Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đồng hành với ĐTC ở Madagascar New 

04/09/2019

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đồng hành với ĐTC ở Madagascar bằng một loạt các dự án hỗ trợ Giáo hội địa phương, trong đó có hàng ngàn ý lễ cho các linh mục các giáo phận, đóng góp cho việc đào tạo tu sĩ và linh mục, trợ giúp cho các nữ đan viện.


Hồng Thủy – Vatican

Audio

Đặc biệt, trước tình trạng sức khỏe y tế gặp vấn đề nghiêm trọng tại Madagascar, nơi hơn 1200 người chết do thiếu thuốc ngừa bệnh sởi, Tổ chức bác ái này sẽ cung cấp thuốc chích ngừa và chữa bệnh cho 69 chủng sinh của đại chủng viện Phaolô VI ở Antsiranana.

Giáo hội Công giáo là một hỗ trợ không thể thiếu

Đức cha Rosario Vella, Giám mục Moramanga, cho biết Giáo hội Công giáo là một hỗ trợ không thể thiếu cho toàn dân. Ngài chia sẻ: “Nếu mọi người cần được điều trị, họ sẽ đến với các trạm xá của chúng tôi, trong khi phụ huynh tin tưởng gửi con cái họ đến các trường học mà chúng tôi đã thành lập ngay cả ở những ngôi làng xa xôi nhất. Và mỗi giáo xứ điều hành các dự án liên quan đến nông nghiệp hoặc các chương trình chăm sóc sức khỏe có lợi cho tín đồ của mọi tôn giáo. Giáo hội Công giáo ở đây luôn là điểm quy chiếu duy nhất cho tất cả mọi người.

Mặc dù giàu tài nguyên khoáng sản và tự nhiên, Madagascar là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Gần một nửa số trẻ em bị suy dinh dưỡng, tỷ lệ mù chữ là 31% và chỉ có 15% dân số được sử dụng điện. Giáo hội hoàn toàn cần sự trợ giúp kinh tế từ nước ngoài. Trợ giúp của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ thật sự quý giá đối với Giáo hội Madagascar và nó giúp họ tiếp tục các hoạt động của mình.


Liên quan khác