LIÊN KẾT
Giới Thiệu
Thánh Lễ Giao Thừa năm Mậu Tuất 2018
Chi tiết
Thánh Lễ Tuyên Khấn 26.01.2018
Chi tiết
Ấn phẩm Lịch Phụng Vụ Hội Dòng 2018
Chi tiết
Thánh Lễ đêm Giáng Sinh
Chi tiết
Sơ lược về các tu sĩ Dòng Đức Bà Annam (Phước Sơn) trong Giáo phận Huế
(Dịch từ nguyên văn Pháp ngữ trong Revue Illustrée de l’Exposition Missionnaire Vaticane, năm thứ 2, số 23, ra ngày 15-11-1925, trang 737-740)
Chi tiết
TU TRÀO ĐAN TU XITÔ
Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam xuất hiện vào đầu thế kỷ 20 do cha Henri Denis Biển Đức Thuận sáng lập. Cha Henri Denis (sinh ngày 17.08.1880) (quen gọi là Cố Thuận) thuộc hội truyền giáo Paris (MEP).
Chi tiết
LƯỢC SỬ ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (PHẦN CUỐI)
Đến Thiên Phước ngày nay, ai cũng ngỡ ngàng vì sự thay đổi quá nhanh chóng. Được như thế là nhờ sự an bài, yêu thương của Thiên Chúa; nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ, thánh cả Giuse và các Thánh; nhờ sự quảng đại của các ân nhân, nhất là của Sr Kim Lê và Hội Ái Hữu Thiên Phước. Hội đã tích cực vận động các Hội Viên, phát hành CD Dấu ấn tình yêu của cha Ân Đức để thêm tài chánh cho cộng đoàn.
Chi tiết
LƯỢC SỬ ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (PHẦN 4)
Khóa Tổng Hội Hội Dòng năm 2008 chấp thuận cộng đoàn Châu Thủy và Thiên Phước lên hàng Đan Phụ Viện (Abbatial). Cộng đoàn tiến hành bầu bề trên mới, kết quả cha M. Matthêu Nguyễn Bá Linh đắc cử Viện Phụ tiên khởi của Thiên Phước ngày 14-2-2009.
Chi tiết
LƯỢC SỬ ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (PHẦN 3)
Nhờ Chúa chúc phúc, gìn giữ, và nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ và thánh Giuse, nên công việc xây dựng xuôi thuận tốt đẹp. Cũng nhờ sự đóng góp của ân nhân, thân nhân trong và ngoài nước, đặc biệt Hội Ái Hữu Thiên Phước, nên sau 2 năm thi công, ngôi thánh đường xinh xắn được hoàn thành. Ngày 30-5-2007, Đức cha Thomas Nguyễn Văn Trâm, GM tiên khởi giáo phận Bà Rịa đã chủ tế làm phép ngôi thánh đường và cung hiến bàn thờ.
Chi tiết
LƯỢC SỬ ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC (PHẦN 2)
“Lại một mùa xuân, đến với đất trời. Lại một mùa xuân, đến với muôn người…” Đó là một ca khúc ngợi ca mùa xuân. Tưởng cũng là thích hợp khi nhìn vào những việc Chúa làm xưa cũng như nay, lúc này hay lúc khác, để thấy cả một mùa xuân đang đến. Mùa xuân mới này cũng đến với Hội Dòng Xitô và cộng đoàn Thiên Phước nhỏ bé. Mùa xuân đến từ khi có nhiều ơn gọi đến gõ cửa Đan Viện.
Chi tiết
LƯỢC SỬ ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
Mẹ Hội Thánh khi nhìn về thời gian đã không ngừng nhắc nhở con cái hãy vui mừng, vì “muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 135). Trong lòng đại dương lịch sử thánh đó, có một dòng suối lịch sử nhỏ bé mang tên “Thiên Phước”, đã khơi nguồn và đang miệt mài chảy qua bao năm tháng, đã băng qua núi qua đồi, qua bao thung lũng của gian nan và thử thách...
Chi tiết
BÀI MỚI

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP. Vũng Tàu
Tel: 0254.3832165 - Email: vanphongdvxtthienphuoc@gmail.com
Nhà Khách: 01684130157 || Nhà SX: 0909416264