LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT ĐỒNG TIỀN

27/11/2018

Ngày tôi sinh ra tôi , là ngày vinh quang và khổ nhục cùng con người . Họ đua nhau tìm kiếm tôi khắp cùng thế giới , có người vất vả , lao nhọc mới có thể nắm được tôi trên tay. Nhưng có người thật dễ dàng tìm thấy tôi. Tôi thấy mình quan trọng và là trung tâm của thế giới này, thế nên tôi không ngần ngại sai khiến con người làm theo ý tôi muốn , họ cũng thật khờ ghê, họ từng là chủ của tôi . Nhưng theo ngày tháng tôi âm thầm biến họ là nô lệ của tôi. 
Tôi đi qua tay nhiều người , giàu sang , bần cùng …mọi tầng lớp . Tôi ngắm nhìn cách họ sử dụng tôi và cách tôi điều khiển tham vọng của họ. Thật dễ dàng gây ra những cuộc tranh cải và đấu đá , giết nhau vì muốn có được tôi… Nhiều tâm hồn bị nhiễm xạ , nhiều chuyện buồn cười và tất tưởi xảy ra. Có người yêu nhau chia tay đôi ngả vì không có tôi , có người giữ lấy tôi trong cô đơn cuộc đời,có người giết chết tình thân vì mong chiếm hữu tôi …. À thì ra tôi đang và đã mang thương đau đến cho cuộc đời ,khi con người không biết sử dụng tôi.
Tôi là thương đau hay hạnh phúc mà người người cần tôi?
Tôi là thương đau hay hạnh phúc mà nhiều người khoá cửa cỏi lòng?
Ngày kia tôi ngắm nhìn đôi mắt đẫm lệ của đứa bé thơ , đang bán những tấm vé số bên lề ,cùng người mẹ già ngồi ăn xin… Tôi muốn đến nằm vào tay họ , nhưng số phận cuộc đời đã đưa tôi xa cách họ. Tôi tự hỏi : tại sao người có tôi lại lạm dụng tôi? Người không có tôi phải mỏi mòn trông ngóng?
Tôi muốn phục vụ con người thật tốt , bởi vì tôi được sinh ra từ sự ý tưởng của con người và lưu hành khắp cùng thế giới.

NÀY BẠN HÃY LÀM CHỦ TÔI KHI BẠN CÒN ĐANG SỐNG ! BỞI KHI KẾT THÚC CUỘC ĐỜI TÔI KHÔNG THỂ THEO PHỤC VỤ BẠN 

Qua mọi thời tôi cứ thế tồn tại và đi âm thầm bên cạnh con người . Tôi ước mơ họ đừng vì tôi mà đánh mất cuộc đời, nhưng hãy dùng tôi để làm lại cuộc đời.

ĐỪNG ĐỂ TÔI NẮM GIỮ CUỘC SỐNG CỦA BẠN


Liên quan khác