ĐỪNG LÀM TÔI HAI CHỦ NEWS 

22/06/2023

Suy niệm thứ Sáu, tuần 11 TNA, Mt 6,19-23

Kính thưa quý độc giả,

Hôm nay, Chúa nói với chúng ta rằng: “Anh em hãy tích trữ cho mình kho tàng ở trên trời”. Điều đó có nghĩa là hạnh phúc vĩnh cửu và quê hương đích thực của chúng ta là ở trên trời, vì nơi đó: “Mối mọt không làm hư nát và kẻ trộm không khoét vách lấy đi mất”. Chính vì thế mà sứ điệp Lời Chúa gửi đến với từng người chúng ta hôm nay là đừng làm tôi hai chủ!

Thật sự, tất cả những gì ở đời tạm này như tiền bạc, cơ sở vật chất đều chỉ là tạm bợ, chóng qua, kể cả những giá trị tinh thần như: niềm vui, hạnh phúc, danh vọng, … vì chúng không ở mãi với chúng ta, toàn là những thứ nay còn mai mất, nay vui mai lại buồn.

Ngược lại, chỉ nơi Chúa mới có niềm vui và hạnh phúc muôn đời. Ai muốn có được niềm vui, hạnh phúc đó thì phải biết góp vốn ngay từ khi còn ở trần gian này. Vốn liếng chúng ta góp vào chắc chắn không phải là những giá trị vật chất tạm bợ chóng qua ở đời này mà phải là tình yêu, là sự thật, là công bằng, bác ái, hy sinh, là vác thập giá theo Chúa mỗi ngày.

Quý độc giả kính mến, loài người chúng ta khi còn sống dù có tất cả, nhưng khi chết chẳng ai mang theo được thứ gì. Vì đó là những thứ kho tàng dưới đất. Còn kho tàng ở trên trời dù chưa thấy nhưng chúng ta vẫn tin là có và chúng tồn tại muôn đời vì đó là điều Chúa Giêsu đã hứa. Mà lời hứa của Chúa thì chắc chắn là có thật. Hơn nữa, có biết bao nhiêu người đã sống theo sự hướng dẫn của Chúa để mong được kho tàng thiêng liêng không hề hư nát trên quê Trời.

Ước gì mỗi người trong chúng ta đều nhận ra hạnh phúc đích thực của mình ở trên trời. Nhờ vậy, ngay ở đời này, chúng ta biết lo xây dựng quê hương trên trời bằng cách sống yêu thương nhau, sống công bằng, vác thánh giá mỗi ngày để theo Chúa đến cùng. Làm được như vậy là chúng ta đang tích trữ cho mình kho tàng không bao giờ hư mất ở trên trời. Đó chính là những người khôn ngoan làm theo ý Chúa nghĩa là đừng làm tôi hai chủ!

Nôbertô – Thiên Phước


Liên quan khác