Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh 2018

25/12/2018

Trong không khí hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh năm nay thật là tuyệt vời cho những người Công giáo cũng như người ngoài Công giáo. Thời tiết khô ráo, Ông mặt trời đang mỉm cười gieo ngàn tia nắng nhè nhẹ trải đầy ngôi Nguyện đường Đan viện. Những cánh hoa muôn màu đang điểm tô cho gian Cung thánh thêm rực rỡ và trang nghiêm. Thiên nhiên đang hòa chung với lòng người để tô đậm thêm cho đêm nhiệm mầu, đêm của Đất trời giao duyên, đêm của Hồng ân và Niềm vui, đêm mà Con Thiên Chúa hòa mình vào lịch sử nhân loại.

Đúng 19h30 đêm 24/12, tiếng chuông Đan viện rung lên một hồi dài boong…boong….boong.

Thánh lễ đêm mừng Chúa Giáng sinh do Viện phụ Giuse Khang Nguyễn Long Tiên Chủ sự. Cùng tham dự thánh lễ có quý Cha, quý Thầy trong Đan viện và hơn khoảng 200 quan khách xa gần. Trong thánh lễ, Viện phụ đã đại diện Cộng đoàn chào mừng mọi người từ khắp nơi về tham dự đêm Noel cùng với Cộng đoàn.

Trong bài giảng đêm Giáng sinh hôm nay, cha Viện phó Theophan Phạm Hữa Ái chia sẻ ý nghĩa của mầu nhiệm Con Thiên Chúa hạ mình xuống để đi vào trong thân phận loài người. Đêm Giáng Sinh là đêm của Tình yêu, đêm của niềm vui và hồng ân mà Thiên Chúa Cha đã ban cho thế gian qua Con Một của Ngài xuống thế làm người để “Thiên Chúa làm người để con người trở nên Thiên Chúa“. Đó là một tình yêu cao cả, mà Thiên Chúa đã tặng ban cho mỗi người chúng ta món quà vô giá này. Nên, chúng ta cũng phải biết chia sẻ niềm vui cho nhau qua những món quà nhân dịp kỷ niệm ngày Giáng sinh Con Một Chúa. Hãy để niềm vui Hài Nhi Giêsu hạ sinh đến với cõi lòng của mình và lan tỏa niềm vui đó đến cho toàn thế giới. Đặc biệt trong Cộng đoàn, gia đình, món quà ấy có thể là sự cảm thông, sẻ chia với tinh thần vị tha, bằng lời nói hay việc làm…  

Sau Thánh lễ Viện phụ gửi tới toàn thể Cộng đoàn và mọi người tham dự lời chúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới Kỷ Hợi 2019.

Tiếp đến Cộng đoàn nhận Thư của Chúa Hài Đồng, sau đó mọi người cùng tham dự liên hoan huynh đệ (Agape), xen lẫn chương trình văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh được dàn dựng công phu với sân khấu lộng lẫy, tiết mục phong phú và hoành tráng tạo được ấn tượng mạnh với quan khách đến tham dự nơi Đan viện…Cầu chúc cho những giây phút vui tươi – hạnh phúc đọng lại mãi nơi mỗi tâm hồn trong đêm cực thánh này và cả cuộc đời của mỗi người.

BTT Thiên Phước.

[smartslider3 slider=6]

 

 

 


Liên quan khác