ĐTC cầu nguyện cho các phụ nữ, đặc biệt những người đối mặt với bạo lực gia đình New 

14/04/2020

Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh đến nhiều cách thức mà các phụ nữ chăm sóc tha nhân trong đại dịch virus corona, nhưng ngài cũng cầu nguyện cho những người đang đối mặt với nguy hiểm vì bạo lực gia tăng tại gia đình trong thời gian cách ly.

Hồng Thủy – Vatican

Sự hiện diện phục vụ của phụ nữ

Trong buổi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng trưa ngày 13/04 Đức Thánh Cha nói: “Hôm nay tôi muốn nhắc với anh chị em về những công việc mà bao nhiêu phụ nữ đang làm – bao gồm trong thời gian khẩn cấp về sức khỏe này – để chăm sóc cho tha nhân: các nữ bác sĩ, y tá, nhân viên thực thi pháp luật và nhân viên trại giam, nhân viên bán hàng trong các cửa hàng nhu yếu phẩm và tất cả các bà mẹ, các chị em và các người bà, những người đang ở trong nhà với cả gia đình, với trẻ em, người già, người khuyết tật.”

Nguy cơ bị bạo lực tại gia đình

Đức Thánh Cha cũng lưu ý: “Đôi khi, họ có nguy cơ bị bạo lực vì hoàn cảnh sống mà trong đó họ phải mang một gánh nặng quá lớn.” Và ngài mời gọi: “Chúng ta cầu nguyện cho họ, xin Chúa ban cho họ sức mạnh và để cộng đồng của chúng ta sẽ hỗ trợ họ cùng với gia đình của họ.”

Cầu nguyện cho các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19

Sau khi cầu nguyện cho các phụ nữ, Đức Thánh Cha cũng nhớ đến các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Ngài nói: “Tôi muốn nhớ đến các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona như Ý, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Pháp. Tôi cầu nguyện cho họ. Anh chị em đừng quên: Tôi cầu nguyện cho anh chị em”. (CNS 13/04/2020)

 


Liên quan khác