Liên hiệp Kinh Thánh Công giáo dự định xin ĐGH cử hành Năm Thánh kinh

27/11/2018

Aachen – Liên hiệp Thánh kinh Công giáo dự định yêu cầu Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố năm 2019-2020 là năm Thánh kinh cho toàn Giáo hội Công giáo.

Cha Jan J. Stefanów, dòng Ngôi Lời, Tổng Thư ký của Liên hiệp Thánh kinh Công giáo cho biết là Liên hiệp đang bắt đầu chú tâm đến một số sự kiện sắp tới, trong đó hai sự kiên quan trọng nhất là dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Liên hiệp vào tháng 04/2019 và Đại hội Mục vụ Thánh kinh được tổ chức từ 23-26/04/2019, tại Roma.

Có hơn 346 tổ chức Công giáo từ 126 quốc gia liên kết với Liên hiệp Thánh kinh, bao gồm 103 Hội đồng Giám mục và 243 tổ chức Công giáo trên khắp thế giới.

Cha Stefanów cũng thông báo về kế hoạch bắt đầu đưa văn phòng Tổng Thư ký của Liên hiệp trở lại nơi nguyên thủy của nó cách đây 45 năm, tức là Vatican. Việc di dời này nhắm giúp cho Văn phòng Tổng Thư ký dễ được tiếp xúc và từ đó cũng giúp nó được các Giám mục trên thế giới biết đến khi các ngài đi Ad Limina. Nó cũng giúp tăng cường sự cộng tác với các đại học Công giáo ở Roma và cuối cùng là đưa Văn phòng Tổng Thư ký gần gũi và cộng tác tốt hơn hơn với các cơ quan trung ương của Tòa Thánh.

Liên hiệp Thánh kinh Công giáo dấn thân cách đặc biệt để mang lời loan báo Thánh kinh và làm người hướng dẫn cho cuộc đối thoại yêu thương của Thiên Chúa với thế giới. Liên hiệp dồn sức lực và nguồn lực để mang Lời Chúa đến với mọi người nam nữ của 126 quốc gia trên thế giới nơi Liên hiệp phục vụ.

Một kết quả của Liên hiệp trong năm nay là chương trình LectioYouth.Net. Với sự trợ giúp của các Hiệp hội Truyền giáo Giáo hoàng của Hungary và Hội Kidermissionswerk của Aachen, Liên hiệp Thánh kinh đã khởi động chương trình này cho châu Phi và đang mở rộng cho châu Á và Trung đông. Chương trình phát triển các tài liệu Lectio Divina cho giới trẻ trên internet để tạo nên các nhóm giới trẻ kinh thánh. Số người sử dụng các tài liệu này đang gia tăng đều đặn. (Mattersindia 12/12/2017)

Hồng Thủy

 

 


Liên quan khác