Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh 2019 New 

25/12/2019

Ánh Sáng Muôn Dân (x. Lc 2,32)

Hòa chung cùng bầu khí toàn thể Hội Thánh mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Vào lúc 19h30, tại nguyện đường Đan viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước đã tổ chức trọng thể thánh lễ mừng Chúa nhập thể làm người. Chủ tế thánh lễ Viện phụ Giuse Khang Nguyễn Long Tiên cùng có sự đồng tế của quý linh mục trong cộng đoàn, và với sự hiện diện đông đảo của quý thầy, quý ân thân, thân nhân, quý khách gần xa…

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Viện phụ đã lấy chủ để của hang đá trong nhà nguyện năm nay: “Ánh Sáng Muôn Dân” (x. Lc 2,32), để nói lên những tâm tình, cách riêng là của ngài, và cũng muốn hướng cho tất cả cộng đoàn đang hiện diện tới “Ánh Sáng Chúa Hài Đồng”. Chính Người là ánh sáng thật, ánh sáng thường hằng bất biến; là ánh sáng không bao giờ tàn lụi. Nhờ đó con người được bước đi trong sự sống đời đời trong tình yêu Thiên Chúa. Trong bài chia sẻ, ngài cũng đã trích dẫn hình ảnh hang đá năm nay mà Đức Thánh cha Phanxicô ưa thích, đó là cảnh Giáng Sinh độc đáo với tựa đề “Hãy để Mẹ ngủ”. Cảnh tượng diễn tả Mẹ Maria đang ngủ và Thánh Giuse đang ẵm Hài nhi với dáng vẻ thật trẻ con: vươn vai, duỗi tay, có vẻ còn ngái ngủ.

Quá đó Viện phụ nhắn gởi với mỗi người chúng ta, là con cái Chúa, hãy tỉnh thức và trở thành ánh sáng đem ơn cứu độ đến cho muôn ngươi. Nhất là những người đang gặp cảnh khó khăn, thiếu thốn, đói khổ, bơ vơ… cần được sự chia sẻ và giúp đỡ.

Kết thúc thánh lễ, đại diện cho Đan viện, Viện phụ Giuse Khang cầu chúc lời bình an và tràn đầy tình yêu của Thiên Chúa đến cho tất cả quý cộng đoàn đang hiện diện trong thánh lễ hôm nay.

Theo truyền thống Xitô, vào đêm Giáng sinh, mỗi người sẽ được nhận “thư của Chúa Hài đồng” như một lời nhắn nhủ và mời gọi chúng ta hãy cảm nhận lấy tâm tình của Chúa Hài đồng, cũng như hãy tiếp tục sứ mệnh là chứng nhân Tin Mừng của Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, Đan viện cũng đã tổ chức một buổi tiệc mừng nho nhỏ chia sẻ niềm vui trong đêm Giáng Sinh, cùng với sự hiện diện đông đảo của quý khách xa gần.

BTT Thiên Phước
Liên quan khác