LIÊN KẾT WEBSITE
Ngày Lễ Công Giáo
Ngày 12/11: Thánh Giô-sa-phát - Giám mục, tử đạo (khoảng 1580-1623)
Chi tiết
Ngày 18/10: Thánh sử Luca, tác giả sách Tin Mừng thứ ba
Chi tiết
Ngày 17/10: Thánh Inhaxiô thành Antiokia, giám mục tử đạo
Chi tiết
Đức Mẹ sinh ngày nào?
Sinh nhật Đức Mẹ vào ngày 8 tháng 9, tại sao lại mừng lễ vào ngày 8 tháng 9? Có chứng cớ lịch sử gì về ngày sinh của Đức Mẹ Maria không?
Chi tiết
28-08 Thánh Gioan tẩy giả bị trảm quyết
Chi tiết
Ngày 26/07 - Thánh Gioakim và thánh Anna
Chi tiết
Ngày 23.7 - Lễ thánh Brigitta
Chi tiết
Ngày 04.7 - Lễ thánh Augustinô Zhao Rong và các bạn tử đạo
Chi tiết
Ngày 04.7 - Lễ thánh Êlisabét Bồ Đào Nha
Chi tiết
Ngày 03.7 - Lễ thánh Tôma
Chi tiết
Ngày 28.6 - Lễ thánh Irênê
Chi tiết
Ngày 27.6 - Lễ thánh Cyrillo Alêxanđria
Chi tiết
Ngày 19.6 - Lễ thánh Rômuanđô
Chi tiết
Ngày 13.6 - Lễ thánh Antôn Pađua
Chi tiết
Ngày 11.6 - Lễ thánh Barnaba
Chi tiết
Lễ trái tim vô nhiễm Đức Mẹ
Chi tiết
Ý nghĩa và lịch sử: Lễ Thánh Tâm và tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu
Chi tiết
Ngày 6.6 - Lễ thánh Noberto
Chi tiết
Ngày 5.6 - Lễ thánh Bônifaciô
Chi tiết
Ngày 1.6 - Lễ thánh Justinô
Chi tiết
Ngày 31.5 - Lễ Đức Mẹ đi viếng bà thánh Êlisabét
Chi tiết
Ngày 26.5 - Lễ thánh Philipphê Nêri
Chi tiết
Ngày 25.5 - Lễ thánh Beđa - Grêgôriô VII - Maria Magdalêna Pazzi
Chi tiết
Ngày 18.5 - Lễ thánh Gioan I
Chi tiết
Ngày 17.5 - Lễ thánh Pascal Baylon
Chi tiết
Ngày 14.5 - Lễ thánh Matthia
Chi tiết
Ngày 3.5 - Lễ thánh Philipphê và Giacôbê Hậu TĐ
Chi tiết
Ngày 2.5 - Lễ thánh Athanasiô
Chi tiết
Ngày 1.5 - Lễ thánh Giuse Thợ
Chi tiết
Ngày 30.4 - Lễ thánh Piô V
Chi tiết
Ngày 25.4 - Lễ thánh Marcô
Chi tiết
Ngày 21.4 - Lễ thánh Anselmô
Chi tiết
Ngày 23.3 - Lễ thánh Turibiô Mongrôvejô
Chi tiết
Ngày 9.3 - Lễ thánh Phanxica Rôma
Chi tiết
Ngày 8.3 - Lễ thánh Gioan Thiên Chúa
Chi tiết
Ngày 7.3 - Lễ thánh Perpêtua và Fêlicita
Chi tiết
Ngày 14.2 - Lễ thánh Valentinô
Chi tiết
Ngày 10.2 - Lễ thánh Scholastica
Chi tiết
Ngày 6.2 - Lễ thánh Phaolô Miki và các bạn
Chi tiết
Ngày 5.2 - Lễ thánh Agata
Chi tiết
Ngày 31.1 - Lễ thánh Gioan Boscô
Chi tiết
Ngày 27.1 - Lễ thánh Angiêla Merici
Chi tiết
Ngày 26.1 - Lễ thánh Timôthê và Titô
Ngoài việc những thánh nhân và là những Giám mục trong Giáo Hội sơ khai, Timôthêô và Titô còn có chung vài điểm tương tự nhau nữa. Cả hai đều nhận lãnh ơn đức tin do lời rao giảng của thánh Phaolô.
Chi tiết
Ngày 25.1 - Lễ thánh Phaolô Tông Đồ trở lại
Chi tiết
Ngày 24.1 - Lễ thánh Phanxicô Salêsiô
Chi tiết
Ngày 20.1 - Lễ thánh Fabianô và thánh Sêbastianô
Chi tiết
Ngày 13.1 - Lễ thánh Hilariô
Với bầu nhiệt huyết sẵn có, thêm vào ý thức trách nhiệm nặng nề hướng dẫn đoàn chiên Chúa, Đức Giám mục Hilariô ngày đêm tận tụy với nghĩa vụ rao giảng chân lý để dẫn đưa muôn người về cùng Chúa.
Chi tiết
Ngày 23.12 - Lễ thánh Gioan Kenty
Càng về cuối đời, cha Gioan càng hăng say làm việc và tập luyện nhân đức. Tuy sống trong cung điện và giữ ghế giáo sư đại học, cha Gioan vẫn ăn mặc đơn sơ và nêu cao đức khó nghèo.
Chi tiết
Ngày 21.12 - Lễ thánh Phêrô Canisiô
Lạy thánh Phêrô Canisiô là đấng đã được Chúa ban sức mạnh và sự thông thái để bênh vực đức tin công giáo, xin ngài bầu cử cho những người lầm lạc được trở về con đường cứu thoát và cho giáo dân được trung thành bền vững tuyên xưng đức tin.
Chi tiết
Ngày 14.12 - Lễ thánh Gioan Thánh Giá
Mọi thụ tạo đều là hư không đối với Thiên Chúa và không có gì có giá trị ngoài Thiên Chúa ra: kết quả là để đạt tới tình yêu toàn thiện của Thiên Chúa, mọi tình yêu khác phải phù hợp với tình yêu của Thiên Chúa trong Chúa Kitô. Đó là lý do sự cần thiết phải thanh tẩy và dốc đổ nội tâm để được biến đổi trong Thiên Chúa.
Chi tiết
Ngày 13.12 - Lễ thánh Lucia
“Người là một trong những trinh nữ khôn ngoan, đã được Vua Trời kén chọn”.
Chi tiết
Ngày 12.12 - Lễ Đức Mẹ Guađalupê - thánh Calixtô II
Tại sao Đức Mẹ lấy tên là Guađalupê? Có nhiều giả thuyết khác nhau, nhưng phần đông nhận là do chữ “COATLA XOPEUH” trong ngôn ngữ Nahuatl phát âm là “quatlalsupe” rất gần âm chữ Guađalupê trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Vị đạp lên đầu rắn”. Con rắn biểu tượng cho các thần linh độc ác của dân địa phương. Từ đó Đức Mẹ đem hàng triệu người da đỏ về với Chúa nhân lành.
Chi tiết
Ngày 11.12 - Lễ thánh Đamasô I
Sau 18 năm trên ngai Giáo hoàng và đã làm cho Giáo hội biết bao công việc, Thiên Chúa đã cất ngài về ngày 11 tháng chạp năm 384. ngài hưởng thọ 80 tuổi. Người ta an táng thánh nhân trong đền thờ chính ngài đã xây cất ở đường Ardeatina cùng với mẹ và chị ngài; sau lại cải sang đền thánh Laurensô in Đamasô.
Chi tiết
Ngày 09.12 - Lễ thánh Juan Điêgô
Chi tiết
Ngày 08.12 - Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội - thánh Joséphine Bakhita
Lạy Mẹ là Đấng Vô Nhiễm nguyên tội, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con lướt thắng mọi chước cám dỗ của ma quỉ, xác thịt và thế gian, để xứng đáng làm con Mẹ và được hưởng nhờ ơn cứu rỗi của Chúa Giêsu.
Chi tiết
Ngày 07.12 - Lễ thánh Ambrôsiô
Xác thánh ngài được an táng tại dưới bàn thờ của nhà thờ chính toà, chính nơi ngài đã chọn nghĩa là giữa mộ hai thánh tử đạo Gervasiô và Protasiô. Nơi đây Thiên Chúa đã làm nhiều phép lạ để tôn vinh đầy tớ trung tín của Người, khiến cho giáo dân càng tấp nập tuôn đến kính viếng và cầu xin nơi mộ ngài.
Chi tiết
Ngày 06.12 - Lễ thánh Nicola
Ngày 06 tháng 12 năm 1670, Đức Giáo Hoàng Clêmentê X đã nâng lễ kinh ngài lên bậc nhì để muôn đời ca tụng sự nghiệp và gương nhân đức thánh thiện của ngài. Hiện nay, sau Công đồng Vaticanô II, lễ ngài mừng vào bậc lễ nhớ tùy ý.
Chi tiết
Ngày 30.11 - Lễ thánh Andrê
Theo sử gia Êusêbiô, thánh Anrê giảng đạo tại Scythia, nhưng theo nhiều tác giả khác, thánh tông đồ lại giảng đạo tại Êthiôpia, mấy xứ về phía nam Hắc hải và Patras thuộc Akhaia.
Chi tiết
Ngày 25.11 - Lễ thánh Catarina Alexandria
Ta hãy cố gắng theo gương mẫu của thánh nữ: Yêu mến đức trong sạch, vui lòng hy sinh tiền của, danh giá và cả mạng sống vì đức trong sạch.
Chi tiết
Ngày 24.11 - Lễ thánh Anrê Trần An Dũng - Lạc và các bạn tử đạo tại Việt Nam
Theo thống kê của các sử gia, bảy phen bắt bớ ấy đã tàn sát khoảng 130.000 giáo hữu công giáo. Trong số đó, ước chừng có 58 vị giám mục và linh mục thừa sai, 150 linh mục Việt nam, 840 thầy giảng, 01 chủng sinh, 270 nữ tu và 99.182 giáo dân.
Chi tiết
Ngày 23.11 - Lễ thánh Clêmentê I, thánh Côlumbanô
Chi tiết
Ngày 22.11 - Lễ thánh Cêcilia
Từ thời trung cổ thánh nữ Cêcilia được tôn kính như bổn mạng của các giới nhạc sĩ. Họa sĩ Raphael cũng lại căn cứ vào đó mà sáng tác một họa phẩm với đề tài: “Cêcilia, nữ nhạc sĩ thiên thần”.
Chi tiết
Ngày 21.11 - Lễ Đức Mẹ dâng mình trong đền thờ
Lễ Đức Mẹ Dâng Mình có nguồn gốc từ việc thánh hiến Đền thờ Đức Mẹ được xây dựng năm 543, thời Hoàng đế Justinian I, gần vị trí Đền thờ Giêrusalem bị phá đổ.
Chi tiết
Ngày 18.11 - Lễ Cung hiến Đền thờ Thánh Phêrô và Phaolo
Chi tiết
Ngày 17.11 - Lễ thánh Elisabeth Hungary
Chi tiết
Ngày 16.11 - Lễ thánh Gertrude
Cùng với thánh nữ Mechtilde, ngài là người đầu tiên tỏ bày lòng tôn sùng Trái Tim Chúa.
Chi tiết
Ngày 16.11 - Lễ thánh Margarita Scotland
Thánh Magarita dùng nhiều thì giờ và tiền của cho các công cuộc bác ái, chính Ngài hầu hạ người nghèo khó, già cả, côi cút và yếu đau.
Chi tiết
Ngày 15.11 - Lễ thánh Albertô Cả
Albertô Cả (tiếng Latinh: Albertus Magnus) (1193/1206 - 15 tháng 11 năm 1280), còn được biết đến là Albertô thành Köln, là một tu sĩ Dòng Đa Minh, người được biết đến với tầm hiểu biết sâu rộng.
Chi tiết
Ngày 11.11 - Lễ thánh Martinô thành Tours
Cuộc đời thánh Martinô là cả một chuỗi ngày vất vả, đau khổ vì bị anh em bội bạc. Ðể bảo vệ đức tin và đức ái, ngài luôn cầu nguyện với Chúa: “Lạy Chúa, nếu dân Chúa còn cần đến con, con sẽ không chối từ bất cứ việc gì".
Chi tiết
Ngày 10.11 - Lễ thánh Lêô Cả, Giáo Hoàng, TSHT
Đây là lời thánh Lêô để lại: - “Các con được thấm nhập vào Chúa”. - “Trong tâm hồn mỗi tín hữu còn có cái trên trời mà người ta thán phục”. - “Nước Trời không đến với những người ngủ mê".
Chi tiết
Ngày 9.11 - Lễ cung hiến thánh đường Latêranô
Ngày nay, cùng với ba Đại Vương Cung Thánh Đường khác, gồm Đền Thờ Thánh Phê-rô tại Vatican, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phao-lô ngoại thành, và Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả, Vương Cung Thánh Đường Thánh Gio-an Lateran được xếp vào trong số 4 Đại Vương Cung Thánh Đường của Rô-ma trực thuộc Đức Giáo Hoàng.
Chi tiết
Ngày 4.11 - Lễ thánh Carôlô Borrômêô
Thánh Charles đã sống theo lời Ðức Kitô: "... Khi ta đói con đã cho ta ăn, ta khát con đã cho ta uống, ta lạc lõng con đã tiếp đón, ta trần truồng con đã cho áo mặc, ta đau ốm con đã chăm sóc, ta tù đầy con đã thăm viếng" (Mt. 25:35-36).
Chi tiết
Ngày 3.11 - Lễ thánh Martinô de Porres
Không những Martinô hết lòng thương yêu giúp đỡ mọi người, cậu còn săn sóc và bảo vệ sự sống của các con vật nữa. Các chú chim đến với cậu để kiếm ăn, các con mèo hoang cũng vậy.
Chi tiết
Ngày 2.11 - Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời
"Chúng ta có sống là sống cho Chúa, mà có chết cũng là chết cho Chúa. Vậy, dù sống, dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Chúa; vì Đức Ki-tô đã chết và sống lại chính là để làm Chúa kẻ sống cũng như kẻ chết".
Chi tiết
Ngày 1.11 - Lễ các thánh nam nữ
"Sau đó, tôi thấy: kìa một đoàn người thật đông không tài nào đếm nổi, thuộc mọi dân, mọi chi tộc, mọi nước và mọi ngôn ngữ. Họ đứng trước ngai và trước Con Chiên, mình mặc áo trắng, tay cầm nhành lá thiên tuế".
Chi tiết
Ngày 28.10 - Lễ thánh Simon và Giuđa tông đồ
Sự thánh thiện không lệ thuộc ở công trạng, văn hóa, cá tính, sự cố gắng hay thành đạt của loài người. Nó hoàn toàn là ơn sủng của Thiên Chúa.
Chi tiết
Ngày 24.10 - Lễ thánh Antôn Maria Claret
Cả cuộc đời Thánh Antôn, người chỉ mơ ước việc xuất bản sách báo Công Giáo. Người sáng lập Nhà In Công Giáo, một cơ sở xuất bản Công Giáo mạo hiểm kinh doanh ở Tây Ban Nha, và người đã viết cũng như xuất bản khoảng 200 cuốn sách lớn nhỏ.
Chi tiết
Ngày 23.10 - Lễ thánh Gioan Capestrano
"Ngôi mộ này là nơi chôn cất Thánh Gioan, sinh ở Capistrano, một người đáng được ca tụng, người biện hộ và cổ võ đức tin, người bảo vệ Giáo Hội, người hăng say che chở nhà dòng, niềm vinh dự cho cả thế giới, người yêu quý sự thật và công bình, gương sáng cho đời sống, vững chắc trong giáo lý; được bao người đời ca tụng, người đang sung sướng ngự trên thiên đường."
Chi tiết
Ngày 14.10 - Lễ thánh Calistô I Giáo Hoàng
Ðức Callistus bị tử đạo trong cuộc nổi loạn ở Trastevere, Rôma, và là vị Giáo Hoàng đầu tiên (ngoại trừ thánh Phêrô) được coi là tử đạo trong danh sách tử đạo tiên khởi của Giáo Hội.
Chi tiết
BÀI MỚI
Ngày 12/11: Thánh Giô-sa-phát - Giám mục, tử đạo (khoảng 1580-1623)
ĐGH tiếp kiến Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể quốc tế
Suy Niệm Chúa Nhật XXXII TN Năm B
CN XXXI - TN B: ĐẦU TƯ VÀO NƯỚC TRỜI (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Ý cầu nguyện tháng 11 của Đức Thánh Cha: Cầu cho người di cư và tị nạn
CÁC BÀI SUY NIỆM LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 12
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 11
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 09
Video: Giáo Hội Năm Châu 29/10/2018:
Thư các nghị phụ gởi giới trẻ
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XXX TN B
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 10
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 29 TN B & Khánh Nhật Truyền Giáo
Ngày 18/10: Thánh sử Luca, tác giả sách Tin Mừng thứ ba
Ngày 17/10: Thánh Inhaxiô thành Antiokia, giám mục tử đạo
ĐGH tôn phong 7 vị chân phước lên bậc Hiển Thánh
TIỂU SỬ 7 VỊ CHÂN PHƯỚC ĐƯỢC TUYÊN THÁNH NGÀY CHÚA NHẬT 14/10/2018
Các Bài Suy niệm Chúa Nhật 28 Thường Niên – B
Lễ Tạ ơn Bế mạc Năm Thánh 100 năm Xitô: LỊCH SỬ LÒNG THƯƠNG XÓT (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
ĐTC Phanxicô: Tình yêu trao tặng hỗ tương giúp vợ chồng trung thành trong hôn nhân
Lễ Đức Mẹ Mân Côi
Thánh lễ truyền chức Linh mục ngày 05/10/2018
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
Thư Mục vụ của HĐGMVN sau Hội nghị thường niên kỳ II/2018
ĐỨC GIÁO HOÀNG Công bố Tông Hiến mới về Thượng Hội Đồng Giám Mục
ĐTC Phanxicô: Cái mới của Tin mừng là biến đổi toàn thể con người chúng ta
ĐGH Phanxicô tiếp kiến 150 nữ Đan Sĩ dòng Biển Đức
CHÚA NHẬT XXIII TN - B: HÃY MỞ RA (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Đức Thánh Cha: Hãy lên án chính mình, đừng lên án người khác
Đức Mẹ sinh ngày nào?
Chúa Nhật 22 Thường Niên B - Canh tân tâm hồn – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền
Suy niệm Chúa Nhật 22 Thường Niên B– ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Tượng Đức Mẹ Fatima được rước đến ĐHGT ở Panama vào tháng 01/2019
ĐTC Phanxicô: Đừng sống tương quan giả dối với Thiên Chúa
Đôi dòng cảm nghiệm về Thánh Lễ Tiên khấn của mười anh em trong cộng đoàn
Thánh Lễ Tiên Khấn Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước 10-08-2018
Đâu là những khác biệt căn bản giữa Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành
Ngưng lễ để giải tội được không?
Sự thật thú vị: theo giáo luật, mặt trăng cũng có một Giám Mục
Bạn biết gì về 4 sinh vật đại diện cho 4 Tác Giả Tin Mừng?
ĐTC phê chuẩn sửa lại Sách Giáo Lý: loại bỏ án tử hình
Ý nghĩa thiêng liêng và tôn giáo của Tấm Khăn liệm thành Turin
Linh mục có được phong thánh và gia vạ tuyệt thông cho ai không?ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP. Vũng Tàu
Tel: 0254.3832165 - Email: vanphongdvxtthienphuoc@gmail.com
Nhà Khách: 01684130157 || Nhà SX: 0909416264