hồn. Đôi mắt có thị giác và thị lực. Thị giác là khả năng của đôi mắt có thể thấy. Thị lực là mức độ thấy của khả năng ấy. Thấy nhiều hay ít. Thấy xa hay gần. Thấy rõ hay mờ. Người cận thị chỉ thấy được rất gần. Người viễn thị thì thấy xa hơn. Cần có thị giác tốt và thị lực tốt thì đôi mắt mới sáng ngời. Thị lực còn là của trí óc và của con tim. Có người chỉ thấy được cái thế giới chật hẹp và ích kỷ của bản thân mình; có người thấy được hoàn cảnh, tâm tư và nguyện vọng của người khác.
Chi tiết
Chúa nhật 26 thường niên B - Quyết liệt dứt khoát với tội lỗi - TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
Ham vui một chốc lát để rồi chịu kết án suốt đời khổ sở. Hay là chịu đau khổ một chốc lát để suốt đời được tự do hạnh phúc. Ta chọn đàng nào?
Chi tiết
CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN B - TRÁNH GƯƠNG XẤU VÀ DỊP TỘI - Lm Giuse Đinh lập Liễm
Chúa Giêsu đã răn đe rất nghiêm ngặt những ai gây gương mù gương xấu :"Thà buộc cối xay vào cổ người ấy mà ném xuống biển còn hơn". Lời răn đe rất thẳng thắn và quyết liệt. Thớt cối xay nặng như thế mà kéo dìm một tội nhân dưới nước thì không thể nào ngóc đầu lên được : ý nói đến sự xấu xa, ghê tởm, nặng nề của tội làm gương xấu.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN B - ĐỨC KITÔ, MẪU GƯƠNG PHỤC VU - Lm Giuse Đinh lập Liễm
Tại sao lời loan báo không lọt vào tai môn đệ ? Điều xẩy ra liền sau đó giúp cắt nghĩa sự kiện. Marcô cho ta thấy các môn đệ bận tâm về điều ngược hẳn lại với cuộc Thương khó của Thầy các ông. Vì thế, trên đường đi Capharnaum, các ông đã tranh cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả trong Nước mà Đức Giêsu sắp thành lập (Mc 8,34).
Chi tiết
CN 25 B- NGƯỜI LÃNH ĐẠO- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Quyền bính đòi chiếm hữu và kiểm soát. Nhưng trong Giáo hội, quyền bính được xây trên nền tảng tình yêu Chúa. Chính vì thế, Chúa Giêsu mới cần Phêrô xác quyết tới ba lần : “Thầy biết con yêu mến Thầy.” (Ga 21,15-17). Quyền bính được xây dựng trên tình yêu nên người mục tử luôn khiêm tốn phục vụ tha nhân.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIV- B - TƯỞNG LẦM- ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt.
Có quan niệm sai lầm về Thiên Chúa, người ta cũng sai lầm về người môn đệ. Người ta cứ tưởng theo Chúa thì sẽ được chức cao quyền trọng trong Nước Chúa.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 24 THƯỜNG NIÊN B - TIN THEO ĐỨC KITÔ- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Chúa Giêsu bảo ai muốn theo Ngài vì Ngài là Đấng Kitô, nhưng phải theo Đấng Kitô nào ? Theo Đấng Kitô vinh hiển như người Do thái thường quan niệm hay Đáng Kitô đau khổ như Người mới tiết lộ ?
Chi tiết
CN 24 B- TỪ BỎ VÀ VÁC THẬP GIÁ- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Mỗi ngày người Kitô hữu theo Chúa phải cố gắng từ bỏ rất nhiều và vác thập giá mỗi ngày. Có tình yêu của Chúa trong mỗi hành vi từ bỏ, người môn đệ có thêm sức mạnh ơn thánh, để mọi thập giá trong đời trở thành Thánh Giá. Từ bỏ để có thêm. Thêm lòng mến Chúa, thêm thánh thiện, thêm niềm vui phục vụ tha nhân.
Chi tiết
CHÚA NHẬT XXIII- HÃY MỞ RA- TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Hãy mở tai ra để lắng nghe lời anh em. Hãy mở tai ra để lắng nghe lời Chúa. Hãy phá đi bức tường định kiến. Hãy phá đi bức tường ích kỷ. Hãy phá đi bức tường tâm hồn cứng cỏi để mở rộng tâm hồn đón nhận anh em và đón nhận Lời Chúa.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN B- NGƯỜI CHỮA HỌ KHỎI CÂM ĐIẾC- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Người môn đệ Chúa phải là người cởi mở, vừa đón nhận, vừa thông truyền Lời Chúa.
Chi tiết
CN 23 B : HÃY MỞ RA, Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Phép lạ chú trọng đến sự kiện mở tai để người điếc có thể nghe Lời Chúa, cởi trói cái lưỡi để người câm có thể tuyên xưng đức tin vào Chúa Giêsu.
Chi tiết
Hành trình đức tin- Chúa nhật 21 thường niên B – ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Trong những giờ phút tăm tối nhất, hãy mạnh dạn thưa với Chúa như thánh Phêrô: “Lạy Thầy, bỏ Thầy con biết đi theo ai. Chỉ có Thầy mới có lời ban sự sống đời đời”.
Chi tiết
QUYẾT BƯỚC THEO CHÚA- CHÚA NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN B- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Đức tin cũng đòi hỏi phải có thử thách. Qua câu chuyện được kể trong bài Tin mừng hôm nay, tức câu chuyện Đức Giêsu nói với các môn đệ Ngài về bí tích Thánh Thể. Trong cuộc sống cũng sẽ có những giây phút chúng ta cũng bị thách đố như các môn đệ, và có thể chúng ta cũng bị cám dỗ từ bỏ Chúa, không theo Ngài nữa. Những lúc đó, chúng ta đừng để mình vấp phạm những lỗi lầm giống như các môn đệ xưa đã vấp phải, nghĩa là đừng chỉ lo chú tâm đến những vấn đề xẩy đến cho chúng ta, mà hãy đưa mắt nhìn vào Đức Giêsu, chúng ta hãy xác nhận lại niềm tin vào Ngài như thánh Phêrô đã làm:”Lạy Thầy, Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con tin Thầy là Đấng thánh của Thiên Chúa”.
Chi tiết
BÁNH LỜI CHÚA - CN 21 B- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Bổn phận của tất cả mọi tín hữu, linh mục cũng như giáo dân, là phải học hỏi, yêu mến và sống Lời Chúa. Nhờ học hỏi Lời Chúa mà mỗi người biết Chúa Giêsu. Nhờ suy niệm và cầu nguyện mà mỗi người gặp gỡ Chúa Giêsu. Nhờ sống Lời Chúa mà mỗi người yêu mến và bước theo Chúa Giêsu. Đời sống thiêng liêng cốt yếu dựa trên Chúa Giêsu và gắn bó với Người như “Cành nho gắn với thân nho” (Ga 15,5). Học hỏi, gặp gỡ, chiêm ngắm Chúa Giêsu, chúng ta được Lời Chúa biến đổi mỗi ngày. Từ đó dần dần nên giống Chúa Giêsu hơn, được nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu, có được những tâm tình, thái độ và phản ứng của Chúa Giêsu. Lời Chúa là tấm bánh thơm ngon cho những ai biết lắng nghe và đem ra thực hành. Càng sống Lời Chúa,chúng ta càng gặp được ánh sáng và sức mạnh, nhất là được hiệp thông mật thiết với Chúa Giêsu để cuộc đời mỗi người được biến đổi, có ý nghĩa, có giá trị.
Chi tiết
Bánh Thánh Thể- CN 20 B- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Mình và Máu Chúa Kitô là hồng ân vô giá, chúng ta đón nhận để có sự sống thần linh của Chúa. Tham dự Thánh Lễ tích cực, trọn vẹn là cách tốt nhất thể hiện lòng yêu mến Chúa. Thỉnh thoảng trong ngày, trong tuần, chúng ta nên quỳ gối trước Thánh Thể, chúng ta có thể học được nhiều điều từ Bí Tích Tình Yêu.
Chi tiết
Thịt Ta là của ăn- CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN, năm B- TGM Giuse Ngô Quang Kiệt - Tổng Giám Mục Hà nội
Khi mời gọi ta đến kết hiệp với Người, Chúa mong muốn cho ta được sống. Chúa chính là nguồn mạch sự sống. Ở trong Người là ở trong sự sống. Kết hiệp với Người là kết hiệp với sự sống. Sống nhờ Người là hít thở sự sống của Người, hấp thu sự sống của Người. Người là sự sống vĩnh cửu, sự sống sung mãn, sự sống hạnh phúc. Được sống bằng sự sống của Người ta sẽ được sự sống dồi dào, hạnh phúc không bao giờ tàn phai.
Chi tiết
BỮA TIỆC THÁNH THỂ- CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN B- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Thánh Thể là bàn tiệc Thiên Chúa dọn sẵn cho con người, có đủ mùi vị thơm ngon. Chúa mời mọi người tới tham dự. Chúng ta hãy là người khôn ngoan không những biết tìm của ăn vật chất để nuôi thân, nhưng còn biết tìm lương thực thần linh có sức bổ dưỡng và đem lại cho linh hồn sự sống đời đời.
Chi tiết
Suy niệm CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN B- Bánh bởi trời- ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt.
Thánh lễ chính là bữa tiệc trong đó Thiên Chúa dọn ra hai bàn tiệc. Bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể. Cả hai bàn tiệc cũng đều là chính Đức Giêsu. Trong thánh lễ, ta nghe lời Chúa dạy dỗ ta. Lời Chúa chỉ cho ta con đường ngay thẳng, con đường hạnh phúc, con đường đưa ta về với Chúa. Thánh Thể Chúa ban sức mạnh giúp ta đủ sức đương đầu với những khó khăn thử thách của cuộc đời. Bởi thế, khi tham dự thánh lễ, ta cần lưu ý lắng nghe Lời Chúa. Chúa muốn nói riêng với từng người. Hãy lắng nghe để tìm ra điều Chúa muốn nhắn gửi. Hãy lắng nghe để tìm ra lẽ sống. Hãy lắng nghe để biết con đường phải đi. Lời Chúa là con đường đưa tới sự thật và sự sống.
Chi tiết
BÁNH HẰNG SỐNG TỪ TRỜI XUỐNG- CHÚA NHẬT 19 B- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Người Kitô hữu cũng phải đi ngang qua sa mạc cuộc đời với bao gian nan trở ngại. Chúng ta cũng cần được Chúa nuôi dưỡng để đủ sức đi trọn cuộc hành trình về quê trời đời sau. Vậy chúng ta cần phải ăn thứ lương thực nào ? Chúa Cha đã ban cho ta bánh bởi trời là Đức Giêsu (x.Ga 6, 32-33). Đó là Bánh Thánh Thể, được ban để đem lại sự sống đời đời như Ngài đã nói:”Ta là Bánh hằng sống từ trời xuống. Bánh Ta sẽ ban chính là thịt Ta để cho thế gian được sống (x.Ga 6, 48.51). Bánh ban Sự Sống còn là Lời Chúa như Đức Giêsu đã nói khi đương đầu với ma qủi cám dỗ:”Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra”(Đnl 8,3 ; Mt 4,4). Ngài chính là Ngôi Lời hay lời nói của Thiên Chúa đã nhập thể làm người (Ga1,14) và chỉ mình Ngài mới có những lời mang lại sự sống đời đời (x.Ga 6,68). Tóm lại, Mình Máu Chúa là của ăn không những nuôi dưỡng linh hồn mà còn tăng thêm niềm tin, lòng yêu mến và hy vọng, giúp chúng ta sống hào hùng, sống tốt đẹp ở đời này và bảo đảm cho chúng ta hạnh phúc trường cửu đời sau. Vậy chúng ta hãy qúy mến phép Thánh Thể và siêng năng rước lễ để lãnh nhận những ơn ích và những hiệu quả cao qúy ấy.
Chi tiết
BÁNH HẰNG SỐNG CN 19 B- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Tạ ơn Chúa đã ban Bánh Hằng Sống, quà tặng tình yêu thần linh cho chúng con. Mỗi lần rước Bánh Thánh Thể với lòng sốt mến kính cẩn chúng con được cảm nến hương vị thiên đàng. Chúng con tạ ơn Chúa đã luôn nuôi dưỡng và dẫn đưa chúng con vào sự sống đời đời.
Chi tiết
Suy niệm CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN B- NHỊP SỐNG KITÔ HỮU- ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt.
Hoạt động và cầu nguyện. Đó là hai nhịp trong đời sống Kitô hữu. Nhưng có lẽ ta thường chú trọng tới hoạt động mà quên cầu nguyện. Hôm nay, Chúa dạy ta phải biết giữ quân bình giữa hai nhịp của đời sống. Có hoạt động nhưng cũng phải có cầu nguyện. Hoạt động phải là kết quả của những giờ suy nghĩ và cầu nguyện. Cầu nguyện để tổng kết lượng giá những hoạt động cũ và định hướng những hoạt động mới. Hoạt động là bề mặt. Cầu nguyện là bề sâu. Giữ được quân bình giữa hai nhịp sống, con người mới phát triển toàn diện. Duy trì sự ổn định của hai nhịp sống mọi hoạt động của con người mới có nền tảng và bền vững.
Chi tiết
CN 16 B- Một Cõi Riêng Tư- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Giêsu rất thương các môn đệ. Làm việc nhiều nên cần phải nghỉ ngơi lấy lại sức lực để tiếp tục làm việc. Nghỉ ngơi ở đây không phải là chè chén say sưa, hưởng thụ thỏa thích, hay lười biếng “nhàn cư vi bất thiện”, nhưng đó chính là thời giờ bồi dưỡng tâm hồn, là dịp tĩnh tâm của các Tông đồ. Trong thinh lặng, mỗi người cầu nguyện, trau dồi nội tâm.
Chi tiết
CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN B- TẤM LÒNG CỦA VỊ MỤC TỬ- Lm Giuse Đinh lập Liễm
Đức Giêsu là hiện thân của một Thiên Chúa mang “Trái tim đa cảm” trước đau khổ của con người. Chưa bao giờ Ngài nặng lời với hạng người mang tiếng là “tội lỗi” hoặc khước từ thi ân giáng phúc cho những người bé mọn. Ngài là một bậc thầy nhân ái biết lắng nghe các môn đệ phúc trình công việc, nhưng thương họ vì thấy họ cần được nghỉ ngơi. Ngài cũng tỏ lòng nhân ái khi thấy đám dân chúng bơ vơ như đàn chiên không người chăn và dạy dỗ họ nhiều điều.
Chi tiết
SUY NIEM CN 15 B- HÀNH TRANG CHO SỨ VỤ- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Chúa Giêsu gọi các môn đệ và "thiết lập Nhóm Mười Hai" để họ ở với Ngài và để Ngài sai đi. Giáo hội tiếp nối sứ vụ được sai đi, ra đi đến với muôn dân. Ra đi là dấn thân đi đến gặp gỡ mọi người với tinh thần đơn sơ, từ bỏ và tự do, để loan báo tin vui và mang đến cho họ ơn cứu độ. Cuộc đời người Kitô hữu cứ phải ra đi không ngơi nghĩ. Ra khỏi cái cũ và đi tới cái mới. Ra khỏi cái đang có để đi tới cái chưa có. Ra khỏi cái mình đang là để đi tới cái mình phải là. Như thế, hành trình xa xăm nhất lại chính là hành trình của con tim.
Chi tiết
SỨ MẠNG LÀM CHỨNG CHO CHÚA - CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN B
Mỗi khi tham dự Thánh lễ, trước khi ra về, Linh mục nói lên lời cầu chúc và căn dặn mọi người :”Ite, Misa est” : Lễ xong, chúc anh chị em đi bình an. Linh mục không cầu chúc mọi người trở về nhà bình an mà cầu chúc mọi người ra đi rao giảng Tin mừng, vì Thánh lễ chưa kết thúc ở đây mà còn kéo dài trong cả ngày, trong cả cuộc sống. Chúng ta đã tiếp nhận được Lời Chúa trong Thánh lễ thì hãy đem lời Chúa gieo rắc khắp nơi nhất là cho những người chưa nhận biết Chúa. Hãy đi làm chứng cho Chúa giữa lòng đời.
Chi tiết
Hành trang người môn đệ - ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Hành trang của người môn đệ là sự gắn bó mật thiết với Đức Giêsu. Các môn đệ chỉ được sai đi sau khi đã có một thời gian sống bên cạnh Người. Thời gian sống bên Đức Giêsu cần thiết để các môn đệ hiểu biết, cảm thông và nhất là yêu mến, gắn bó mật thiết với Người. Đây chính là hành trang quan trọng nhất. Người được sai đi phải gắn bó mật thiết với Đấng đã sai mình. Sự gắn bó mật thiết là nguồn mạch, bảo đảm tính trung thực, là chìa khoá thành công của sứ vụ. Đức Giêsu đã nêu gương về điểm này khi luôn gắn bó mật thiết với Đức Chúa Cha, Đấng đã sai Người.
Chi tiết
suy niệm CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN - B Đừng để lỡ cơ hội – ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt.
Để nhận biết Chúa, ta phải rèn luyện cho mình một đức tin mạnh mẽ. Ánh mắt đức tin giống như ngọn đèn soi chiếu vào đêm đen giúp ta nhận ra Chúa trong anh em, trong những biến cố Chúa gửi đến. Để đón tiếp Chúa, ta phải rèn luyện cho mình một trái tim luôn luôn rộng mở yêu thương. Một trái tim yêu thương sẽ rất bén nhạy để nghe được tiếng nói của Chúa, dù tiếng nói ấy chỉ thì thầm trong sâu thẳm lòng mình; hiểu được những dấu chỉ của Chúa, dù những dấu chỉ ấy chỉ mơ hồ thoáng qua; nhận được khuôn mặt của Chúa, dù khuôn mặt ấy đã bị biến dạng qua những đau thương của cuộc đời.
Chi tiết
CN 14 B- BỎ LỠ CƠ HỘI- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Để đón tiếp Chúa, ta phải rèn luyện cho mình một trái tim luôn luôn rộng mở yêu thương. Một trái tim yêu thương sẽ rất bén nhạy để nghe được tiếng nói của Chúa, dù tiếng nói ấy chỉ thì thầm trong sâu thẳm lòng mình; hiểu được những dấu chỉ của Chúa, dù những dấu chỉ ấy chỉ mơ hồ thoáng qua; nhận được khuôn mặt của Chúa, dù khuôn mặt ấy đã bị biến dạng qua những đau thương của cuộc đời. Lạy Chúa Giêsu, xin cho con tỉnh thức để nhận ra và đón nhận Chúa mỗi lần Chúa đến với con.
Chi tiết
BÀI MỚI
Ý cầu nguyện của ĐTC tháng 10.2018: Cầu nguyện cho các tu sĩ nam nữ
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 29 TN B & Khánh Nhật Truyền Giáo
Ngày 18/10: Thánh sử Luca, tác giả sách Tin Mừng thứ ba
Ngày 17/10: Thánh Inhaxiô thành Antiokia, giám mục tử đạo
ĐGH tôn phong 7 vị chân phước lên bậc Hiển Thánh
TIỂU SỬ 7 VỊ CHÂN PHƯỚC ĐƯỢC TUYÊN THÁNH NGÀY CHÚA NHẬT 14/10/2018
Các Bài Suy niệm Chúa Nhật 28 Thường Niên – B
Lễ Tạ ơn Bế mạc Năm Thánh 100 năm Xitô: LỊCH SỬ LÒNG THƯƠNG XÓT (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
ĐTC Phanxicô: Tình yêu trao tặng hỗ tương giúp vợ chồng trung thành trong hôn nhân
Lễ Đức Mẹ Mân Côi
Thánh lễ truyền chức Linh mục ngày 05/10/2018
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
THIỆP MỜI LỄ THỤ PHONG LINH MỤC NGÀY 05.10.2018
Thư Mục vụ của HĐGMVN sau Hội nghị thường niên kỳ II/2018
Điện văn chia buồn của ĐGH với Việt Nam
CHÚA NHẬT XXV TN - B: NỀN VĂN MINH MỚI (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
ĐỨC GIÁO HOÀNG Công bố Tông Hiến mới về Thượng Hội Đồng Giám Mục
ĐTC Phanxicô: Tin là đặt tình yêu ở trung tâm cuộc sống
CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN, NĂM B, Bạn nghĩ gì về Đức Kitô, GM Arthur Tonne
CHÚA NHẬT XXIV TN - B: TƯỞNG LẦM (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
ĐTC Phanxicô: Cái mới của Tin mừng là biến đổi toàn thể con người chúng ta
ĐGH Phanxicô tiếp kiến 150 nữ Đan Sĩ dòng Biển Đức
CHÚA NHẬT XXIII TN - B: HÃY MỞ RA (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Đức Thánh Cha: Hãy lên án chính mình, đừng lên án người khác
Đức Mẹ sinh ngày nào?
Chúa Nhật 22 Thường Niên B - Canh tân tâm hồn – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền
Suy niệm Chúa Nhật 22 Thường Niên B– ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Tượng Đức Mẹ Fatima được rước đến ĐHGT ở Panama vào tháng 01/2019
ĐTC Phanxicô: Đừng sống tương quan giả dối với Thiên Chúa
Đôi dòng cảm nghiệm về Thánh Lễ Tiên khấn của mười anh em trong cộng đoàn
Thánh Lễ Tiên Khấn Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước 10-08-2018
Đâu là những khác biệt căn bản giữa Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành
Ngưng lễ để giải tội được không?
Sự thật thú vị: theo giáo luật, mặt trăng cũng có một Giám Mục
Bạn biết gì về 4 sinh vật đại diện cho 4 Tác Giả Tin Mừng?
ĐTC phê chuẩn sửa lại Sách Giáo Lý: loại bỏ án tử hình
Ý nghĩa thiêng liêng và tôn giáo của Tấm Khăn liệm thành Turin
Linh mục có được phong thánh và gia vạ tuyệt thông cho ai không?ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP. Vũng Tàu
Tel: 0254.3832165 - Email: vanphongdvxtthienphuoc@gmail.com
Nhà Khách: 01684130157 || Nhà SX: 0909416264