LIÊN KẾT
Suy Tư
Sỉ nhục là giết tương lai người khác. Hãy chuyển sự ganh tị thành tình bạn
Chi tiết
Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo
Chi tiết
Viết cho Thánh Cả Giuse!
Chi tiết
Tại sao tôi sợ đi xưng tội?
Bạn thân mến, Mùa Chay là thời gian đặc biệt để ta hoán cải và giao hòa với Thiên Chúa. Cụ thể nơi tòa giải tội, chúng ta được mời gọi mở lòng mình, vượt qua nỗi sợ để thành tâm xưng thú những lỗi lầm của mình với cha giải tội. Chúng ta van xin lòng tha thứ của Thiên Chúa. Dĩ nhiên Thiên Chúa sẽ tha cho những ai có khát khao như thế!
Chi tiết
Xin ơn hoán cải trong lối nghĩ
Có ba loại hoán cải: hoán cải trong hành động, hoán cải trong cách cảm nhận, hoán cải trong lối nghĩ. Xin cho ta có được ơn nhận định để biết sống theo tinh thần của Chúa. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Chi tiết
Mê tín hay đức tin
“Mê tín” là những diễn tả một loại niềm tin rất quen thuộc của một người Việt Nam. Nó có nét vừa giống nhưng cũng vừa khác với “đức tin” Công Giáo.
Chi tiết
Cho con xin một vé vào thiên đàng
Ông Platô cho rằng cho rằng chết là linh hồn được giải thoát khỏi nhà tù thân xác. Triết gia hiện sinh vô thần Jean-Paul Sartre thì coi cái chết cũng vô lý như sự sống vậy. Trang Tử coi cái sống và cái chết là lẽ tự nhiên, cần chi phải xao xuyến, cứ thản nhiên ra vào cuộc đời.
Chi tiết
Xin ơn biết xấu hổ và không đi xét đoán người khác
Chúng ta hãy xin ơn biết hổ thẹn và không đi xét đoán người khác. Xin ơn biết tha thứ! Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Chi tiết
Chuyện Chó và Lừa
Chi tiết
Đức tin của con chẳng lớn bằng hạt cải!
Chi tiết
Sự khó nghèo theo Kinh Thánh
Chi tiết
Bảy thói quen lớn để phát triển gia đình Công giáo
Chi tiết
7 điều con cái của bạn sẽ học được trong những bữa ăn đều đặn của gia đình
Chi tiết
Suy tư Giáng Sinh
Lạy Thiên Chúa, xin giúp con biết can đảm sống theo gương của Con Một Ngài.
Chi tiết
Bêlem trong những ngày Giáng Sinh
Chi tiết
Tạ ơn với 3 năng lực của tâm trí
Tạ ơn Chúa vì ý chí của chúng con có thể chạm được chiều sâu của lương tâm để nghe được ý Chúa muốn.
Chi tiết
Mồ côi, tội lắm ai ơi!
Tuổi thơ của các em là một tuổi thơ khác những đứa trẻ bình thường. Không phải vì thế mà em không bình thường, nhưng là em có chuỗi trải nghiệm khác, chuỗi kinh nghiệm sống khác.
Chi tiết
Đi tu có khó không?
Nếu ai bảo đi tu để tránh đau khổ, để thoát cảnh bon chen của thế thái nhân tình, thì e rằng không đúng lắm! Đời tu có những khó khăn riêng, nhưng cũng có những thách đố như bao bậc sống khác.
Chi tiết
Câu chuyện về tòa nhà 80 tầng
Tôi có dám bỏ đi những điều chắc chắn tôi chẳng giữ mãi được để sở hữu điều không bao giờ mất mà Chúa đã trao tận tay cho tôi.
Chi tiết
TU TẠI GIA
Số những đôi vợ chồng lôi nhau ra toà để ly dị mỗi ngày một gia tăng. Vậy phải làm thế nào để cứu vãn tình trạng đen tối này?
Chi tiết
XÉT ÐOÁN
Lạy Chúa, con không thể nhìn thấu suốt tâm hồn tha nhân được, vì thế xét đoán của con bao giờ cũng là xét đoán “căn cứ vào xác thịt.” Căn cứ vào xác thịt thì có sai lầm. Khi con xét đoán sai lầm là con gây bất công cho kẻ khác.
Chi tiết
BÀI MỚI

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP. Vũng Tàu
Tel: 0254.3832165 - Email: vanphongdvxtthienphuoc@gmail.com
Nhà Khách: 01684130157 || Nhà SX: 0909416264