LIÊN KẾT WEBSITE
Tản Mạn
Đâu là những khác biệt căn bản giữa Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành
Chi tiết
Sự thật thú vị: theo giáo luật, mặt trăng cũng có một Giám Mục
Chi tiết
Linh mục có được phong thánh và gia vạ tuyệt thông cho ai không?
Chi tiết
Làm sao phân biệt tôn giáo thật với tôn giáo giả?
Chi tiết
Cha Đắc Lộ bước đầu học tiếng Việt, thứ ngôn ngữ như chim hót (11)
Chi tiết
Cha Đắc Lộ từ bỏ ước mơ trở lại Nhật vì có duyên với Đất Việt (10)
Chi tiết
Tại sao tháng năm là “tháng Đức Mẹ”?
Chi tiết
Người Việt muốn đón nhận đức tin và những thành công bước đầu (9)
Chi tiết
[Theo dấu chân cha Đắc Lộ] Tại Vinh
Chi tiết
[Theo dấu chân cha Đắc Lộ] Tại Thanh Hoá
Chi tiết
Tại sao các nhà truyền giáo Dòng Tên đến với Đất Việt (8)
Chi tiết
4 phép lạ Thánh Thể kỳ diệu nhất trong 20 năm qua
Thiên Chúa vẫn tiếp tục ban những phép lạ nhãn tiền để chứng minh uy lực và vinh quang của Người, ngay cả trong thế kỷ 21. Bên cạnh con số vô cùng các phép lạ Thánh Thể cả thể đã xảy ra trong thời Trung Cổ, nhiều phép lạ khác cũng đã diễn ra trong các thế kỷ gần đây, cũng như trong gần 20 năm qua.
Chi tiết
7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại
Chi tiết
[Theo dấu chân cha Đắc Lộ] Tại Đà Nẵng - Thanh Chiêm - Hội An
Chi tiết
Đàng Ngoài – Đàng Trong, vài nét về văn hóa tôn giáo (7)
Chi tiết
Đất Việt như thế nào thời Cha Đắc Lộ đặt chân đến (6)
Chi tiết
Bức ảnh Đức Mẹ kỳ diệu từ trời xuống
Hồi thế kỷ XV, đã xảy ra sự kiện một bức ảnh Đức Mẹ tự động bay khỏi nơi này để đến nơi khác, và ngày nay ảnh Mẹ rất nổi tiếng với việc làm nhiều phép lạ.
Chi tiết
Vị Thánh nào đang giữ kỷ lục được phong Hiển Thánh nhanh nhất?
Trong nhiều trường hợp, phải nhiều thế kỷ trôi qua kể từ khi một người qua đời đến khi người đó được phong Thánh. Ngược lại, vài vị khác chỉ mất có vài năm, chẳng hạn như Mẹ Têrêsa Calcutta hay Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Nhưng hai vị này cũng chẳng so được với các trường hợp của Thánh Phêrô Vêrôna tử đạo, được phong thánh vào tháng 3/1253, chưa đầy 1 năm sau khi bị giết.
Chi tiết
Cha Đắc Lộ bước đầu tại Ấn Độ, và hướng về Nhật Bản (5)
Chi tiết
Cha Đắc Lộ vào Dòng, được đào tạo tại Roma, lên đường đi Ấn Độ (4)
Chi tiết
Tại sao Cha Đắc Lộ được Bề trên chấp thuận sai đi truyền giáo (3)
Chi tiết
Truyền giáo trên đất Nhật (2)
Chi tiết
Chúa Giê-Su Phục Sinh còn ăn uống nữa không?
Chi tiết
Tranh luận về sự trinh khiết của Mẹ Maria
Chi tiết
Tranh luận về ngày chết và ngày phục sinh của Đức Giêsu
Chi tiết
Mùa Chay - Tuần Thánh - Những Tập Tục và Truyền Thống
Chi tiết
Mười lời nói tốt lành của giáo hoàng vui tính nhất lịch sử
Chi tiết
Tại Sao Mừng Lễ Thánh Giuse Vào Ngày 19 Tháng 3 ?
Chi tiết
Một số vị thánh giải thích tại sao nên sùng kính thánh Cả Giuse
Chi tiết
Thánh Giuse hồn xác lên trời
Trong số các Thánh nam nữ của Nước Thiên Chúa, chỉ có hai Đấng mà chúng ta không có bất cứ một thánh tích hạng nhất (tức xương thánh) nào, đó là Đức Rất Thánh Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse. Thánh truyền từ thời các Tông Đồ đã tin rằng lý do của chuyện này là vì Đức Mẹ Maria được Thiên Chúa đem về trời cả hồn lẫn xác. Niềm tin này được chấp nhận phổ quát ngay từ thế kỷ thứ nhất, nhưng lại không được chính thức tuyên tín cho đến khi Đức Giáo Hoàng Piô XII định thành tín điều vào ngày 1/11/1950.
Chi tiết
Hãy mừng ngày Thánh bổn mạng của bạn như một sinh nhật thứ hai
Văn hoá phương Tây quen đặt tên cho con cái theo tên các Thánh. Cho dù các phụ huynh không có ý chọn một vị Thánh để đặt tên cho con hay cố tình tránh chọn tên các Thánh đi nữa cũng không dễ. Với hàng ngàn vị Thánh qua 20 thế kỷ, muốn tránh lấy tên các Thánh để đặt tên người là chuyện rất khó. Ở Việt Nam, mỗi người Công Giáo đều chắc chắn có một tên Thánh như tên gọi thứ hai của mình.
Chi tiết
Sống cho tha nhân trong suốt Mùa Chay
Chi tiết
Thánh lễ Đức Mẹ trong Mùa Chay và Mùa Vọng được quy định như thế nào?
Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.
Chi tiết
75 câu hỏi thưa về Mùa Chay và Mùa Phục sinh
Chi tiết
Ý nghĩa của tro trong ngày Lễ Tro?
Tro dùng trong phụng vụ có từ thời Cựu Ước. Tro biểu tượng cho sự u buồn, cái chết và sự thống hối.
Chi tiết
Vì sao lễ Tro thường hay rơi vào dịp Tết ta?
Chắc không người Công Giáo Việt Nam nào mà không nhận ra lễ Tro của Giáo Hội Công Giáo thường rơi vào đúng ngay dịp Tết âm lịch, tức Tết Nguyên Đán truyền thống của Việt Nam, trước hoặc sau mồng 1 vài ngày. Vì thế, nhiều người không khỏi thắc mắc "Sao một ngày lễ mang tính buồn sầu lại hay diễn ra vào một mùa vui như vậy?" hoặc "Vì lẽ nào mà Giáo Hội lại cứ sắp cho lễ Tro vào ngay dịp Tết như thế?"
Chi tiết
Gà Kêu Quác Quác Khi Giã Biệt - Chó Sủa Gâu Gâu Lúc Lên Ngôi
Chi tiết
Lịch sử Mùa Chay Thánh
Chi tiết
Hành Hương Và Du Lịch Có Gì Khác Nhau Không?
Chi tiết
Cha Đắc Lộ và chữ quốc ngữ (1)
Chi tiết
Thánh Âugustinô, nạn nhân đầu tiên của “tin giả”
Chi tiết
Tại sao phải xưng tội với một Linh mục?
Chi tiết
Bạn cảm thấy nhàm chán với Thánh Lễ? Một phương pháp bảy bước để dễ dàng đến với Thánh Lễ hơn
Chi tiết
Giải thích 7 bí tích như thế nào mà con trẻ không nhàm chán
Chi tiết
Những biểu tượng Noel
Chi tiết
Tại sao Mùa Vọng chỉ có 4 tuần?
Hôm nay bắt đầu Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng, gồm 4 tuần lễ chuẩn bị mừng lễ Chúa. Tại sao Mùa Vọng chỉ gồm 4 tuần, đang khi Mùa Chay kéo dài đến 6 tuần, và Mùa Phục sinh 7 tuần?
Chi tiết
Mùa Vọng và Giáng Sinh: 72 Câu hỏi đáp
Mùa Vọng có hai đặc tính: - Một là thời gian chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng Sinh, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người. - Hai là cơ hội để các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế.
Chi tiết
Tìm hiểu Niên Lịch năm Phụng Vụ
Hằng năm vào cuối tháng 11. sang đầu tháng 12. Dương lịch, Gíáo hội Công Giáo bắt đầu năm phụng vụ mới. Đang khi ngày tháng năm dương lịch cũ kết thúc vào ngày 31.12., và năm dương lịch mới bắt đầu từ ngày 01.01.
Chi tiết
15 ĐIỀU NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI
Chi tiết
Thánh Augustino - Tình yêu trở lại
“Cũng như trước kia, tư tưởng của anh em là lạc xa Chúa, thì một khi trở về anh em hãy nhiệt thành gấp mười mà tìm kiếm Chúa” (Br 1, 13).
Chi tiết
Giuđa Phản Bội, Phêrô Chối Thầy và Người Trộm Lành dạy cho chúng ta những bài học gì?
Hỏi: Nhân Mùa Chay, xin cha giải thích ý nghĩa việc Giuđa phản bội, người trộm lành sám hối và Phêrô chối Chúa như được ghi lại trong trong các Tin Mừng.
Chi tiết
Bên lề trái tim
Đoàn đồng tế gồm có Đức giám mục giáo phận và đông đảo các linh mục. Đức giám mục giảng một bài khá súc tích về kỉ niệm với ông cố. Ngài cảm ơn ông đã hi sinh cho con đi tu. Ca đoàn tấu vang bài ca phục sinh làm chan chứa lòng người. Cộng đoàn phụng vụ vừa tiếc thương vừa ngưỡng mộ ông cố.
Chi tiết
THẬP GIÁ VÀ THÁNH GIÁ - Lm . Nguyễn Tầm Thường, SJ.
Trong khi Đức Kitô bị đóng đanh đã có thập giá rồi. Người Rôma dùng thập giá để lên án tử hình cho các tội nhân. Bây giờ, ở đâu có thập giá là có sự chết. Người ta sợ hãi thập giá. Bóng thập giá là tử thần. Thập giá ở đâu có khóc than ở đó. Bởi thế, nếu nói đâu có thập giá là có Chúa thì kiểu nói ấy e rằng rất hàm hồ. Hôm nay, nếu nói nơi nào có bóng thập giá là nơi ấy có vết chân người Kitô hữuthì có thể đúng. Nhưng làm sao dám khẳng định nơi nào có Kitô hữu là có Chúa hiện diện? Người ta có thể dùng thập giá để đấu tranh. Đã chẳng có những xứ đạo mất bình an chỉ vì xây cất nhà thờ đó sao. Không phải cứ có bóng thập giá là có sự hiện diện của Chúa.
Chi tiết
9 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỄ LÁ
Chúa Nhật Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh. Ngày này không cử hành riêng lẻ mà cử hành hai sự kiện rất quan trọng trong cuộc đời Chúa Giêsu. Đây là 9 điểm chúng ta cần biết:
Chi tiết
Thánh Giá – câu chuyện tình của Thiên Chúa
Nếu muốn biết ‘câu chuyện tình’ mà Thiên Chúa dành cho nhân loại, chúng ta phải ngắm nhìn Thánh Giá, nơi ấy có một vị Thiên Chúa đã hoàn toàn ‘trút bỏ vinh quang’, sẵn sàng bị ‘vấy bẩn’ bởi tội lỗi con người để cứu con người khỏi chết.
Chi tiết
CHUYỆN TÌNH DƯỚI CHÂN CÂY THẬP TỰ
Chắc có lẽ cũng chẳng cần phải học cao hiểu rộng hay phải tìm hiểu để hiểu được thập giá.
Chi tiết
Những khuôn mặt Giuse
Nghiên cứu khảo xét trong Kinh Thánh về gia phả nguồn gốc gia đình Chúa Giêsu trong ý nghĩa thần học, cùng trong liên hệ bản tính loài người, người ta thấy hai Vị Giuse giữ vai trò quan trọng then chốt.
Chi tiết
NHẬN XÉT TỔNG QUÁT VỀ THÁNH GIUSE TRONG KINH THÁNH(Phần cuối)- LM G. PHAN TẤN THÀNH
Trong câu chuyện này, Thánh Giuse đứng ở hậu trường. Tên của ông không được nhắc đến, bởi khi ở câu 11, thánh sử viết: “Họ vào nhà, thấy Hài nhi với thân mẫu là bà Maria, liền sấp mình bái lạy Người”.
Chi tiết
NHẬN XÉT TỔNG QUÁT VỀ THÁNH GIUSE TRONG KINH THÁNH(tiếp theo)- Lm G. Phan Tấn Thành
Thánh sử muốn chứng tỏ cho dân Do Thái biết rằng, Đức Giêsu là Đấng Messia (Kitô) được hứa cho miêu duệ của David qua gia phả của ông Giuse là con cháu David
Chi tiết
“YÊU RỒI LÀM” hay “LÀM RỒI YÊU”?
Dilige, et quod vis fac (Tractatus in epistulam Johannis 7,8), và xin tạm dịch như sau: “Yêu đi, và làm điều bạn muốn”, hoặc “Cứ yêu đi, rồi làm chi cũng được”.
Chi tiết
MARIA – MẪU GƯƠNG THEO CHÚA ĐẾN CÙNG
Rồi giờ đây, trên đồi vắng cô đơn, mẹ thấm thía thế nào là tư cách một người môn đệ, một tớ nữ đích thực của Chúa. Ruột gan mẹ như muốn xé toạt làm nhiều mảnh, nước mắt Mẹ chảy tràn như muốn cạn khô. Một Quân Vương ư? Một Đấng Thánh ư? Có vinh quang gì đâu! Trước mặt Mẹ là hình ảnh một người thanh niên không còn hình thù nguyên vẹn bị người ta xâu xé.
Chi tiết
Nhận xét tổng quát về Thánh Giuse trong Kinh Thánh
Nhập đề: Có nhiều cách thức trình bày chân dung của thánh Giuse, cũng tương tự như có nhiều cách thức trình bày đức Maria.
Chi tiết
DẦU QUA THUNG LŨNG ÂM U, CON SỢ GÌ NGUY KHỐN, VÌ CÓ CHÚA Ở CÙNG
Một người vô gia cư chết cóng ở Roma, các nữ tu Bái Ái của Mẹ Têrêsa bị giết hại tại Yemen, những người mắc các chứng bệnh hiểm nghèo trong vùng ‘Tam giác Tử thần’ ở phía Nam Italia. Ở nơi đó, việc đốt trái phép các chất thải độc hại đã gây ra những chứng bệnh ung thư và dẫn người ta đến sự tuyệt vọng.
Chi tiết
Lòng thương xót Chúa tha thứ và quên hết Bài giảng
Đức Thánh Cha tập trung vào khả năng tha thứ vô biên của Thiên Chúa, sự hoàn hảo trong bản tính của Ngài, trái ngược với bản tính của chúng ta bất lực ngay cả khi muốn hòa giải với lỗi phạm của chính mình.
Chi tiết
BẢY THAY ĐỔI QUAN TRỌNG TRONG BA NĂM LÀM GIÁO HOÀNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICO
Trong suốt ba năm làm Giáo Hoàng vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cho thấy Ngài không giải quyết các vấn đề dựa trên điều luật, nhưng bằng cách “khởi xướng những tiến trình” liên quan tới nhiều người. Thay vì thẳng tay cắt bỏ phần dư thừa, Ngài dần dần đối diện với khủng hoảng bằng những hành động biểu tượng. Nhờ vậy, Ngài tạo ra một sự thay đổi ngoạn mục liên quan tới văn hóa. Trong số hàng trăm việc làm và lời nói mà nhờ nó Ngài đang thay đổi thế giới cũng như Giáo Hội, chúng ta ghi lại bảy điều sau đây:
Chi tiết
BA MÓN ĂN MÙA CHAY - ĐGM Giuse Vũ Duy Thống.
ĐỂ TRỞ THÀNH “NGƯỜI MẪU” TRONG TIN MỪNG. Chỉ cần ăn ba món sau đây :
Chi tiết
TẠI SAO NGƯỜI CÔNG GIÁO XƯNG TỘI?
Hỏi:Nhiều người không hiểu tại sao người Công giáo lại xưng thú tội mình với linh mục. Thực ra đó là làm theo tiền lệ trong Kinh Thánh.
Chi tiết
Sống Thánh Thiện MÙA CHAY- TRẦM THIÊN THU
Ai cũng phải cố gắng hoàn thiện theo từng hơi thở, kiên trì không ngừng, chứ không chỉ theo “phong trào”, theo “chiến dịch” hoặc theo mùa, vì chẳng ai biết mình sẽ bất ngờ “ra đi” lúc nào. Lá xanh hay vàng thì vẫn có thể rụng bất cứ lúc nào. Nhưng chắc hẳn Mùa Chay là mùa đặc biệt nhất để chúng ta xem lại chính mình và “tăng tốc” trên đường hoàn thiện.
Chi tiết
Ơn cứu độ đến từ những điều đơn sơ, nhỏ bé
“Ơn cứu độ của Thiên Chúa không đến từ những điều vĩ đại, không đến từ quyền lực hay tiền bạc, không đến từ những hệ thống tôn giáo hay chính trị, nhưng là từ những điều nhỏ bé và đơn sơ. Nhưng chính những điều nhỏ bé, đơn sơ ấy lại khiến nhiều người khinh thường, khó chịu.
Chi tiết
Kinh Truyền Tin Chúa Nhật III Mùa Chay
Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật, 28.02, với vài chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng hoán cải không bao giờ là quá trễ, nhưng đó lại là một việc khẩn thiết và phải làm ngay bây giờ, ngay ngày hôm nay.
Chi tiết
CHÚA GIÊSU CHẾT KHI NÀO?
Hằng năm, chúng ta cử hành Mùa Chay, rồi cử hành Tuần Thánh, đặc biệt là Thứ Sáu Tuần Thánh kính nhớ Cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu, và Đại Lễ Phục Sinh kính mừng Chúa Giêsu sống lại. Chúng ta biết rằng sự kiện lịch sử này đã xảy ra tại Giêrusalem hồi thế kỷ I.
Chi tiết
Ăn chay hay ăn chơi?
Chúa nhật thứ Tư mùa Chay được đặt tên là Chúa nhật “Laetare” (Vui lên đi), dường như mang tính cách xả hơi sau khi đã trải qua một nửa chặng đường đền tội. Tuy nhiên, so với các tôn giáo khác, xem ra việc ăn chay trong Kitô giáo có vẻ “ăn chơi”, chứ đâu có gì khắc khổ! Phải chăng đó là do kỷ luật chay tịnh của Kitô giáo lỏng lẻo, hay bởi vì các tín hữu không thực hành việc ăn chay cách nghiêm túc?
Chi tiết
BIỂN MÙA NÀY LẶNG SÓNG
Và biển mùa này lặng sóng. Thật ra sóng biển cả vẫn vỗ, nhưng sóng lòng đang lắng để có thể khắc khoải trong một mùa thánh thiêng, mùa sám hối, mùa trở về.
Chi tiết
Liệu Thiên Chúa có nhận lời khẩn nguyện của con?
Lời Chúa bảo đảm cho những ai đến xin với Người: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho!”
Chi tiết
10 ĐIỀU VỀ BỮA TIỆC LY
Chuyện về Bữa Tiệc Ly luôn thú vị để thảo luận về những chuyện xảy ra trong ngày đó để hiểu thêm về Chúa Giêsu và Kitô giáo.
Chi tiết
Thư của con chiên lạc gửi Thầy Giêsu!
“Con nay trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi!”. Đó là lời con muốn nói; để từ đây, con và Thầy “như chưa hề có cuộc chia ly”.
Chi tiết
KHIÊM TỐN THẬT THÌ MỚI ĐƯỢC THA THỨ
Hãy khiêm tốn thật lòng như người thu thuế, Chúa cần những tâm hồn trung thực và thật tâm như vậy, bởi vì tình thương của Thiên Chúa lớn lao hơn tội lỗi của con người, chỉ cần con người thống hối ăn năn thì dù tội có đỏ như son thì Chúa cũng làm cho trắng như tuyết, có thẫm tựa vải điều, Chúa cũng làm cho trắng như bông.
Chi tiết
TÔI ĐI TÌM TÔI
Sống ở đời là một cuộc kiếm tìm không ngơi nghỉ. Có biết bao điều ta phải tìm kiếm hằng ngày, trong lãnh vực vật chất cũng như tinh thần.
Chi tiết
GIÀU SANG VÀ QUYỀN BÍNH ÍCH KỶ BẠO LỰC LÀ CÁC DỤNG CỤ CỦA THỐI NÁT GÂY CHẾT CHÓC
Thi hành quyền bính mà không tôn trọng sự sống, không có công lý và không có lòng thương xót chỉ gây ra chết chóc và đàn áp bất công mà thôi. Vì khát vọng quyền bính biến thành sự tham lam khiến cho con người muốn chiếm hữu tất cả và khai thác bóc lột tha nhân.
Chi tiết
THIÊN CHÚA CHÂN THỰC, NHIỀU KITÔ HỮU LẠI GIẢ DỐI
“Kitô giáo là một tôn giáo chân thực, thi hành những công việc tốt lành chứ không phải là một tôn giáo chỉ biết nói suông, làm những việc giả hình và tìm kiếm hư danh.”
Chi tiết
NGÀI ƠI! XIN THƯƠNG XÓT CON
Ngài mời gọi con vì tình yêu của Ngài, để con được sống trong tình yêu ấy. Ngài mời gọi con vì lòng thương xót của Ngài, để con được cứu thoát. Ngài mời gọi con vì Ngài là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống; để con được hạnh phúc viên mãn. Con đã đáp lại lời mời gọi của Ngài thế nào?
Chi tiết
TÂM SỰ CHIẾC VỎ ỐC
Trong thực tế, chiếc vỏ có ý nghĩa sống còn với loài Ốc, chúng không chỉ là lá chắn cứng cáp để bảo vệ tấm thân mềm mại và yếu đuối của chúng khỏi các mối đe dọa, nhưng còn là ngôi nhà để chúng nghỉ ngơi sau những giờ lao nhọc đi kiếm thức ăn.
Chi tiết
THẬP GIÁ KHÔNG NẶNG HƠN SỨC CON
Dường như chỉ trong cái nhìn của chính mình, đau khổ của mình luôn là cái lớn nhất. Đau khổ ấy làm cho chúng ta bị dằn vặt, bị xâu xé, bị bế tắc. Chúng ta vẫn thường thắc mắc về sự hiện hữu của đau khổ: Tại sao tôi lại bị tật nguyền? Tại sao tôi lại nghèo khổ? Tại sao tôi không được hạnh phúc?…
Chi tiết
XIN LỖI
Xin lỗi là động thái đơn giản nhưng lại không dễ thực hiện, dù chỉ là lỗi lầm nhỏ hoặc sơ sót, nhất là khi tự ái nổi lên.
Chi tiết
MẪU GƯƠNG SÁM HỐI – Lm Gioan B. Nguyễn Văn Hào
Với biến cố trên đường Đa-mát và nhờ ăn năm sám hối, Phao-lô được đổi mới hoàn toàn. Ngài có được kinh nghiệm sống trong tình yêu lòng nhân từ và tha thứ của Ðấng đã quật ngã mình trên đường bách hại Đạo Chúa. Với kinh nghiệm được biến đổi, Thánh Phaolô cho rằng sám hối là “lột bỏ con người cũ và mặc lấy con người mới” (Ep 4,22).
Chi tiết
LỊCH SỬ MÙA CHAY THÁNH
Tứ thời bát tiết Xuân, Hạ, Thu, Đông, thay đổi tuần hoàn luân vòng chuyển đổi. Niên lịch phụng vụ của Giáo hội Công Giáo cũng nằm trong chu kỳ ấy.
Chi tiết
MƯỜI LỜI KHUYÊN CHO MỘT MÙA CHAY THÁNH THIỆN
Chúng tôi đưa ra mười thực hành đơn giản trong mùa Chay để thời gian này thật sự là mùa Chay tốt nhất trong đời ta. “Nếu hôm nay các bạn nghe tiếng Chúa, đừng cứng lòng ...”
Chi tiết
XƯNG TỘI RỒI PHẠM TỘI, VẬY XƯNG LÀM GÌ?
Con có một vài thói xấu, con đã đi xưng tội rất nhiều lần rồi. Nhưng xưng xong lại phạm tội trở lại. Nhiều khi con chán nản, chẳng muốn đi xưng nữa. Xưng tội rồi phạm tội, vậy xưng làm gì? (Một bạn đọc)
Chi tiết
Mùa chay… Hãy dừng lại đôi chút
Trước khi sứ vụ công khai rao giảng Tin Mừng, Chúa Giê-su đã đi vào sa mạc để ăn chay và cầu nguyện 40 đêm ngày, để cầu nguyện và đón nhận thánh ý của Chúa Cha, chính điều này đã giúp Ngài luôn sống và làm những gì mà Chúa Cha muốn, là một Người Con yêu dấu của Thiên Chúa.
Chi tiết
Mùa chay xưng tội, một nét vui!
Tên gọi “xưng tội” thường được nhiều người nhắc tới. Tuy nhiên, dễ quên một thực tế là: tôi chỉ nói “tội” của mình, chỉ nói điều “kín ẩn” của lòng mình, cho người mà tôi tin tưởng, cho người mà tôi yêu mến. Em bé sẽ chẳng nói tội của bé cho cha mẹ, nếu em biết chắc cha mẹ sẽ ghét và đánh mình. Trong sợ hãi, em buộc phải nói dối, cho dù lòng không muốn nói dối. Trong gia đình đầy tình yêu mến, sẽ không có chỗ cho sự dối trá, mà chỉ có chỗ cho lòng cảm thông tha thứ; có thể có đổ vỡ, nhưng chắc chắn có hàn gắn.
Chi tiết
NHỮNG MẶT NẠ TRONG ĐỜI TU - Nhân cách đời tu ( tiếp theo)
Có nhiều cách tiếp cận cái tôi và các nhà tâm lý khai thác rất nhiều chủ đề này. Ở đây, chúng ta chỉ đề ra vài mẫu cái tôi tiêu biểu thường gặp trong đời sống hầu giúp bản thân tìm ra khuynh hướng chủ đạo của mình từ những “cái tôi” ấy. Có thể, trong những khoảnh khắc khác nhau, bạn có thể mang nhiều hình thức những cái tôi này, nhưng chỉ có một mẫu cái tôi nổi bật nhất, đó là khuynh hướng chủ đạo nơi bạn. Khám phá điều đó, bạn dễ làm chủ tình hình, tự chủ hơn và sống tự tin hơn trong việc hình thành nhân cách.
Chi tiết
ĐI TU LÀ BỎ ĐỜI HAY VÀO ĐỜI?- Lm. Giuse Phan Tấn Thành, OP
Từ công đồng Vaticanô II ra như giới tu sĩ đi ngược lại: thay vì bỏ đời, lánh đời, họ lại chủ trương “vào đời”.
Chi tiết
MƯỜI ĐIỂM VỀ ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ
Cái gọi là ‘Hiệu ứng Phanxicô’ đã trở thành câu cửa miệng của giới truyền thông, và một vài nhà bình luận đã đi xa đến mức dự đoán sẽ có những thay đổi cấp tiến cho Giáo hội 2000 năm tuổi này. Nhưng Giáo hoàng Phanxicô đã làm rõ rằng: quan điểm của Giáo hội về các vấn đề luân lý cũng là quan điểm của ngài. Ngài đã nhận rằng, ‘Tôi là con cái Giáo hội.’
Chi tiết
SỰ GIẰNG CO GIỮA CON TIM VÀ BÀN TAY
Từ con tim cho đến bàn tay của tôi sao mà xa quá! Tim tôi đã thổn thức vì cái khổ của anh em mà bàn tay tôi chẳng xòe ra nổi. Tim tôi thấy xót xa trước những cảnh bất công, trước những áp bức bóc lột mà bàn tay tôi chẳng thể mở ra để nâng đỡ những con người ấy. Tim tôi đau nhói vì sự mất mát những người thân yêu mà bàn tay tôi chẳng biết làm gì để xây dựng tình huynh đệ. Tim tôi đã bao lần lên tiếng trước những thói xấu của bản thân mà bàn tay tôi chẳng biết dừng lại những hành động ấy. Cuộc sống của tôi luôn là một sự giằng co giữa con tim và bàn tay. Sự chia rẽ đã hiện hữu từ trong con người tôi.
Chi tiết
GIÁ TRỊ CỦA SỰ NGHỈ NGƠI
Thực tế, mỗi người đều có thể chọn cho mình một cách nghỉ ngơi hợp lý khác nhau. Có người chọn cho mình một giấc ngủ dài ngon giấc. Hay có người lại đi tìm cho mình một nơi thanh vắng để ở lại với muông thú mây ngàn, cảm nhận sự nhẹ nhàng của đêm thanh gió mát. Người ta cũng có thể cảm thấy thoải mái khi lắng nghe một bản nhạc ưa thích. Có người thì tìm đến với bạn bè để hàn huyên tâm sự, để vui cười thỏa thích. Như thế, sự nghỉ ngơi cho con người cơ hội để lấy lại một tinh thần sảng khoái trong một thân thể khỏe mạnh.
Chi tiết
TẾT BÍNH THÂN, TẢN MẠN KHỈ “BA KHÔNG” - Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Nguồn gốc ba ý niệm không nhìn, không nghe, không nói cũng có thể bắt nguồn từ tư tưởng của Khổng Phu Tử cách đây mấy ngàn năm, vì trong Luận Ngữ có câu: “phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn”. Nghe dẫn giải từ người biết chiết tự chữ Hán thì chữ “thông” có bộ “nhĩ” là tai, chữ “minh” có bộ “nhật” và bộ “nguyệt” tượng trưng cho hai con mắt.
Chi tiết
SỰ THỜ Ơ VÔ CẢM
Trong xã hội thời nay cũng vậy, không những chỉ có sự thờ ơ với Thiên Chúa mà sự vô cảm giữa con người với con người đang được báo động hơn bao giờ hết. Sự thờ ơ và vô cảm đó đã và đang ngày một gia tăng và nó đang gây ra bao nhiêu đau thương cho thế hệ con người hôm nay.
Chi tiết
LINH MỤC CHẠY XE ÔM!
Các đấng bậc khi gặp sự cố như tôi, các ngài sẽ xử thế nào? Còn tôi thì vừa mệt vì mất ngủ, vừa mệt vì có người khiển trách. Biết làm sao!!! Chiến đấu với bản thân đã khó, chiến đấu với một nếp nghĩ đạo đức thiếu bác ái càng khó hơn. Những ngày sau đó, còn nhiều người phiền trách. Gia đình bệnh nhân cung bị chiếu cố khốc liệt hơn vì dám phiền tới Cha.
Chi tiết
ĐỐI THOẠI TRONG YÊU THƯƠNG
Bước vào tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất, chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta được biết cách đối thoại trong yêu thương, biết im lặng những lúc cần thiết và biết xây dựng tình người nơi môi trường chúng ta hoạt động.
Chi tiết
LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT ĐỒNG TIỀN
NÀY BẠN HÃY LÀM CHỦ TÔI KHI BẠN CÒN ĐANG SỐNG ! BỞI KHI KẾT THÚC CUỘC ĐỜI TÔI KHÔNG THỂ THEO PHỤC VỤ BẠN
Chi tiết
“ Tôi nay ở trọ trần gian ...” - Điền Phương Thảo
Hẳn chúng ta cũng chưa quên hình ảnh chiếc áo quan của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II. Một chiếc quan tài đơn sơ, mộc mạc như không thể đơn sơ và một mạc hơn thế ! Một chiếc áo quan đóng theo hình chữ nhật và được giữ nguyên màu gỗ, không sơn phết, không chạm trổ. Thế nhưng “ đài kỷ niệm” mà vị thủ lãnh đạo Công Giáo hoàn cầu đã “khắc sâu đậm trong tâm hồn người khác” , đặc biệt là đối với người Công Giáo trên toàn thế giới đó là hình ảnh một vị mục tử đã tận tuỵ dâng hiến hết sức lực thể xác lẫn tinh thần trong việc phụng sự Chúa và chăn dắt đoàn chiên Chúa đã trao phó .
Chi tiết
HAI MƯƠI BỐN NHÂN ĐỨC ĐỂ LÀM VIỆC CỦA ĐTC PHANXICÔ
Đức Phanxicô kết bài diễn văn bằng lời kêu gọi: ‘Hãy để lòng thương xót hướng dẫn các hành động của chúng ta, hứng khởi cho các cải cách, và soi sáng quyết định của chúng ta. Mong sao lòng thương xót dạy chúng ta biế khi nào cần phải tiến tới và khi nào cần phải lùi lại.’
Chi tiết
Chúa vô hình hiện hữu trong đời sống của con, chúa ở cùng con (Hành trình đức tin của người ngoại đ
Con là người ngoại giáo, xuất thân trong một gia đình lao động nghèo, đông anh em, sau khi tốt nghiệp chương trình học, con lập gia đình với người có đạo năm 1986 (lúc này con 26 tuổi), con đồng ý theo đạo chồng và hành trang con biết được Chúa trải qua 6 tháng học giáo lý hôn nhân- rồi rửa tội- thêm sức như bao nhiêu người theo đạo, thời gian trôi qua, trôi qua từng ngày, con vẫn trung thành với bài hát “Lạy Chúa! Con người ngoại đạo nhưng con tin có Chúa ngự trên cao” đối với con như thế là đủ.
Chi tiết
THƯ GỞI CHÚA HÀI ĐỒNG
Cha mẹ con bảo rằng: Chúa không ra tay trừng phạt tức thì, cũng không làm ngơ trước lỗi của chúng ta, Ngài sẽ từ từ sửa dạy cách nào đó. Con mong ước Chúa sẽ sửa dạy để chúng con được hưởng một nền giáo dục thật tốt, để chúng con được lớn lên trong sự hoàn thiện của một con người.
Chi tiết
Bài Giáo Lý của ĐTC Phan-xi-cô trong cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô ngày 02.09.2
Một gia đình mà nó tương ứng với lời mời gọi của Chúa Giê-su, sẽ tái trao lại sự quản trị thế giới này cho mối tương quan của người chồng và người vợ với Thiên Chúa.
Chi tiết
"Cắn lưỡi thay vì nói xấu!“ – Bài giảng của ĐTC Phan-xi-cô ngày 04.09.2015
„Đừng bào giờ nói một lời nào mà nó đưa tới sự chia rẽ; đừng, đừng bao giờ nói một lời nào mà nó đưa tới chiến tranh, dù là một cuộc tranh chấp nho nhỏ;
Chi tiết
Khiêm nhượng và sửng sốt sẽ mở con tim ra cho Chúa Giê-su – Bài giảng của ĐTC Phan-xi-cô ngày 03.09.
Thánh Phê-rô cũng đã có lần đánh mất sự ngạc nhiên và sự sửng sốt về Chúa Giê-su Ki-tô, và đã chối bay chối biến Ngài.
Chi tiết
Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 2): Chúa Giê-su luôn xác tín vào thành quả của mình
Thái độ của bạn luôn thể hiện ý nghĩa nào đó. Bạn sẽ không bao giờ thành công trong bất kỳ công việc nào trừ khi bạn thật sự tin tưởng vào công việc đó. Trong kinh doanh bạn phải tin tưởng vào những sản phẩm mà bạn đang quảng bá. Những hoài nghi của bạn về sản phẩm của mình rốt cuộc cũng sẽ bị phơi bày trước khách hàng, thị trường.
Chi tiết
Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 1): Chúa Giê-su từng là người giải quyết vấn đề
Những gì Chúa Giêsu đem đến cho con người được công bố rõ ràng. Đó là sự sống đời đời, niềm vui, bình an nội tâm, ơn tha thứ, ơn chữa lành và sức khỏe, sự tự do khỏi mối bận tâm quá mức về cơm áo gạo tiền. Hãy “kiểm kê” bản thân. Bạn có gì để trao tặng cho người khác? Bạn thích làm gì? Bạn sẽ cố gắng làm điều gì giả như bạn biết điều đó sẽ không thể thất bại?
Chi tiết
Nụ cười – quà tặng cho cuộc sống
Nụ cười quả thực là một quà tặng cho cuộc sống con người. Thật vậy, cứ thể để ý bạn sẽ thấy: Bạn sẽ thấy thế nào khi sau một ngày làm việc chăm chỉ đến căng thẳng, bạn phải tiếp xúc với một người mặt hằm hằm, có nói nhưng chẳng cười, cũng chẳng bày tỏ cảm xúc tươi vui qua nét mặt? Chắc sẽ thêm căng thẳng, nhức đầu đau óc thôi! Sẽ ra sao khi bạn chuyện trò với người có nụ cười tươi trên khuôn mặt? Nhẹ nhàng thong dong tìm đến, và mệt mỏi âu lo tan dần đi. Thật diệu kỳ!
Chi tiết
Cần xác định mục đích sống!
Chân giá trị của đời người chính là tình yêu. Con người được dựng nên để yêu thương và được yêu thương như chính Thiên Chúa đã yêu thương họ. Tất cả mọi người đều có quyền được yêu thương và có bổn phận yêu thương. Ai yêu thương và được yêu thương, người đó được bình an thật. Tôi thương những tâm hồn bất an, bởi vì họ « chưa » hiểu được nguyên lý của đời người ; họ chạy theo lợi lộc trần gian mà không biết rằng, đó không phải là « cứu cánh » của họ.
Chi tiết
Sao không kể người kia?- Giuse Việt, O.Carm.
Hùng đưa điện thoại cho bố xem. Có một bức hình Thầy Giêsu treo trên thập giá đang nói với một trong hai tên trộm cùng bị đóng đinh. Và có một dòng chữ kèm theo bức hình: “Mọi thánh nhân đều có một quá khứ. Mọi tội nhân đều có một tương lai.”
Chi tiết
Thánh Inhaxiô được Ơn Hoán Cải- Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Sau khi đi hành hương ở Đất Thánh về, Inhaxiô quyết định trở thành một linh mục. Việc này đòi hỏi ngài phải bắt đầu lại việc học hành. Inhaxiô đã cố gắng học tiếng La tinh và ghi tên vào học ở Đại học Paris.Trong lúc theo học ở Paris, ngài đã thu phục được một nhóm nhỏ sinh viên thành lập một hội đoàn trong đó có Phanxicô Xaviê và Pierre Fabre.
Chi tiết
Cây Thánh Giá Gãy
Thánh Giá Chúa Kitô cứu chuộc con người khỏi tội lỗi, không phải chỉ để người ta được lên thiên đàng hưởng phước đời đời, rồi thôi. Nhưng Ơn Cứu Độ cho con người được Sống, phục hồi nhân phẩm và phục sinh con người vì, hơn ai hết, Đức Kitô biết rõ : “ Mệnh lệnh của Cha là sự sống đời đời.” (Ga 12, 50) cho nhân loại.
Chi tiết
Bẩn !
Lương tâm còn gọi là lương tri. Lương tâm bẩn cũng có nhiều mức độ, từ nhẹ đến nặng: Nói dối, gian lận, tham lam, lừa đảo, hối lộ, tham nhũng, nhiễu nhương, hiếu chiến, bịp bợm, trục lợi, thực dụng, độc ác,... Vĩ nhân Mahatma Gandhi (Ấn Độ) nói: “Với lương tâm, quy luật của số đông không có tác dụng. Có tòa án còn cao hơn tòa án công lý, và đó là tòa án của lương tâm. Nó thay thế cho mọi tòa án khác”.
Chi tiết
Xin Đừng Vô Cảm
Có ai đó nói rằng: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình thương”. Sự lạnh lùng con tim khiến cho tình người giá rét đến nỗi không thể thổi hơi ấm tình người cho nhau. Trái tim lạnh lùng đã khiến họ co ro trong vỏ ốc ích kỷ cá nhân mà không thể vươn ra với đồng loại. Sống giữa xã hội lạnh băng tình người, ta sẽ cảm thấy cái lạnh xuyên thấu tâm can, nó dẫn ta đến nỗi đau tột cùng của sự cô đơn.
Chi tiết
BỎ THẦY, CON THEO AI?
Tôi thích làm ông chủ, và Ngài nói: PHỤC VỤ Tôi thích ra lệnh cho người khác, nhưng Ngài nói: HÃY HỌC VÂNG LỜI Tôi kiếm tìm tri thức, và Ngài nói: HÃY TIN
Chi tiết
HOA XƯƠNG RỒNG
Đừng bao giờ đánh mất chính mình. Vì không ai có thể thay thế ta được. Cũng vậy, đừng bao giờ học theo, đua đòi hay bắt chước một ai- dù người đó có tài giỏi, nổi tiếng hay thánh thiện tới đâu. Bởi vì, họ là họ, ta là ta. Thiên Chúa dựng nên ta là duy nhất, hoàn hảo và tuyệt mỹ. Nên hãy sống như TA LÀ...
Chi tiết
KỸ NĂNG GỌI ĐIỆN CHO CHÚA.
Nói chuyện với Thiên Chúa không phải là một sự độc thoại, đừng nói không ngưng nghỉ mà hãy chịu khó lắng nghe Người đang nói ở đầu dây bên kia. Điều đó rất quan trọng.
Chi tiết
Ngẫu tượng trong đời tu
Con người hôm nay, đặc biệt giới trẻ có khuynh hướng sùng bái thần tượng. Thần tượng là những con người, những sự vật mà mình yêu mình quý, mình gắn bó thân thiết với nó, mình buồn vui theo thần tượng, ăn mặc, cư xử rập khuôn thần tượng.
Chi tiết
Đường Lên Núi
Khó khăn, thử thách cũng mang đến cho anh những khoảng lặng, những điểm dừng, để anh suy nghĩ đến con đường anh đang đi, để nhắc nhớ cho anh động lực đưa anh dấn bước, để tác động lên anh sức mạnh vượt thắng khó khăn, thử thách. “Sau cơn mưa trời lại sáng”.
Chi tiết
Niềm vui đời dâng hiến
Là một con người của Chúa thì cũng đồng thời trở thành một con người của tha nhân. Họ trở thành người mà bất cứ ai cũng có thể tìm đến để trao gửi tâm tình, để tìm kiếm sự nâng đỡ và lời chỉ dẫn khôn ngoan. Người ta tin tưởng họ vì người ta nhìn thấy nơi họ một tâm hồn thật thanh thoát và sáng trong, không vướng bận bất cứ một hạt bụi hư danh nào.
Chi tiết
ĐỪNG ĐỢI....
Đừng đợi đến khi đau khổ...Bạn mới cần đến Chúa.
Chi tiết
10 ĐIỀU RĂN CỦA LINH MỤC- ĐHY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận
Làm chứng về Đức Tin trước mặt mọi người, thì quan trọng hơn tìm cách thoả mãn thị hiếu của họ.
Chi tiết
Kiên nhẫn
Kiên nhẫn là chìa khóa của sự thành công[1]và là nhân đức cần thiết cho mọi người trong cuộc sống. Kiên nhẫn có sức biến đổi con người một cách lạ kỳ. Kiên nhẫn cũng là một đặc tính nổi bật của Thiên Chúa. Quả vậy, Thiên Chúa không chỉ là Thiên Chúa giàu lòng xót thương mà còn là Đấng luôn luôn kiên nhẫn với con người. Thiên Chúa hằng kiên nhẫn chờ đợi con người trở về với Ngài, sẵn sàng ban phát mọi ơn lành cho con người một cách nhưng không và không bao giờ biết mệt mỏi để tha thứ cho con người[2]. Lòng kiên nhẫn tràn đầy tình yêu thương của Thiên Chúa đã trải dài suốt dọc dài lịch sử của dân Israel, đặc biệt thể hiện cách cụ thể nơi Đức Giêsu – Người Con chí ái của Ngài.
Chi tiết
Loại trừ cái tôi ích kỷ tự mãn - Thực hiện nếp sống nhân bản
Nếu “cái tôi” được nuông chiều quá đáng sẽ dẫn đến thái độ ích kỷ, tự mãn và khinh thường tha nhân đã từng gây bao đau khổ cho gia đình và xã hội, nên cần phải được lọai trừ… Khi ấy “cái tôi” sẽ trở thành “đáng ghét” như Blaise Pascal đã viết :”Ôi cái tôi thật đáng ghét.
Chi tiết
Bảy nguyên nhân xa lìa Giáo hội Công giáo
Theo lối nói Việt Nam chúng ta, có người cho rằng những anh chị em này đã bỏ đạo chăng! Không, họ không bỏ đạo, họ không chối bỏ niềm tin. Họ chỉ không còn tha thiết gì với Giáo Hội, với cộng đoàn, với đời sống bí tích. Hàng ngàn cuộc phỏng vấn cho biết có khoảng tám mươi lăm phần trăm số người này vẫn nghĩ đến việc lo cho con cái học hành các lớp ở nhà thờ trong tương lai. Như thế, họ không phải là những người khủng hoảng niềm tin. Họ khủng khoảng vì cơ chế, vì luật lệ, và xung khắc với những con người trong cơ chế ấy
Chi tiết
GIẤY CHƯNG NHẬN LÀM NGƯỜI...
Tôi không có hộ khẩu của địa phương, người ta không cấp sổ tàn tật cho tôi. Hơn nữa, tôi làm việc trên công trường của tư nhân. Sau khi xảy ra sự cố ông chủ bỏ chạy, tôi cũng không có tiền đến bệnh viện giám định... Trưởng tàu nghe tin, đến hỏi tình hình. Người đàn ông đứng tuổi một lần nữa trình bày với trưởng tàu mình là người tàn tật, đã mua một chiếc vé có giá trị bằng vé của người tàn tật ...Trưởng tàu cũng hỏi: - Giấy chứng nhận tàn tật của anh đâu? Người đàn ông đứng tuổi trả lời anh không có giấy chứng nhận tàn tật. Sau đó, anh cho Trưởng tàu xem nửa bàn chân của mình. Trưởng tàu cũng không thèm nhìn, cứ nhất quyết nói: - Chúng tôi chỉ xem giấy chứng nhận, không xem người. Có giấy chứng nhận tàn tật chính là người tàn tật, có giấy chứng nhận tàn tật mới được hưởng chế độ ưu đãi vé người tàn tật. Anh mau mau mua vé bổ sung. Người đứng tuổi bỗng thẫn thờ. Anh lục khắp lượt các túi trên người và hành lý, chỉ có bốn đồng, hoàn toàn không đủ mua vé bổ sung. Anh nhăn nhó và nói với trưởng tàu như khóc: - Sau khi bàn chân tôi bị máy cán đứt một nửa, không bao giờ còn đi làm được nữa. Không có tiền, ngay đến về quê cũng không về nổi. Nửa vé này cũng do bà con đồng hương góp mỗi người một ít để mua giùm, xin ông mở lượng hải hà, giơ cao đánh khẽ, nương bàn tay cao quý, tha cho tôi.
Chi tiết
Sinh nhật chung
“Chúa Thánh Linh, tức là Thần Khí chân thật của Thiên Chúa, luôn luôn đem lại hòa bình và hiệp nhất cho chúng ta dù cho có những khác biệt.” Cậu rút ra một áp dụng cho đời sống: “Chúng ta nên cầu nguyện với Chúa Thánh Linh mỗi ngày.”
Chi tiết
Ngủ trên sóng
Thầy ngủ trên sóng vững chãi thiệt. Khi người ta chê bai Thấy là điên khùng mất trí, Thầy vẫn tiếp tục sống chân lý trong tim. Khi người ta gọi Thầy là đồ bị nguyền rủa, Thầy vẫn tiếp tục công bố tin vui tốt lành của Cha Yêu Thương.
Chi tiết
Sao lại cấm?
Chúa không chỉ là Đấng Sáng Tạo toàn năng của vũ trụ vạn vật này mà còn là Cha vô cùng nhân hậu, cảm thông và chia sẻ từng tâm tư kín ẩn nhất của con người. Trong tim Chúa, con người là con của Người mà.
Chi tiết
Quyết định hiếm có
“Thần Khí liền đẩy Người vào hoang địa. Người ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Xatan cám dỗ, sống giữa các dã thú, và có các thiên thần hầu hạ Người.” (Mc 1:12-13). Chính đoạn văn ngắn này là điều quan trọng nhưng nhìn bên ngoài không có gì đặc biệt, điều đã làm cho anh thực hiện quyết định hiếm có của mình.
Chi tiết
Công Giáo và Tin Lành
Tin lành và Công giáo là chị em của nhau. Hiểu nhau thì thương nhau như chị em gái,không hiểu nhau thì cãi nhau như chị em dâu; đôi khi nổi cơn điên, thì đánh nhau vỡ đầu như anh em rể...
Chi tiết
Lời cầu nguyện đẹp
Chi tiết
LÀM với LÀ
Bạn thân mến, tên hai anh Làm và Là chỉ khác nhau ở ký tự “m” bé tí xíu, nếu đọc thành tiếng thì là “mờ”. Vì “mờ” nên anh Làm cứ mải miết chạy theo công danh, cứ mê muội đuổi bắt thành tích, cứ mù mịt lao vào chiếm hữu để rồi hậu quả là mệt mỏi vì kiệt sức và mất mát vì vắng bình an. Trong khi đó, anh LÀ bất biến giữa dòng đời vạn biến. Dù thời thế có thăng trầm, anh chẳng vướng phải phân tâm.
Chi tiết
BÀI MỚI
Ngày 12/11: Thánh Giô-sa-phát - Giám mục, tử đạo (khoảng 1580-1623)
ĐGH tiếp kiến Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể quốc tế
Suy Niệm Chúa Nhật XXXII TN Năm B
CN XXXI - TN B: ĐẦU TƯ VÀO NƯỚC TRỜI (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Ý cầu nguyện tháng 11 của Đức Thánh Cha: Cầu cho người di cư và tị nạn
CÁC BÀI SUY NIỆM LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 12
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 11
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 09
Video: Giáo Hội Năm Châu 29/10/2018:
Thư các nghị phụ gởi giới trẻ
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XXX TN B
Dấu Ấn Tình Yêu Vol 10
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 29 TN B & Khánh Nhật Truyền Giáo
Ngày 18/10: Thánh sử Luca, tác giả sách Tin Mừng thứ ba
Ngày 17/10: Thánh Inhaxiô thành Antiokia, giám mục tử đạo
ĐGH tôn phong 7 vị chân phước lên bậc Hiển Thánh
TIỂU SỬ 7 VỊ CHÂN PHƯỚC ĐƯỢC TUYÊN THÁNH NGÀY CHÚA NHẬT 14/10/2018
Các Bài Suy niệm Chúa Nhật 28 Thường Niên – B
Lễ Tạ ơn Bế mạc Năm Thánh 100 năm Xitô: LỊCH SỬ LÒNG THƯƠNG XÓT (ĐỨC TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
ĐTC Phanxicô: Tình yêu trao tặng hỗ tương giúp vợ chồng trung thành trong hôn nhân
Lễ Đức Mẹ Mân Côi
Thánh lễ truyền chức Linh mục ngày 05/10/2018
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
Thư Mục vụ của HĐGMVN sau Hội nghị thường niên kỳ II/2018
ĐỨC GIÁO HOÀNG Công bố Tông Hiến mới về Thượng Hội Đồng Giám Mục
ĐTC Phanxicô: Cái mới của Tin mừng là biến đổi toàn thể con người chúng ta
ĐGH Phanxicô tiếp kiến 150 nữ Đan Sĩ dòng Biển Đức
CHÚA NHẬT XXIII TN - B: HÃY MỞ RA (Đức TGM GIUSE NGÔ QUANG KIỆT)
Đức Thánh Cha: Hãy lên án chính mình, đừng lên án người khác
Đức Mẹ sinh ngày nào?
Chúa Nhật 22 Thường Niên B - Canh tân tâm hồn – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền
Suy niệm Chúa Nhật 22 Thường Niên B– ĐTGM. Ngô Quang Kiệt
Tượng Đức Mẹ Fatima được rước đến ĐHGT ở Panama vào tháng 01/2019
ĐTC Phanxicô: Đừng sống tương quan giả dối với Thiên Chúa
Đôi dòng cảm nghiệm về Thánh Lễ Tiên khấn của mười anh em trong cộng đoàn
Thánh Lễ Tiên Khấn Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước 10-08-2018
Đâu là những khác biệt căn bản giữa Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành
Ngưng lễ để giải tội được không?
Sự thật thú vị: theo giáo luật, mặt trăng cũng có một Giám Mục
Bạn biết gì về 4 sinh vật đại diện cho 4 Tác Giả Tin Mừng?
ĐTC phê chuẩn sửa lại Sách Giáo Lý: loại bỏ án tử hình
Ý nghĩa thiêng liêng và tôn giáo của Tấm Khăn liệm thành Turin
Linh mục có được phong thánh và gia vạ tuyệt thông cho ai không?ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU THIÊN PHƯỚC
140/10 Trần Phú, Bãi Dâu, Phường 5, TP. Vũng Tàu
Tel: 0254.3832165 - Email: vanphongdvxtthienphuoc@gmail.com
Nhà Khách: 01684130157 || Nhà SX: 0909416264