LIÊN KẾT
Chuyện Kể
CHIẾC LÁ CUỘC ĐỜI (Pl 2,1-11 ; Gl 5,22-23a)
Nó có giá trị, nhưng lại ít được biết đến, nhớ đến và nhìn nhận. Dù vậy, đời nó vẫn an, lòng nó vẫn vui. Bởi nó biết nó là ai và sẽ đi về đâu.
Chi tiết
CÁC CÂU CHUYỆN MINH HỌA CHO CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY
Chuyện cổ dân gian kể về hai người anh em nọ sống trong một ngôi làng miền Trung Âu đã bị bắt quả tang ăn trộm cừu của dân làng. Hình phạt cho họ là bị khắc hai chữ “ST” trên trán. “ST” có nghĩa là Sheep Thief ! Ăn trộm cừu ! Dấu khắc này là dấu sẹo trên trán phải mang suốt đời.
Chi tiết
Điều Quý Giá Nhất Trên Đời
Con người trở về với hai bàn tay trắng, nhưng tâm hồn tràn ngập hân hoan trả lời: “Tôi đã đi tìm Chúa và cuối cùng tôi đã khám phá ra rằng chính Ngài là Đấng đi tìm tôi”.
Chi tiết
Tin Chúa, con được gì?
Tin Chúa, trước tiên chị được một niềm tin vững vàng, một niềm tin có thể ủi an nâng đỡ và thêm sức cho chị ngay giữa lúc tưởng như tuyệt vọng; Tin Chúa, chị giữ được sự sống của con mình và chị được hiểu thế nào là sự quí giá nhưng mong manh của sự sống từ khi còn là bào thai trong dạ mẹ; Tin Chúa, chị đã hạ sinh được một người con và chị hiểu ra thế nào là tình mẹ đích thật, là ân nghĩa sinh thành khi chính chị vì yêu thương mà hết tình chăm lo cho con;
Chi tiết
Kẻ ngoại đạo
Bạn thân mến, tình yêu Thiên Chúa không biết đến giới hạn. Cha chúng ta muốn ôm tất cả vào lòng và chữa lành vì mọi người đều là con cái yêu dấu của Người. Thầy Giêsu đã tận hiến sự sống cho tất cả không trừ một ai.
Chi tiết
Kẻ gieo cỏ lùng
Gia đình Danh đã thay đổi hẳn sau một buổi họp gia đình năm ngoái mà cha cậu, một người đàn ông siêng năng 43 tuổi, bất ngờ ‘triệu tập’. Họp gia đình không phải là thói quen của họ. Thường thì sau bữa tối mỗi người mỗi việc rồi đi ngủ. Nhưng Chúa Nhật hôm ấy, cha cậu dường như rất lắng đọng, suy nghĩ về một điều gì đó. Rồi đang lúc dùng ăn trưa, ông nói với cả nhà: “Tối nay chúng ta họp mặt lại với nhau để cầu nguyện và chia sẻ một chút nhé mọi người.” Ai cũng ngạc nhiên tự hỏi không biết có chuyện gì. Nhưng khi nhìn vẻ mặt nghiêm túc và vì tôn trọng ông nên mọi người đồng ý.
Chi tiết
Xin lỗi, tôi chỉ là một người chuyển quà!
Chi tiết
Tôi tưởng …
Tôi tưởng mình chịu khó, thật ra số lần khó chịu nhiều hơn trong đời. Tôi tưởng mình ít nông nổi, thật ra tôi vẫn vướng hoài khi nổi nóng. Tôi tưởng mình bao dung, thật ra tôi dễ…bung dao. Tôi tưởng mình tỉnh táo, thật ra trái táo còn tỉnh hơn tôi.
Chi tiết
DẤU CHỈ
Bạn mến, nếu ta cần các dấu chỉ tích cực từ người khác để biết hành xử đúng thì ta cũng cần trở ngthành dấu chỉ tốt cho tha nhân.
Chi tiết
CAO CẢ là KHÔN NGOAN
Maria, Mẹ ơi, Mẹ bình thường như con nên Mẹ hiểu thấu từng cảm nhận của con trong cuộc hành trình này. Muôn thế hệ ca ngợi Mẹ là đầy ơn phúc, là tuyệt mỹ khôn sánh vì Mẹ đã lựa chọn để cuộc đời mình chìm ngập trong thánh ý Thiên Chúa Tình Yêu.
Chi tiết
Những vị thánh kế tiếp
+ Đó là buổi lễ phong thánh cho hai vị giáo hoàng được dân chúng yêu mến và ngưỡng mộ: Gioan XXIII và Gioan Phaolô II. - Ồ, phong thánh hả? Tôi cũng được rửa tội lúc nhỏ nhưng lâu rồi tôi không thực hành đạo nên không rõ ý nghĩa của nó. Nhưng tôi nghe mấy đứa bạn nói rằng phong thánh là thần thánh hóa một con người và như thế là xúc phạm đến Chúa.
Chi tiết
Tin – thấy
Khi tôi thấy bạn đi nhà thờ và tham dự các phép Bí Tích, tôi tin là bạn có đạo. Khi ai đó tặng bạn một món quà để làm bạn vui, bạn tin là người ấy quan tâm đến bạn. Khi một người bỏ tiền của mình ra mua một chiếc xe hơi sang trọng, ta có thể tin ông ấy giàu có.
Chi tiết
TUẦN THÁNH
Tuần Thánh là thời gian đỉnh cao của các mầu nhiệm Kitô giáo. Có lẽ chính xác hơn là lúc tôi và bạn được mời gọi để trở về với trung tâm điểm của đức tin mà mình vẫn tuyên xưng và cố gắng sống mỗi ngày. Xin được gửi đến bạn hai gợi ý nhỏ cho Tuần Thánh năm nay.
Chi tiết
NÉM ĐÁ
Chúng ta hãy cầu nguyện cho mình biết hết sức cẩn thận trong việc đánh giá tha nhân, cho mình biết cách thanh tẩy tâm hồn để trở nên giống Chúa Giêsu: chan chứa yêu thương, cảm thông, dịu dàng, tha thứ và nhân hậu.
Chi tiết
Xứng đáng
Bạn thân mến, đây là một câu chuyện có thật. Câu chuyện này thực ra có nhiều phần kể về tôi, về bạn, về chúng ta. Quả vậy chúng ta đã nhiều lần làm cô dâu như thế. Kể về cô dâu cũng là kể về tôi, về bạn, và điều ấy mới là quan trọng. Mình xin kể tiếp chuyện cô dâu. Sau đó chúng ta sẽ kể cho nhau nghe chuyện làm cô dâu của mình, bạn nhé.
Chi tiết
Quyền bình an
Ngọc chợt nhận ra điều có sức giải thoát vô cùng hiệu quả sau đây: Là con Cha, Ngọc có quyền được bình an. Quyền ấy đến từ chính Cha – Đấng không bao giờ thay đổi. Chính Cha muốn Ngọc phải giữ lòng bình an khi vấp phạm, sai lầm, nhất là trong lúc chưa có cơ hội trở về gặp Cha.
Chi tiết
Nước mắt dưới gầm bàn
Bây giờ Mỹ Hiền đã biết rõ tại sao Chúa hằng yêu thương, tha thứ và đón nhận con người một cách thẳm sâu như vậy: vì Chúa đã trở nên máu thịt con người, máu thịt của Mỹ Hiền, và Chúa hiểu rõ tất cả tình trạng của con người, tình trạng của chính Mỹ Hiền.
Chi tiết
BÀI MỚI

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP. Vũng Tàu
Tel: 0254.3832165 - Email: vanphongdvxtthienphuoc@gmail.com
Nhà Khách: 01684130157 || Nhà SX: 0909416264