Tập mới “Tự Truyện Đội Vệ Binh Thuỵ Sĩ của Đức Giáo Hoàng”: Tuyên thệ New 

07/05/2019

Sẵn sàng hy sinh mạng sống. Đối với một Vệ binh Thụy Sĩ, điều này có nghĩa là thề trung thành và tùng phục Đức Thánh Cha. Đây là nội dung trong tập mới của loạt video clip “Tự Truyện Đội Vệ Binh Thuỵ Sĩ của Đức Giáo Hoàng”


Ngọc Yến – Vatican

Ngày tuyên thệ đó là ngày quan trọng đối với mỗi thành viên của Đội vệ binh. Ngày này mỗi năm được lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 5 như một phần của buổi lễ tại Sân San Damaso. Chủ đề được chọn cho “Tự Truyện Đội Vệ Binh Thuỵ Sĩ của Đức Giáo Hoàng” lần này là “Tuyên thệ”. Đây là một trong loạt video clip được thực hiện trong những tháng gần đây, với mục đích cho mọi người biết sứ mệnh đảm bảo an toàn cho Đức Giáo Hoàng của Đội vệ binh đặc biệt này.

Đoạn video có tựa đề “Tuyên thệ” do Bộ Truyền thông Tòa thánh thực hiện, ghi lại những bước quan trọng của buổi lễ: bắt đầu bằng giây phút thing lặng tưởng niệm gần Nghĩa trang Teutonic, tưởng nhớ 147 Vệ binh Thụy Sĩ đã chết để bảo vệ Giáo hoàng Clement VII vào năm 1527. Tiếp theo đoạn video cho thấy lối vào của Đội vệ binh ở Sân San Damaso, cử hành Thánh lễ trong Đền thờ Thánh Phêrô và diễu hành về phía Dinh Tông Tòa, sau đó đến Sảnh Clementina, nơi theo truyền thống Đội vệ binh sẽ được Đức Thánh Cha tiếp kiến vào ngày 4 tháng 5. Và sau đó là những khoảnh khắc thân mật với các thành viên gia đình trước khi tuyên thệ trung thành. Trong thực tế, sống lời tuyên thệ có nghĩa là thể hiện sự tận tâm và trung thành với Đức Thánh Cha.

Nội dung của lời tuyên thệ: “Tôi thề nhiệt tâm và trung thành tuân theo tất cả những gì vừa được đọc cho tôi, xin Thiên Chúa và các Thánh của Ngài trợ giúp con”.

 


Liên quan khác